Thế Giới Di Động lập công ty con mới, chuyển nhượng toàn bộ cổ phần Bách Hóa Xanh để IPO và lên sàn chứng khoán trong tương lai

22/04/2022 09:54 AM | Kinh doanh

CTCP CN&ĐT Bách Hóa Xanh vừa được thành lập ngày 14/4/2022 với số vốn điều lệ 10 tỷ đồng. Công ty này sẽ nhận chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của Bách Hóa Xanh từ tay Thế Giới Di Động và trở thành công ty mẹ Bách Hóa Xanh. Trong tương lai, công ty này sẽ IPO và niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Thế Giới Di Động lập công ty con mới, chuyển nhượng toàn bộ cổ phần Bách Hóa Xanh để IPO và lên sàn chứng khoán trong tương lai

Ngày 23/4, Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động sẽ họp Đại hội cổ đông thường niên năm 2022. Các tài liệu họp đã được công bố từ 31/3, trong đó đề cập đến việc sẽ chào bán tối đa 20% vốn cổ phần của Bách Hóa Xanh, và chủ trương phát triển độc lập các công ty con, hướng đến niêm yết trên sàn chứng khoán trong tương lai.

Mới đây, Thế Giới Di Động đã bổ sung thêm thông tin tài liệu đại hội.

Thế Giới Di Động sẽ tái cấu trúc Công ty cổ phần Thương mại Bách Hóa Xanh (Bách Hóa Xanh) và phát hành cổ phần riêng lẻ cho nhà đầu tư, cụ thể như sau:

Công ty thành lập Công ty cổ phần Công nghệ và Đầu tư Bách Hóa Xanh (CTCP CN&ĐT Bách Hóa Xanh), là công ty con của Thế Giới Di Động.

CTCP CN&ĐT Bách Hóa Xanh sẽ mua lại toàn bộ cổ phần của Thế Giới Di Động tại Bách Hóa Xanh (1.279.529.591 cổ phần), qua đó CTCP CN&ĐT Bách Hóa Xanh sẽ là công ty mẹ của Bách Hóa Xanh.

Sau khi tái cơ cấu, việc phát hành cổ phần riêng lẻ và niêm yết trên sàn chứng khoán trong tương lai sẽ diễn ra tại CTCP CN&ĐT Bách Hóa Xanh. Trong khi đó, CTCP Thương mại Bách Hóa Xanh sẽ tiếp tục tập trung vào hoạt động kinh doanh bán lẻ thực phẩm và hàng tiêu dùng.

CTCP CN&ĐT Bách Hóa Xanh sẽ phát hành riêng lẻ cho nhà đầu tư với tỷ lệ chào bán tối đa là 20%. Đối tượng phát hành là những đối tác, nhà đầu tư trong nước, trong khu vực hoặc trên thế giới (ngoại trừ các đối thủ cạnh tranh trực tiếp tại Việt Nam) mang lại những lợi ích tốt nhất cho Bách Hóa Xanh và Thế Giới Di Động, với mức định giá chào mua cổ phần hợp lý.

Mục đích sử dụng vốn là để đầu tư tăng vốn cho Bách Hóa Xanh để tập trung cho trung tâm phân phối, tài sản cố định, công nghệ, đầu tư phát triển mạnh mẽ kênh bán hàng online và mở rộng chuỗi Bách Hóa Xanh ra toàn quốc.

Thời gian hoàn tất giao dịch dự kiến trong giai đoạn 2022-2023.

Thế Giới Di Động cho biết, CTCP CN&ĐT Bách Hóa Xanh có thể đầu tư vào các công ty khác hoạt động trong những ngành nghề có liên quan và kỳ vọng đóng góp cho sự phát triển dài hạn của Bách Hóa Xanh cũng như Thế Giới Di Động.

Được biết, CTCP CN&ĐT Bách Hóa Xanh đã được thành lập vào ngày 14/4/2022 vừa qua, với số vốn điều lệ 10 tỷ đồng, trong đó Thế Giới Di Động góp 98%, ông Nguyễn Đức Tài góp 1% và ông Trần Huy Thanh Tùng góp 1%. Ông Trần Huy Thanh Tùng là Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp này. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là hoạt động tư vấn quản lý.

Trước đó, ông Trần Huy Thanh Tùng được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc của Thế Giới Di Động, sau khi ông Trần Kinh Doanh từ nhiệm.

https://cafebiz.vn/the-gioi-di-dong-lap-cong-ty-con-moi-chuyen-nhuong-toan-bo-co-phan-bach-hoa-xanh-de-ipo-va-len-san-chung-khoan-trong-tuong-lai-20220422094930456.chn

Hà My

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị quá nửa startup từ chối nhận vốn, Shark Dzung chọn im lặng thay vì đấu tố ồn ào vì lý do này

"Trong suốt chương trình, có tới 4/7 thương vụ trên truyền hình tôi quyết định đầu tư nhưng startup chủ động từ chối. Họ nói: "Giá trị doanh nghiệp của em nhận trước đây cao hơn của anh rồi". Tôi bị từ chối nhưng tôi im lặng", Shark Dzung từng bày tỏ sau khi ngồi ghế nóng Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Giải mã bí quyết chốt deal 2 căn villa ngay trong lễ mở bán dự án của Quán quân săn nhà triệu đô, dân môi giới ai cũng nên áp dụng

Ngô Quốc Long - quán quân mùa 1 của Săn nhà triệu đô đã chốt deal được 2 căn biệt thự triệu đô ngay trong buổi mở bán của 1 dự án ở Hội An. Để làm được điều "ít khi xảy ra" như lời Shark Hưng, Quốc Long đã vận dụng những chiêu thức gì?

BizInsider

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Đọc thêm