Thế chấp nhà ở thành phố, từ bỏ công ty riêng, hai vợ chồng về quê xây nhà gỗ hưởng đời an yên

26/08/2020 07:05 AM | Sống

Nhận thấy cuộc sống quá bận rộn, chẳng có thời gian dành cho con cái nên cặp vợ chồng này đã quyết định "bỏ phố về quê" cùng 3 con.

Cuộc sống nông thôn, hiện tại, có thể là một cuộc sống mơ ước đối với nhiều người ở thành thị. Bởi ở những thành phố lớn, con người chỉ tập trung vào làm việc, gấp gáp, vội vàng, bận rộn, chẳng có thời gian dành cho nhau; hơn thế nữa, không gian ở thành phố lớn cũng bị thu hẹp, chẳng mênh mông, bát ngát và đầy gió trời như ở làng quê.

Ấp ủ một giấc mơ xây dựng một ngôi nhà giản dị, không cầu kì nhưng phải thật kiên cố, chắc chắn ở ngoại ô từ lâu, anh Xing Yong Heng cuối cùng đã thực hiện được mong muốn ấy. Năm 2016, vợ chồng anh đã chính thức rời thành phố Thượng Hải đông đúc, đưa 3 con về Côn Sơn, Giang Tô để tận hưởng cuộc sống gần gũi với thiên nhiên.

Ngôi nhà mà anh mơ ước có ao, có vườn, có cả đồng lúa. Ba đứa con của anh vui lắm vì chúng được hòa mình vào thiên nhiên, được vui chơi tự do trên mảnh vườn xanh rì, được ngắm đồng lúa, được nhìn thấy những con vật nuôi, thay vì xem TV hay nghịch điện thoại.

Thế chấp nhà ở thành phố, từ bỏ công ty riêng, hai vợ chồng về quê xây nhà gỗ hưởng đời an yên - Ảnh 1.
Thế chấp nhà ở thành phố, từ bỏ công ty riêng, hai vợ chồng về quê xây nhà gỗ hưởng đời an yên - Ảnh 2.
Thế chấp nhà ở thành phố, từ bỏ công ty riêng, hai vợ chồng về quê xây nhà gỗ hưởng đời an yên - Ảnh 3.
Thế chấp nhà ở thành phố, từ bỏ công ty riêng, hai vợ chồng về quê xây nhà gỗ hưởng đời an yên - Ảnh 4.

Vợ chồng Xing từng sở hữu một công ty thiết kế. Họ quá bận rộn với công việc của mình và thường xuyên phải làm việc với cường độ cao, ngay cả chị vợ Sheng Yuan cũng ít có thời gian dành cho con. Bọn trẻ không có nhiều cơ hội giao tiếp, nói chuyện với bố mẹ.

Sẵn với dự định sẽ thế chấp căn nhà ở Thượng Hải khi ba con lớn hơn, anh Xing đã quyết tâm rời bỏ nơi anh đã gắn bó, lập nghiệp hơn 20 năm. Mong muốn này của anh cũng được vợ ủng hộ. Chọn về quê, tự tạo cho mình một khu vườn thoáng đãng, rộng mở, anh muốn các con có cơ hội được vui chơi và thư giãn cùng bố mẹ.

Thế chấp nhà ở thành phố, từ bỏ công ty riêng, hai vợ chồng về quê xây nhà gỗ hưởng đời an yên - Ảnh 5.
Thế chấp nhà ở thành phố, từ bỏ công ty riêng, hai vợ chồng về quê xây nhà gỗ hưởng đời an yên - Ảnh 6.

Chất liệu mà anh Xing dùng chủ yếu để xây nhà là gỗ. Anh bày biện đồ đạc khá đơn giản, mỗi góc trong nhà anh đều cố gắng xây dựng hướng ra thiên nhiên, cây cối bên ngoài. Khu vực thưởng trả, đọc sách, hướng ra ao nước là nơi các thành viên trong gia đình rất yêu thích.

Thế chấp nhà ở thành phố, từ bỏ công ty riêng, hai vợ chồng về quê xây nhà gỗ hưởng đời an yên - Ảnh 7.
Thế chấp nhà ở thành phố, từ bỏ công ty riêng, hai vợ chồng về quê xây nhà gỗ hưởng đời an yên - Ảnh 8.
Thế chấp nhà ở thành phố, từ bỏ công ty riêng, hai vợ chồng về quê xây nhà gỗ hưởng đời an yên - Ảnh 9.
Thế chấp nhà ở thành phố, từ bỏ công ty riêng, hai vợ chồng về quê xây nhà gỗ hưởng đời an yên - Ảnh 10.

Vợ chồng anh Xing mất 3 năm để hoàn thiện ngôi nhà này, tuy nhiên cả hai vô cùng hài lòng về thành quả. Anh chọn chính những người thợ địa phương để cải tạo ngôi nhà của mình. Nội thất trong nhà, anh sưu tập một số đồ nội thất dân gian chủ yếu từ Sơn Đông và Tô Châu. Giường cũ hay bàn ghế cũng được anh lựa chọn tỉ mỉ để phù hợp với không gian sống. Màu chủ đạo chính của căn nhà là màu nâu của gỗ.

Khi chuyển về sống ở quê, ngoài thời gian làm việc, anh chị cũng cố gắng sắp xếp công việc hợp lý, dành nhiều thời gian cho các con. Anh Xing không muốn tuổi thơ của con chỉ quanh quẩn trong những khu chung cư chật hẹp. Ở vùng quê, bọn trẻ tha hồ trêu đùa ngỗng, cho cá ăn, cùng bố làm vườn hay đơn giản, chỉ là lang thang trên sườn đồi để ngắm vẻ đẹp yên bình của thiên nhiên.

Lân Lan

Cùng chuyên mục
XEM