Thay thế nhân vật cấp cao trong ban lãnh đạo, cổ phiếu GameStop vừa tăng gấp đôi

25/02/2021 11:42 AM | Kinh doanh

Cổ phiếu GameStop đã tăng hơn 100% vào ngày 24/2 sau khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ đổ tiền vào cổ phiếu này.

Thay thế nhân vật cấp cao trong ban lãnh đạo, cổ phiếu GameStop vừa tăng gấp đôi

Cú tăng sốc chỉ bị dừng lại khi còn chưa đầy 30 phút nữa là kết thúc phiên giao dịch. Tới lúc đó, cổ phiếu có mức tăng 103,9%. Sau giờ giao dịch, cổ phiếu GameStop tiếp tục tăng thêm 83% trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Lý do đằng sau cú tăng của GameStop chính là việc Giám đốc Tài chính Jim Bell của họ sẽ từ chức vào ngày 26/3. Theo công ty, ông Bell từ chức không phải vì bất đồng với công ty ở bất cứ vấn đề nào mà liên quan tới công việc hay các chính sách của công ty.

Thay thế nhân vật cấp cao trong ban lãnh đạo, cổ phiếu GameStop vừa tăng gấp đôi - Ảnh 1.

Tuy nhiên, các nguồn thạo tin cho biết ông Bell không tự nguyện rời đi. Thay vào đó, ông bị Ryan Cohen, người mới đầu tư vào GameStop năm ngoái, đẩy đi trong một nỗ lực nhằm giúp công ty đẩy nhanh tốc độ trực tuyến.

Bloomberg cho biết Hội đồng Quản trị GameStop đã đẩy Bell ra ngoài để thực hiện quá trình thay đổi nhanh hơn. Việc Cohen được bổ nhiệm vào Hội đồng quản trị của GameStop đã giúp thúc đẩy cú tăng của cổ phiếu. Sự bùng nổ này nhanh chóng thu hút sự chú ý toàn cầu và còn khiến cả Quốc hội Mỹ phải quan tâm.

Linh Anh

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân Nguyễn Bá Dương: Nhiều năm thống trị ngành xây dựng Việt Nam và biến cố bất ngờ ở tuổi 60 với cuộc chiến ‘vương quyền’

Cuộc đời, chẳng ai biết được chữ ngờ! Ở độ tuổi 60, ngỡ rằng doanh nhân Nguyễn Bá Dương sắp ‘hạ cánh trong vinh quang’ khi Coteccons ngày càng củng cố vững chắc vị thế dẫn đầu ngành xây dựng Việt Nam. Nhưngthực tế: vì cuộc chiến ‘vương quyền’ cùng Kusto Group, ông đã phải bỏ lại Coteccons ra ngoài lập nghiệp 1 lần nữa.

Samsung Thái Nguyên bất ngờ báo lỗ, kéo tổng lợi nhuận Samsung tại Việt Nam giảm sâu

4 công ty Samsung lãi chưa tới 10 nghìn tỷ đồng trong quý 4/2020. Theo thống kê, đây là mức lợi nhuận thấp thứ 2 trong 20 quý trở lại đây, chỉ cao hơn hồi quý 4/2018.

Bức tranh 'Chân dung Madam Phương' của họa sĩ người Việt đạt kỷ lục 3,1 triệu USD

Bức tranh "Chân dung Madam Phương" của họa sĩ Mai Trung Thứ đạt 3,1 triệu USD - kỷ lục tranh Việt - trong phiên đấu giá chiều 18/4 tại Hong Kong.

Đọc thêm