Thấy có quá nhiều sinh viên ế, trường ĐH này đã cho họ nghỉ 6 ngày chỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò mùa xuân

29/03/2019 01:56 PM | Thời sự

Nhà trường mong muốn tạo cơ hội cho các bạn sinh viên độc thân ra ngoài tiếp xúc với thiên nhiên, giao lưu kết bạn nhiều hơn, cảm nhận sự tuyệt vời của mùa xuân và tình yêu, sau đó quay lại trường học tập với tâm thế thoải mái và vui vẻ nhất.

Thấy có quá nhiều sinh viên ế, trường ĐH này đã cho họ nghỉ 6 ngày chỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò mùa xuân

Vào đại học, ngoài chuyện học hành và kết bạn thì sinh viên thường hay có mục tiêu gì? Tất nhiên là yêu đương rồi! Ai mà chẳng muốn tranh thủ quãng thời gian thanh xuân đẹp đẽ nhất của mình để nếm thử vị ngọt tình yêu cơ chứ.

Thấu hiểu tâm lý và niềm mong mỏi của sinh viên, một trường đại học ở Trung Quốc đã "chơi lớn" cho sinh viên nghỉ hẳn 6 ngày liên tiếp để đi hẹn hò và tìm đối tượng yêu đương, hưởng thụ niềm vui của tuổi trẻ.

Nhân dịp tiết thanh minh (05/04), Học viện Hàng không Tây Nam ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã ra thông báo cho toàn bộ giáo viên và sinh viên nghỉ lễ kéo dài 6 ngày từ 01/04 - 06/04 với chủ đề "đi ngắm hoa, hẹn hò".

 Thấy có quá nhiều sinh viên ế, trường ĐH này đã cho họ nghỉ 6 ngày chỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò mùa xuân - Ảnh 1.
 Thấy có quá nhiều sinh viên ế, trường ĐH này đã cho họ nghỉ 6 ngày chỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò mùa xuân - Ảnh 2.

Thông báo cho nghỉ 6 ngày với mục đích "ngắm hoa, hẹn hò" được đăng trên trang web chính thức của Học viện Hàng không Tây Nam

Trả lời báo chí, hiệu trưởng Học viện Hàng không Tây Nam cho biết: "Qua khảo sát trong thực tế giảng dạy, các thầy cô đã nhận thấy cảm xúc của sinh viên đóng vai trò rất quan trọng trong việc học hành, ảnh hưởng lớn đến kết quả và quá trình tiếp nhận kiến thức. Mặt khác, hiện tại đang là mùa hoa nở, nên để cho sinh viên rời lớp học đi ngắm nhìn non xanh nước biếc."

 Thấy có quá nhiều sinh viên ế, trường ĐH này đã cho họ nghỉ 6 ngày chỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò mùa xuân - Ảnh 3.
 Thấy có quá nhiều sinh viên ế, trường ĐH này đã cho họ nghỉ 6 ngày chỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò mùa xuân - Ảnh 4.
 Thấy có quá nhiều sinh viên ế, trường ĐH này đã cho họ nghỉ 6 ngày chỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò mùa xuân - Ảnh 5.
 Thấy có quá nhiều sinh viên ế, trường ĐH này đã cho họ nghỉ 6 ngày chỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò mùa xuân - Ảnh 6.

Tiết thanh minh là thời điểm hàng trăm loại hoa đua nở khắp các khuôn viên trường Đại học tại Trung Quốc

Cũng chính bởi vậy, nhà trường mong muốn tạo cơ hội cho các bạn sinh viên ra ngoài tiếp xúc với thiên nhiên, giao lưu kết bạn nhiều hơn, cảm nhận sự tuyệt vời của mùa xuân và tình yêu, sau đó quay lại trường học tập với tâm thế thoải mái và vui vẻ nhất.

Không dừng lại ở chuyện yêu đương, nhà trường còn tâm lý đến mức chuẩn bị hẳn danh sách các điểm tham quan miễn phí trong thành phố dành cho những sinh viên không thể về quê hay chưa có kế hoạch đi chơi.

Trước hành động quá tuyệt vời của trường Hàng Không Tây Nam, vô số cư dân mạng Trung Quốc đã để lại bình luận thể hiện sự ghen tị của mình.

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Thì ra tui ế là do chưa biết chọn trường mà học...

- 28 tuổi rồi đăng ký học lại đại học có được không nhỉ mọi người?

- Đầu 3 rồi vẫn chăn đơn gối chiếc, trong khi các em sinh viên thì tình trường dày như từ điển vẫn còn được nhà trường tạo thêm điều kiện, cuộc đời tôi quả là thất bại...

Bonus hình ảnh dàn trai xinh gái đẹp của Học viện Hàng không Tây Nam:

 Thấy có quá nhiều sinh viên ế, trường ĐH này đã cho họ nghỉ 6 ngày chỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò mùa xuân - Ảnh 7.
 Thấy có quá nhiều sinh viên ế, trường ĐH này đã cho họ nghỉ 6 ngày chỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò mùa xuân - Ảnh 8.
 Thấy có quá nhiều sinh viên ế, trường ĐH này đã cho họ nghỉ 6 ngày chỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò mùa xuân - Ảnh 9.
 Thấy có quá nhiều sinh viên ế, trường ĐH này đã cho họ nghỉ 6 ngày chỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò mùa xuân - Ảnh 10.
 Thấy có quá nhiều sinh viên ế, trường ĐH này đã cho họ nghỉ 6 ngày chỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò mùa xuân - Ảnh 11.

(Nguồn: Sina, Weibo)

Theo A Mei

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiêu độc Flagship Marketing và lý do VinFast chỉ tung 500 chiếc President dù số người giàu Việt mua được xe 4 tỷ lớn hơn nhiều!

Flagship Store là viên kim cương sáng nhất trên vương miện của nhà bán lẻ, cửa hàng hàng đầu có vai trò quan trọng trong chiến lược thương hiệu của công ty, với mục tiêu thu hút khách hàng vào thương hiệu hơn là tạo ra doanh số. President chính là "Flagship Store" của VinFast, là Soái Hạm đủ sức làm bất cứ ai nói rằng "VinFast không làm được xe cao cấp" sẽ phải nhìn nhận lại.

Covid-19 đã ngăn cản bước tiến thần tốc của các chuỗi trà sữa The Alley, Koi Thé, Gong Cha, Phúc Long… ra sao?

Nếu 2019 là năm tưng bừng của các chuỗi trà sữa cao cấp bao nhiêu; thì năm nay buồn bấy nhiêu. Kể từ đầu năm đến giờ, Koi The đóng cửa 2 chi nhánh ở các quận trung tâm, The Alley đóng 5 cửa hàng với 3 cái tại Quận 1 – trong đó có cửa hàng được xem là flagship và Gong Cha chỉ mở đúng 3 cái.

Khốc liệt thị trường gọi xe: Lỗ 4.300 tỷ chỉ sau hơn 1 năm – bằng Grab lỗ trong 6 năm – be và Go-Viet vẫn nhỏ bé so với đối thủ

Ba tay chơi chính trên thị trường là Grab, Go-Viet và be lỗ tổng cộng 4.900 tỷ đồng chỉ trong năm 2019. Bên cạnh đó, 2 ứng dụng chuyên về giao đồ ăn là Baemin và Now cũng lỗ hơn 1.200 tỷ đồng.

Phát hiện nhiều phụ nữ may quần áo bằng bao tải vì quá nghèo, công ty lúa mì ở Mỹ dùng vải hoa làm bao tải để mọi người có trang phục đẹp hơn

Trong thời kỳ đại suy thoái, có khoảng 3,5 triệu phụ nữ và trẻ em phải mặc quần áo và sử dụng các vật dụng làm từ bao tải bột mì.

Đọc thêm