"Thầy bói" bị công an mời lên làm việc nói gì về vụ việc bà nội sát hại cháu bé?

29/11/2017 05:27 PM | Thời sự

Người đàn bà được cho là đã "xem bói" cho bà Xuân khẳng định, bà Xuân xuống nhà xin bà chữa mẹo cho cháu gái mới sinh để cháu hết khóc chứ không phải là nhờ bà xem bói. Bà chia sẻ, hiện gia đình bà chịu rất nhiều áp lực từ người dân và xã hội.

"Thầy bói" bị công an mời lên làm việc nói gì về vụ việc bà nội sát hại cháu bé?

Phó chủ tịch xã: Người phụ nữ được cho là "xem bói" cho bà Xuân đã được công an mời lên làm việc

Vụ việc bà nội ra tay sát hại cháu bé 20 ngày tuổi tại Thanh Hóa đang gây rúng động dư luận suốt nhiều ngày qua. Tại cơ quan công an, bà Phạm Thị Xuân (SN 1952) thừa nhận do thầy bói phán rằng cháu gái mới chào đời là nghiệp chướng trong gia đình nên bà đã ra tay sát hại và dàn dựng màn bắt cóc để qua mặt mọi người và cơ quan chức năng.

Liên quan đến vụ việc, ông Lê Duy Trung - Phó chủ tịch UBND xã Vũ Lăng cho biết từ lời khai của bà Xuân, vào ngày 27/11 vừa qua, Công an đã mời bà N.T.C - (xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, Thái Bình) người được cho là đã "xem bói" cho bà Xuân đến trụ sở để phục vụ cho quá trình điều tra.

Thầy bói bị công an mời lên làm việc nói gì về vụ việc bà nội sát hại cháu bé? - Ảnh 1.

Bà Xuân tại cơ quan công an.

"Công an đã mời bà C. ra xã củng cố hồ sơ, đồng thời, xác định xem bà Xuân có đến nhà bà C hay không. Thông tin bà C. có hành nghề mê tín dị đoan tại địa phương hay không chúng tôi không nắm được, chỉ biết là nhà bà C. có điện thờ cúng, người dân cũng qua điện hoạt động bình thường. Còn có hoạt động nào không thì không nắm được", ông Trung cho biết.

Để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc trên, sáng 29/11 chúng tôi đã tìm về địa phương nơi bà C. sinh sống.

Bà C lên tiếng: "Tôi không xem bói cho bà Xuân"

Sau khi làm việc với chính quyền, để vụ việc được đa chiều chúng tôi tiếp tục tìm về nhà riêng bà C. để nghe người phụ nữ này chia sẻ. Bà C. cho biết, cách đây một thời gian, bà Xuân có xuống nhà xin bà chữa mẹo cho cháu gái mới sinh để cháu hết khóc.

Thầy bói bị công an mời lên làm việc nói gì về vụ việc bà nội sát hại cháu bé? - Ảnh 2.

Bà C. chia sẻ về vụ việc.

Lúc đó, bà đã tiếp bà Xuân ở bàn uống nước và đưa cho bà Xuân 3 tờ tranh tiền để bà mang về xoa cho cháu hết khóc.

"Sau khi con dâu của bà Xuân sinh cháu nhưng do cháu hay khóc nên bà Xuân đã tìm đến nhà tôi nhờ giúp đỡ, vì bà ấy biết gia đình tôi có mẹo chữa cho nhiều trẻ con hết khóc.

Tôi không xem gì cho bà Xuân, bà ấy chỉ xin tôi 3 tờ tranh tiền để đem lên lau cho cháu bé đỡ khóc. Tôi khẳng định bản thân không cúng bái gì cho bà xuân.

Nhà tôi không bao giờ cúng bái gì cả, bà Xuân không nhờ tôi cúng và không bao giờ cúng cả, chỉ xin cho cháu đỡ khóc vậy thôi.

Ngoài việc nhiều người đến xin bà chữa mẹo cho cháu đỡ khóc một số người còn đến nhờ bà xem ngày tốt, giờ tốt" bà C. chia sẻ.

Người phụ nữ này cho biết thêm, từ hôm qua đến nay, gia đình bà chịu rất nhiều áp lực từ người dân và xã hội.

Thầy bói bị công an mời lên làm việc nói gì về vụ việc bà nội sát hại cháu bé? - Ảnh 3.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.

Trước đó, trao đổi với chúng tôi luật sư Nguyễn Anh Thơm (đoàn luật sư Hà Nội) cho biết, đối với hành vi của đối tượng thầy bói cần thiết làm rõ có việc hành nghề mê tín dị đoan và xúi giục bà nội giết cháu bé hay không.

Trường hợp, nếu có đủ căn cứ chứng minh đối tượng thầy bói hành nghề mê tín dị đoan đã có hành vi xúi giục bà nội sát hại người cháu nội mới sinh ra thì đối tượng phải chịu trách nhiệm đồng phạm về tội "Giết người" với vai trò "Người xúi giục kích động, thúc đẩy người khác thực hiện hành vi phạm tội".

Trường hợp, nếu có đủ căn cứ chứng minh đối tượng thầy bói trong quá trình hành nghề mê tín dị đoan chỉ nói chung chung với bà nội và không có hành vi cụ thể xúi giục sát hại cháu bé như chỉ nói: cháu bé sinh ra là nghiệp chướng, ảnh hưởng đến tính mạng của mình hay gia đình; sau đó, từ việc mê tín dị đoan này mà bà nội đã sát hại cháu bé thì đối tượng thầy bói sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về tội "Hành nghề mê tín dị đoan".

Theo Ngọc Thắng

Thời đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO sàn TMĐT phá sản Leflair kể về lần suýt gọi được 40 triệu USD và điều hối tiếc nhất khi gây dựng công ty: Khi không độc lập tài chính, bạn chẳng thể tự đưa ra quyết định cho chính DN mình!

"10 năm qua, thế hệ chúng ta đã đọc quá nhiều sách về Facebook và Google, tiếp xúc quá nhiều với thế giới của "công nghệ" và "vốn mạo hiểm" - nơi người ta huy động đến cả hàng trăm triệu USD. Trên thực tế, các doanh nghiệp này chỉ chiếm phần rất nhỏ, nhưng lại được truyền thông tung hô khiến nhiều người hiểu lầm rằng đây là cách duy nhất để xây dựng một doanh nghiệp", CEO Leflair tâm sự.

Vietnam Airlines chính thức đặt kế hoạch lỗ hơn 15.000 tỷ đồng năm 2020, xóa hết thành quả 8 năm trước cộng lại

Doanh thu Vietnam Airlines năm 2020 dự kiến chỉ đạt hơn 40.000 tỷ đồng, thấp nhất kể từ năm 2010 tới nay. Lượng hành khách quốc tế dự kiến giảm 76%, chỉ đạt 2 triệu lượt.

Tạm biệt GoViet, Gojek “chơi lớn” tặng đồ uống, khuyến mãi chuyến đi chỉ 1.000 đồng cho người dùng

Vậy là từ 5/8, người dùng Việt Nam sẽ chính thức nói lời tạm biệt với GoViet để chuyển sang nền tảng mới là Gojek.

Bắc Giang chính thức xác nhận có 2 ca mắc Covid-19 đầu tiên

Chiều 5/8, UBND tỉnh Bắc Giang họp khẩn, triển khai các biện pháp phòng chống dịch vì tỉnh này có 2 ca đầu tiên dương tính Covid-19.

Đọc thêm