Thật như đùa: Chỉ 2 tiếng làm việc từ xa mỗi ngày đã kiếm ngay cả tỷ, người phụ nữ lập tức bỏ việc dù đang làm ở Amazon

30/11/2022 13:45 PM | Sống

Một người phụ nữ 30 tuổi đã từ bỏ công việc ổn định tại công ty bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới Amazon để làm việc tại nhà. Hiện tại, cô kiếm được 40.000 USD/tháng (gần 1 tỷ đồng) dù chỉ làm việc 2 tiếng mỗi ngày.

Vào năm 2021, Jasmine McCall là người quản lý nguồn lực cho Amazon với mức lương hàng năm là 124.000 USD (hơn 3 tỷ đồng/năm). Đây là mức thu nhập khá so với mặt bằng chung. “Mức lương tại Amazon là số tiền lớn nhất mà tôi từng được nhận”, McCall chia sẻ.

Cô và chồng đã mua căn nhà đầu tiên của mình và có kế hoạch sinh con vào tháng 9 năm 2021. Vì vậy để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, Jasmine đã làm thêm hai công việc khác.

Công việc thứ nhất là người sáng tạo nội dung trên Youtube. McCall xây dựng kênh theo chủ đề chia sẻ về tài chính và những lời khuyên cho công việc. Công việc thứ hai là nhân viên hỗ trợ kỹ thuật. Cô chỉ mọi người cách tăng điểm tín dụng dựa trên kinh nghiệm thanh toán nợ của mình.

Chăm sóc con nhỏ và phụ trách 3 công việc cùng lúc không phải một điều dễ dàng. Nhưng “quả ngọt” đã đến với McCall. Từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 4 năm 2022, cô đã kiếm được 176.590 USD (hơn 4,3 tỷ đồng). Trung bình hơn 800 triệu đồng mỗi tháng.

Thu nhập cao, linh hoạt đã thôi thúc McCall nghỉ việc tại Amazon vào tháng 5 năm nay. Dù cho đây là môi trường đáng mơ ước của nhiều người. Từ đó cô bắt đầu hành trình kiếm tiền “tại gia” cùng chồng. Được biết Jay Jasmine đã nghỉ công việc kỹ sư phần mềm để ở nhà phụ giúp vợ.

“Hầu hết thu nhập của chúng tôi đều là nguồn thụ động. Chỉ vất vả 2 tiếng mỗi ngày nhưng một tháng có thể kiếm tới 40.000 USD”, McCall chia sẻ.

“Lương cao” nhưng đòi hỏi cả quá trình. Để thành công như ngày hôm nay, cô đưa ra những lời khuyên sau:

1. Cởi mở và thật thà sẽ thu hút cơ hội mới

Đây là chìa khóa cho thành công của McCall dưới vai trò một nhà sáng tạo nội dung trên Youtube. Cô đồng cảm, thấu hiểu với những khó khăn của khán giả. Các vấn đề liên quan tới tín dụng và nợ nần rất phổ biến nhưng lại ít được chia sẻ và giải đáp tận tình.

Thông qua kênh cá nhân, McCall đã chia sẻ một cách chân thành với người xem về nội dung này. Từ trải nghiệm thực, McCall đưa ra cái nhìn khách quan về cách đương đầu và hành trình nỗ lực đạt thành công của mình đối với vấn đề tài chính và công việc nói chung.

Đây chính là cách khiến cô thu hút nhiều đối tượng từ đó có thu nhập. McCall đã trả hết 110.000 USD khoản vay sinh viên và nợ thẻ tín dụng thông qua tiền lương, tiền tiết kiệm và cổ tức của mình vào tháng 1 năm 2021.

Video đầu tiên của cô nói về cách “dàn xếp” với các cơ quan thu nợ và tăng điểm tín dụng từ 495 lên 836. Chỉ với video này, cô đã kiếm được 50.000 USD (1,2 tỷ đồng) từ quảng cáo Youtube và có 160.000 lượt xem chỉ trong vòng 4 tuần.

Cơ hội kiếm tiền tiếp theo ập tới khi McCall tham gia chương trình phát triển đối tác của Youtube. Cô đã kiếm được rất nhiều hợp đồng quảng cáo trên nền tảng này. Từ đó kênh của Jasmine McCall được xếp hạng cao trên thanh tìm kiếm, tăng trưởng số người đăng ký và đạt được nhiều thỏa thuận “màu mỡ” hơn.

2. Ý tưởng kinh doanh thường bắt nguồn từ ý kiến khán giả

Ngay sau khi đăng video đầu tiên, nhiều người xem đã yêu cầu Jasmine ra thêm nhiều nội dung liên quan tới “lời khuyên tín dụng”. Điều này đã truyền cảm hứng giúp McCall viết bộ tài liệu giải đáp tín dụng DIY Credit Boost.

Chưa hết, tranh thủ cơ hội ngay sau khi nhận được câu hỏi về cách mua nhà, vào tháng 10, McCall đã cho ra mắt “bí kíp” dành cho những người muốn mua nhà đó.

Hoặc nhiều khán giả bình luận rằng họ đang gặp khó khăn trong việc viết sơ yếu lý lịch cá nhân. Vì thế cô đã cho ra mắt ngay một loạt hồ sơ mẫu để họ tham khảo. Jay sẽ phụ trách phần thiết kế minh họa bằng Adobe Photoshop và Canva. Còn McCall thì soạn thảo nội dung văn bản.

Cặp vợ chồng này bán bộ sơ yếu lý lịch mẫu với giá 17 USD (hơn 420 nghìn đồng/bộ). Tài liệu tín dụng là 47 USD (1,1 triệu đồng/bộ). Và bí kíp mua nhà là 69 USD (1,7 triệu đồng/bộ).

Các sản phẩm này chiếm phần lớn doanh thu của nhà Jasmine. Trong quý đầu năm nay, gia đình này kiếm được 103.511 USD (hơn 2,5 tỷ đồng) từ bộ tài liệu tư vấn tín dụng. Trong khi đó, doanh thu quảng cáo trên YouTube chỉ có 14.779 USD (hơn 365 triệu đồng).

3. Đừng đặt công việc lên trên hết

Trong phần lớn cuộc đời, McCall đều sống vì công việc. Dành thời gian cho gia đình hay thậm chí đi khám sức khỏe cũng khiến cô thấy “không an tâm”.

Nhưng khi con trai ra đời, cô biết rằng mình phải thay đổi. Việc từ bỏ công việc ổn định ở Amazon là một bước ngoặt “liều lĩnh”. Nhưng để có thể dành nhiều thời gian cho gia đình, công việc có thu nhập thụ động là mục tiêu của McCall.

McCall hiện tại có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống. “Đây như một giấc mơ” cô nói.

Với sự trợ giúp từ trợ lý cá nhân, mỗi tuần McCall chỉ cần làm việc 10 tiếng, rất hiếm khi cô phải làm 13 đến 14 tiếng/ tuần. Công việc của cô thường chỉ xoay quanh quay video, tổ chức gặp mặt đối tác trực tuyến hoặc tạo email tiếp thị và bán hàng. Thời gian còn lại McCall có thể dành thời gian chơi với con trai, hẹn hò cùng chồng và thăm hỏi bố mẹ hai bên.

McCall hiện là chuyên gia tài chính, người mẹ toàn năng và sở hữu kênh youtube Jazzy Mac có gần 200.000 lượt theo dõi. Cô chính là hình mẫu của nhiều người trong thời đại hiện nay.

Tham khảo: CNBC

Theo Thùy Trang

Cùng chuyên mục
XEM