Thất nghiệp vì Covid-19, anh thợ làm tóc về bán hàng online nào ngờ phất lên, kiếm gần 300 triệu/ngày, bí quyết chỉ nằm ở một từ duy nhất!

29/01/2021 14:30 PM | Sống

Đại dịch Covid-19 đẩy nhiều người rơi vào cảnh thất nghiệp, thậm chí là đói ăn nhưng có người đã chuyển bại thành thắng, biến rủi ro thành cơ hội để rồi khiến người khác phải ngước nhìn với ánh mắt đầy ngưỡng mộ.

Anh chàng Ben Gulliver, 20 tuổi, vốn là một nhân viên tại tiệm cắt tóc Advanced Hair Studio ở phía Đông thành phố London, Vương quốc Anh. Tháng 3 năm 2020, đại dịch Covid-19 ập đến khiến chính phủ Anh buộc phải áp lệnh phong tỏa, Ben từ đó trở thành kẻ thất nghiệp.

Trong thời gian rảnh rỗi ở nhà, Ben nảy ra ý định khởi động dự án kinh doanh của riêng mình. Ben cho rằng đây là thời điểm "không thể thích hợp hơn" để anh thực hiện giấc mơ của mình và cũng là để tránh lãng phí thời gian. Vậy là, thanh niên lên Youtube và nghiên cứu xem mình nên bán cái gì.

Thất nghiệp vì Covid-19, anh thợ làm tóc về bán hàng online nào ngờ phất lên, kiếm gần 300 triệu/ngày, bí quyết chỉ nằm ở một từ duy nhất! - Ảnh 1.

Đại dịch Covid-19 lại khiến cuộc đời Ben rẽ sang hướng khác.

Ben kể: "Tôi đã nghĩ đó là thời điểm hoàn hảo. Tôi bắt đầu nghiên cứu trên YouTube để xem mình có thể thực hiện những dự án kinh doanh nào. Tôi nghĩ đến những sản phẩm nào tốt để bán, sản phẩm nào đáp ứng được nhu cầu của mọi người".

Trong căn phòng ngủ nhỏ bé của mình, Ben bắt đầu tìm nguồn cung ứng hàng nghìn sản phẩm làm sạch răng miệng từ Trung Quốc và sau đó là máy tập thể dục, sản phẩm DIY và cả những tách cà phê. Đúng như đự doán của Ben, các sản phẩm của anh đều bán chạy, đem về lợi nhuận hàng chục ngàn bảng Anh.

Đỉnh điểm, trong tháng gặp may nhất, Ben đã bán được hơn 200.000 bảng Anh (tương đương hơn 4 tỷ đồng), cũng có tháng, anh thu về 100.000 bảng Anh (tương đương hơn 2 tỷ đồng) chỉ trong 10 ngày. Có ngày "buôn may bán đắt", Ben kiếm được 12.000 bảng Anh (276 triệu đồng).

"Chúng tôi phân phối hàng qua Amazon và chúng tôi bán hàng trên toàn cầu - từ Mỹ, châu Phi đến châu Á. Cho đến nay, tôi đã kiếm được hơn 1 triệu đô la, đó là doanh thu chứ không phải lợi nhuận nhưng tôi ngạc nhiên về sự thành công ngoài mong đợi này. Cho đến nay, tôi cứ nghĩ đó là một cuộc phiêu lưu thực sự". Anh tiếp tục: "Tôi muốn giúp những người trẻ khởi nghiệp và cho họ lời khuyên. Tất cả những gì họ cần là động lực để bắt đầu".

Thất nghiệp vì Covid-19, anh thợ làm tóc về bán hàng online nào ngờ phất lên, kiếm gần 300 triệu/ngày, bí quyết chỉ nằm ở một từ duy nhất! - Ảnh 2.

Ben đã nhượng lại công việc kinh doanh máy làm sạch răng miệng cho một nhà đầu tư người Mỹ với số tiền lên đến 6 con số 0.

"Miễn là bạn có máy tính xách tay hoặc điện thoại và Internet, bạn có thể tạo ra một doanh nghiệp của riêng mình. Đừng bao giờ từ bỏ điều gì đó mà bạn đam mê, bởi vì nó có thể chỉ xảy ra trong một sớm một chiều và thay đổi khá nhiều cuộc sống của bạn". Vậy là, một từ duy nhất mà Ben muốn gửi gắm cho mọi người là "quyết tâm" vì nó có thể giúp họ làm ra điều khác biệt.

Ben đã nhượng lại công việc kinh doanh máy làm sạch răng miệng cho một nhà đầu tư người Mỹ với số tiền lên đến 6 con số 0 sau khi bán hàng nghìn mặt hàng trong thời gian phong tỏa.

Ít ai biết rằng ngay từ khi còn nhỏ Ben đã có đầu óc kinh doanh và từng muốn trở thành một ông chủ. Cậu nhóc tên Ben ấy từng mua kẹo que với giá 15 pence sau đó bán lại cho các bạn với giá 1 bảng Anh.

Năm 14 tuổi, Ben đã kiếm được 1.000 bảng Anh (2,3 triệu đồng) nhờ bán lại quần áo trong vòng 1 tháng. Sau khi tốt nghiệp trung học vào năm 16 tuổi, Ben từng đến Nhật để trau dồi kinh nghiệm. "Khi đó tôi rất nhớ nhà, nhưng 'trải nghiệm điên rồ' khi đó đã giúp tôi học được rất nhiều thứ và điều to lớn nhất mà tôi thu hoạch được chính là các mối quan hệ", Ben cho hay.

(Nguồn: Birminghammail)

Gia An

Cùng chuyên mục
XEM