Thắp sáng ngọn đèn biết ơn trong tim - Câu chuyện về lòng biết ơn vị huấn luyện viên, nhờ đó Pele có cơ hội trở thành Vua bóng đá

15/06/2021 21:00 PM | Xã hội

Trong cuộc sống, tất cả chúng ta đều đã từng nhận được ân đức và sự giúp đỡ, nhưng có lẽ nhiều người trong chúng ta chưa từng suy nghĩ một cách thấu đáo về điều này, về việc bản thân đang sống thế nào?

Cậu thiếu niên nghèo không quên ơn người tặng bóng

Trong một khu ổ chuột ở Rio de Janeiro, có một cậu thiếu niên rất thích bóng đá nhưng vì không thể mua nổi một quả bóng nên đã dùng hộp nhựa, vỏ chai nước ngọt, gáo dừa nhặt được từ thùng rác thay bóng để đá. Cậu đá trong con ngõ nhỏ và ở bất kỳ vùng đất trống nào.

Có một ngày, khi cậu đang ra sức đá một cái bong bóng lợn trong một vũng nước đã cạn khô thì một huấn luyện viên bóng đá nhìn thấy.

Ông phát hiện rằng cậu thiếu niên này đá rất hay nên đã chủ động tặng cho cậu một quả bóng. Sau khi nhận được quả bóng, cậu càng đá hăng hơn, không lâu sau, cậu đã có thể sút chính xác quả bóng vào một cái xô được đặt ngẫu nhiên ở khoảng cách xa.

Lễ Giáng sinh đã đến, mẹ của cậu nói: "Chúng ta không có tiền để mua quà Giáng sinh tặng cho ân nhân của mình, nên chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho ân nhân của mình nào."

Sau khi cùng mẹ cầu nguyện xong, cậu liền lấy một cái xẻng chỗ mẹ rồi chạy ra ngoài. Cậu đi đến hoa viên trước một căn biệt thự và bắt đầu đào.

Lúc cậu sắp đào xong thì có một người từ trong biệt thự đi ra và hỏi cậu đang làm gì vậy. Cậu thiếu niên ngẩng khuôn mặt nhễ nhại mồ hôi của mình lên và nói: "Chào huấn luyện viên, chúc thầy có ngày lễ Giáng sinh vui vẻ. Con không có quà tặng cho thầy, con muốn đào một cái hố cho cây thông Noel của thầy ạ!"

Huấn luyện viên kéo cậu thiếu niên từ cái hố lên và nói: "Hôm nay thầy đã nhận được món quà tuyệt vời nhất trên đời. Ngày mai con hãy đến sân huấn luyện của thầy đi."

3 năm sau, cậu thiếu niên nghèo năm nào khi đó đã ghi 21 bàn ở Giải vô địch Bóng đá thế giới - World Cup lần thứ 6, đưa đội tuyển Brazil giành chức vô địch. Cậu chính là người mà thế giới về sau gọi là huyền thoại, Vua bóng đá Pele...

Thắp lên ngọn đèn tri ân trong tim

Từ câu chuyện của Pele, quả thật không có gì phải bàn luận nữa khi nói: Đối xử tốt với người khác chính là đối xử tốt với chính mình. Lòng biết ơn luôn có thể soi đường giúp cho mọi việc trở nên thuận lợi hơn, mang đến những kết quả mà đôi khi ta không thể tưởng tượng được.

Như câu chuyện của thủ môn Tấn Trường đang xôn xao dư luận những ngày gần đây. Năm 2009 trong trận chung kết gặp U23 Malaysia, Tấn Trường đã mắc phải một sai lầm nghiêm trọng dẫn đến kết quả thua cuộc của đội tuyển Việt Nam năm đó. Hình ảnh HLV Calisto trừng mắt với Tấn Trường là một trong những khoảnh khắc đau lòng nhất của bóng đá Việt Nam.

Những tưởng Tấn Trường sắp phải giải nghệ vào năm 2019 nhưng Tấn Trường đã được trao cho cơ hội làm lại từ đầu khi được CLB Hà Nội mời ra thủ đô và được trở lại đội tuyển quốc gia sau nhiều năm vắng bóng. Màn trình diễn trong đội trận đấu gặp Malaysia vòng loại World CUP hôm 11/6 chính là lời khẳng định cho lý do vì sao anh được HLV Park Hang Seo tin tưởng giao cho vị trí trấn giữ khung thành. Ngay cả khi trở thành người hùng của đội tuyển anh cũng không quên nói hai từ "Cảm ơn", kèm theo tấm ảnh tập luyện cùng thầy Park, để tỏ lòng biết ơn tới người đã trao cho anh cơ hội có được thành công như ngày hôm nay.

 Thắp sáng ngọn đèn biết ơn trong tim - Câu chuyện về lòng biết ơn vị huấn luyện viên, nhờ đó Pele có cơ hội trở thành Vua bóng đá - Ảnh 1.

Ai đó có nói, người cả đời sống trong sự biết ơn và báo ơn là người vượt bậc. Biết ơn và báo ơn vừa là trách nhiệm mỗi người cần có, vừa là nền tảng tạo nên sự thành công cho cuộc sống của mỗi cá nhân, cộng đồng và nhân loại.

 Thắp sáng ngọn đèn biết ơn trong tim - Câu chuyện về lòng biết ơn vị huấn luyện viên, nhờ đó Pele có cơ hội trở thành Vua bóng đá - Ảnh 2.

Vì thế, chúng ta hãy luôn thắp sáng ngọn đèn tri ân trong mỗi trái tim! 

Với mong muốn lan toả văn hoá cảm ơn tới với tất cả mọi người, khơi dậy những giá trị tốt đẹp, "#Thank you, VietNam!" của VinaPhone là một chiến dịch để mỗi người, mỗi ngày, trao đi và nhận được những lời cảm ơn nhiều hơn, để thấy mình có ích và được khích lệ, để lan toả sức mạnh của lời cảm ơn trong cộng đồng, mà trong đó, hạt nhân chính là những người trẻ.

Khi những lời cảm ơn được gửi tặng và lan tỏa kèm hashtag #ThankyouVN_TWDoan_VinaPhone, VinaPhone sẽ đóng góp 5 tỷ đồng vào quỹ xây dựng những căn nhà nhân ái giúp đỡ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đừng ngần ngại và hãy nói lời cảm ơn ngay bây giờ cùng "#Thank you Vietnam!".

Những lời cảm ơn chân thành luôn tạo ra những cảm xúc tốt đẹp dành cho đối phương.

Khi chúng ta cùng nhau lan toả 1 triệu lời cảm ơn, quỹ 5 tỷ đồng sẽ được VinaPhone đóng góp nhằm xây nhà cho những hoàn cảnh khó khăn.

Gửi thông điệp cảm ơn đầy chất riêng của bạn ngay bây giờ tại http://thankyouvietnam.com.vn/


ĐS

Cùng chuyên mục
XEM