Tháp Eiffel nổi tiếng thế giới thì ai cũng biết nhưng trên đỉnh tòa tháp này còn ẩn chứa một bí mật bất ngờ và vô cùng đặc biệt

24/05/2020 06:00 AM | Sống

Vốn là biểu tượng của kinh đô ánh sáng Paris, tháp Eiffel còn ẩn chứa một điều đặc biệt trên đỉnh tháp mà không nhiều người biết.

Tháp Eiffel là một trong những công trình vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại tọa lạc tại thủ đô Paris xinh đẹp của nước Pháp. Đến ngày nay, tháp Eiffel vẫn luôn được coi là một biểu tượng của "kinh đô ánh sáng" Paris nói riêng và nước Pháp nói chung. Chính vì vậy mà mỗi năm tháp Eiffel hút hơn 7 triệu du khách đến tham quan.

Tháp Eiffel còn được xem là tòa tháp cao nhất thế giới với 1.671 bậc thang, tháp được làm từ 15.000 tấm sắt và 2.5 triệu chiếc đinh tán, nặng 8.092 tấn.

Tháp Eiffel nổi tiếng thế giới thì ai cũng biết nhưng trên đỉnh tòa tháp này còn ẩn chứa một bí mật bất ngờ và vô cùng đặc biệt - Ảnh 1.

Tháp Eiffel vẫn luôn được coi là một biểu tượng của "kinh đô ánh sáng" Paris nói riêng và nước Pháp nói chung.

Tháp Eiffel nổi tiếng thế giới thì ai cũng biết nhưng trên đỉnh tòa tháp này còn ẩn chứa một bí mật bất ngờ và vô cùng đặc biệt - Ảnh 2.

"Cha đẻ" của tòa tháp nổi tiếng thế giới này chính là kỹ sư Gustave Eiffel. Ít ai biết rằng trong quá trình thiết kế tòa tháp nổi tiếng mang tên mình, Gustave còn cho xây dựng một căn phòng bí mật trên đỉnh tháp cho riêng ông và hầu như không ai được phép đặt chân vào đó.

Khác với cấu trúc cầu kỳ của tháp, căn phòng chỉ là một nơi cư trú đơn giản như bao căn phòng bình dân khác ở Paris trong thế kỷ 19.

Căn phòng cũng có những tấm thảm, giấy dán tường, tủ và một buồng ngủ. Có thể đây không phải căn phòng tiện nghi sang trọng nhất thủ đô Paris nhưng đây chắc chắn là vị trí đẹp nhất để chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Paris tuyệt đẹp.

Tháp Eiffel nổi tiếng thế giới thì ai cũng biết nhưng trên đỉnh tòa tháp này còn ẩn chứa một bí mật bất ngờ và vô cùng đặc biệt - Ảnh 3.

Căn phòng bí mật bên trong tháp Eiffel.

Từ đây, người ta có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh Khải Hoàn Môn, Vương cung thánh đường Sacré-Coeur, sông Seine và muôn vàn cảnh đẹp khác của thành phố Paris mộng mơ.

Trong cuốn sách La Tour Eiffel de Trois Cent Métres, tác giả Henri Girard giải thích vào thời điểm đó, tham quan căn phòng là niềm mơ ước của toàn bộ người dân Paris. Vì thế, rất nhiều người sẵn sàng chi khoản tiền lớn để ngủ trong căn phòng trong một đêm, nhưng những đề nghị của họ đều bị kỹ sư Eiffel từ chối.

Tháp Eiffel nổi tiếng thế giới thì ai cũng biết nhưng trên đỉnh tòa tháp này còn ẩn chứa một bí mật bất ngờ và vô cùng đặc biệt - Ảnh 4.
Tháp Eiffel nổi tiếng thế giới thì ai cũng biết nhưng trên đỉnh tòa tháp này còn ẩn chứa một bí mật bất ngờ và vô cùng đặc biệt - Ảnh 5.
Tháp Eiffel nổi tiếng thế giới thì ai cũng biết nhưng trên đỉnh tòa tháp này còn ẩn chứa một bí mật bất ngờ và vô cùng đặc biệt - Ảnh 6.
Tháp Eiffel nổi tiếng thế giới thì ai cũng biết nhưng trên đỉnh tòa tháp này còn ẩn chứa một bí mật bất ngờ và vô cùng đặc biệt - Ảnh 7.

Những hình sáp mổ tả lại cảnh tượng Thomas Edison đến căn phòng bí mật trên tháp Eiffel để thăm Gustave Eiffel.

Trong khi cả tòa tháp được làm từ thép thì căn phòng nhỏ được thiết kế với những đồ nội thất bằng gỗ, giấy dán tường hoa văn nhiều màu và một cây đàn piano. Kiến trúc sư còn thiết kế một phòng thí nghiệm nhỏ, nơi đặt các trang thiết bị khoa học công nghệ cao thời đó.

Căn phòng cũng là nơi kỹ sư Eiffel thường dùng để tổ chức những cuộc gặp gỡ trong thời gian ông ở Paris. Phần lớn khách trong các bữa tiệc là nhân vật nổi tiếng và những người có ảnh hưởng lớn trong giai đoạn ấy bao gồm cả Thomas Edison.

Căn phòng đã được khóa lại sau khi kỹ sư Eiffel qua đời và chỉ mới mở cửa lại cho công chúng tham quan vào năm 2016. Dù vậy, du khách chỉ có thể nhìn căn phòng này qua khung cửa kính chứ không được vào bên trong.

(Nguồn: cntraveler)


Theo L.T

Cùng chuyên mục
XEM