Tháo dỡ phim trường "Kong: Skull Island"

20/09/2019 04:03 PM | Thời sự

Khu du lịch sinh thái Tràng An đã đưa thông báo tháo dỡ phim trường "Kong: Skull Island" nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững của di sản thế giới theo khuyến nghị của UNESCO.

Tháo dỡ phim trường "Kong: Skull Island"

Ngày 18.9, Công ty TNHH Điện tử Thương Mại Dịch vụ Tràng An (Ninh Bình) đã có thông báo chính thức về việc tháo dỡ phim trường "Kong" tại Khu du lịch sinh thái Tràng An.

Theo đó, ngày 20.9,  Ban quản lí Khu du lịch Tràng An sẽ phối hợp với các liên quan sẽ tiến hành tháo dỡ phim trường "Kong" tại đây. Việc này nhằm đảm bảo cho sự phát triển bền vững của Khu du lịch sinh thái Tràng an nói riêng và Quần thể danh thắng Tràng An nói chung theo khuyến nghị của UNESCO.

Tháo dỡ phim trường Kong: Skull Island - Ảnh 1.
Tháo dỡ phim trường Kong: Skull Island - Ảnh 2.

Phim trường "Kong: Skull Island" sẽ bị tháo dỡ từ ngày 20.9. Ảnh: Thaiba.


Trước đó, hồi tháng 6, UNESCO đã đưa ra khuyến khích tháo dỡ bối cảnh phim "Kong" trong vùng lõi danh thắng Tràng An. Chia sẻ với báo chí, bà Phạm Thị Thanh Hường, Trưởng ban Văn hoá UNESCO tại Việt Nam cho biết, bà đánh giá cao động thái của Ban quản lý khu du lịch Tràng An.

Bộ phim "Kong: Skull Island" (Đảo đầu lâu) do đạo diễn Jordan Vogt-Roberts thực hiện đã lấy bối cảnh chủ yếu tại Tràng An. Sau khi bộ phim hoàn tất sản xuất, không gian làng thổ dân gồm lều cọ, thuyền gỗ,... được phục dựng để phục vụ khách du lịch tới tham quan từ tháng 4.2017.

Tại bối cảnh phim "Kong: Skull Island" có khoảng 40 túp lều hình chóp nhọn cùng nhiều thuyền gỗ dài, các dụng cụ sinh hoạt bằng tre... Phim trường "Kong" mỗi năm đã thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách tới tham quan. Người dân tại đây cũng hoá trang thành thổ dân tại các túp lều để chụp ảnh dùng du khách.

Theo LC

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm