Tháo dỡ hoàn toàn biệt phủ trái phép của đại gia vàng trên rừng Hải Vân

02/01/2019 10:23 PM | Xã hội

Ngôi biệt thự của đại gia vàng Quảng Nam được xây dựng trái phép ở khu đất rộng 1.400m2 trên rừng Nam Hải Vân đã bị lực lượng chức năng tháo dỡ hoàn toàn.

Tháo dỡ hoàn toàn biệt phủ trái phép của đại gia vàng trên rừng Hải Vân

Ngày 2/1, ông Đàm Quang Hưng (Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) xác nhận, 10 công trình vi phạm của ông Ngô Văn Quang được xây dựng trên rừng Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) đã được tháo dỡ.

Tháo dỡ hoàn toàn biệt phủ trái phép của đại gia vàng trên rừng Hải Vân - Ảnh 1.

Theo ông Hưng, những ngày cuối năm 2018, UBND quận Liên Chiểu đã cử lực lượng kiểm tra, giám sát việc tháo dỡ các phần công trình vi phạm còn lại của biệt phủ.

Tháo dỡ hoàn toàn biệt phủ trái phép của đại gia vàng trên rừng Hải Vân - Ảnh 2.

Bản thân ông Quang cũng đồng tình và đại gia vàng của Quảng Nam cũng đã thuê hàng chục người tích cực tháo dỡ các hạng mục được xây trái phép.

Tháo dỡ hoàn toàn biệt phủ trái phép của đại gia vàng trên rừng Hải Vân - Ảnh 3.

"UBND quận sẽ báo cáo các cơ quan liên quan để giải quyết theo quy định", ông Hưng thông tin thêm.

Tháo dỡ hoàn toàn biệt phủ trái phép của đại gia vàng trên rừng Hải Vân - Ảnh 4.

Trước đó, vào thời điểm cuối năm 2014, cùng với ngôi biệt thự của ông Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam), ngôi biệt thự ở khu đất rộng 1.400m2 trên rừng Nam Hải Vân của ông Ngô Văn Quang bị phát hiện xây dựng trái phép.

Tháo dỡ hoàn toàn biệt phủ trái phép của đại gia vàng trên rừng Hải Vân - Ảnh 5.

Ngày 4/2/2015, UBND quận Liên Chiểu ra quyết định xử phạt hành chính, buộc tháo dỡ 2 ngôi biệt thự này.

Tháo dỡ hoàn toàn biệt phủ trái phép của đại gia vàng trên rừng Hải Vân - Ảnh 6.

Sau đó, ông Quang làm đơn xin gia hạn công tác tháo dỡ với lý do cần tìm địa điểm mới di dời tài sản giá trị của mình. Ngoài ra, một số hạng mục như bàn thờ gia tiên, nhà chứa tài sản, ông Quang cũng xin tạm giữ lại.

Tháo dỡ hoàn toàn biệt phủ trái phép của đại gia vàng trên rừng Hải Vân - Ảnh 7.

Suốt 3 năm qua, chính quyền địa phương luôn theo dõi sát sao việc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên rừng Nam Hải Vân của đại gia vàng Quảng Nam.

Theo THANH BA

VTC NEWS

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Độc quyền' vàng - trải lòng của tổng giám đốc SJC

Sau hơn 10 năm, câu chuyện thương hiệu vàng SJC về Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn nóng. Để có thêm thông tin, Tuổi Trẻ trao đổi với bà Lê Thúy Hằng - tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (Công ty SJC).

Lợi nhuận ngành ngân hàng vẫn tăng trưởng tốt trong nửa đầu 2022

Lợi nhuận ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng 110% so với 6 tháng năm 2020.

Ngân hàng của gia tộc Madam Pang dự kiến đổ 560 triệu USD vào Việt Nam

Động thái của KBank cũng nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai nước. 'Việt Nam và Thái Lan có mối quan hệ lâu đời và bền chặt. Chúng ta đã hợp tác trên nhiều phương diện, bao gồm thương mại, đầu tư, và du lịch. Việt Nam nằm trong top 5 đối tác thương mại quan trọng của Thái Lan, trong khi Thái Lan cũng nằm trong top 10 đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam', đại diện Kbank nhấn mạnh.

'Thương vụ' nực cười nhất thời sốt đất: Bãi cỏ sâu trong ngõ cũng có giá 2,5 tỷ

Nghe tin khách chốt mua bãi cỏ với giá 2,5 tỷ đồng, "cò" Trung ngỡ ngàng, cho rằng đây là thương vụ nực cười nhất thời sốt đất.

Đọc thêm