Thành tích đáng nể của nam sinh Hà Nội trúng 6 nguyện vọng trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10

11/07/2022 08:24 AM | Xã hội

Đỗ cùng lúc 6 nguyện vọng nhưng điều đáng phục nhất là Gia Khánh gần như không tham gia các lớp học thêm bên nhà trường mà chủ yếu tự học dưới sự hướng dẫn của giáo viên và sự động viên của bố mẹ.

Tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội vừa qua, thí sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng nhất là em Phạm Gia Khánh (Trường THCS Giảng Võ) khi trúng tới 6 nguyện vọng. Trường này cũng chiếm 11/14 thí sinh đỗ 5 nguyện vọng của Hà Nội.

Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ cho biết, trong 11 học sinh đỗ cả 5 nguyện vọng, các em đều đỗ vào trường THPT thuộc top của Hà Nội như THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT Chu Văn An...

Thành tích đáng nể của nam sinh Hà Nội trúng 6 nguyện vọng trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 1.
Em Phạm Gia Khánh trúng 6 nguyện vọng trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội.

Được biết, Gia Khánh sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học. Bố là giảng viên đại học, mẹ làm nhân viên kinh doanh. Với nền tảng gia đình và sự giáo dục của bố mẹ, ngay từ nhỏ, Gia Khánh đã sớm bộc lộ sự thông minh và khả năng học ngoại ngữ rất tốt.

Từ khi còn học tiểu học, Khánh không chỉ luôn dẫn đầu lớp trong các môn học mà cậu còn luôn dẫn đầu trong các cuộc thi của nhà trường.

Hồi học tiểu học, tuy là học sinh lớp tiếng Pháp nhưng Gia Khánh lại giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp thành phố - một tiền lệ chưa từng có ở giải thưởng này.

Thành tích đáng nể của nam sinh Hà Nội trúng 6 nguyện vọng trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 2.

Gia Khánh - học sinh Trường THCS Giảng Võ khiến nhiều người ngưỡng mộ.


Lên cấp THCS cũng thế, Khánh có mặt trong cả đội tuyển Toán và Khoa học của Trường THCS Giảng Võ.

Không chỉ có giải thưởng trong các cuộc thi tiếng Anh, Toán, Khoa học mà Gia Khánh còn là nhà tranh biện đầy tài năng trong tương lai bởi cậu đã giành được những giải thưởng rất thuyết phục như Huy chương Vàng trong cuộc thi IVYPREP SCHOLAR CUP 2018; Huy chương Vàng cá nhân trong cuộc thi hùng biện WORLD SCHOLAR CUP 2019 khu vực châu Á.

Điều đáng phục nhất là Gia Khánh gần như không tham gia các lớp học thêm bên nhà trường mà chủ yếu tự học dưới sự hướng dẫn của giáo viên và sự động viên của bố mẹ.

Ngoài thành tích học tập đáng nể, Gia Khánh còn rất tài năng trong âm nhạc và các hoạt động thể thao. Năm 2018, cậu giành được chứng chỉ Karatedo cấp 4 đai xanh; Huy chương Đồng bóng rổ giải câu lạc bộ Jun Sport 2019. Gia Khánh cũng đã giành được chứng chỉ piano quốc tế cấp 6 –TRINITY COLLEGE LONDON.

Trong mắt bạn bè, Gia Khánh cũng là một người thân thiện, hòa đồng. Em luôn nhiệt tình với các phong trào của trường, của lớp. Cậu còn được biết đến khi là nam sinh thường chơi đàn trong các chương trình sinh hoạt tập thể. Hồi học lớp 7 cậu tự thiết kế phần mềm quay xổ số để giúp lớp tìm ra những người trúng thưởng từ các vé số mà các bạn đã rất nỗ lực khi đạt điểm tốt.

Gia Khánh chia sẻ: “Việc tham gia các hoạt động phong trào cùng thầy cô, bạn bè không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui, điều này giúp em giải tỏa những căng thẳng trong học tập và thêm gắn kết với thầy cô, bạn bè”.

Nói về những dự định trong tương lai, Gia Khánh cho biết em sẽ theo học hệ song ngữ tiếng Pháp của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vì đó là ước mơ mà em ấp ủ bao lâu nay.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thí sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập nhất Thủ đô trong kỳ thi tuyển vừa qua là em Phạm Gia Khánh, số báo danh 221036, học sinh Trường Trung học cơ sở Giảng Võ, quận Ba Đình.

Kết quả các môn thi vào lớp 10 của Khánh: Toán 9, tiếng Pháp 10, Văn 7, môn chuyên tiếng Pháp 9,4 và môn chuyên Vật lý là 7,25.

Khánh đỗ 6 nguyện vọng vào các trường gồm hệ không chuyên và lớp chuyên Lý của Trường Trung học phổ thông Chu Văn An; các lớp chuyên Pháp, chuyên Nga, chuyên Trung và song ngữ tiếng Pháp Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Tiếp đó là 14 thí sinh trúng tuyển 5 nguyện vào các trường trung học phổ thông công lập; trong đó có đến 11 em đều là học sinh Trường Trung học cơ sở Giảng Võ, quận Ba Đình gồm các em: Phùng Mai Ngọc Châu, Phạm Khương Duy, Mai Khánh Linh, Bùi Gia Bảo, Ngô Vân Anh, Đỗ Bảo Anh Châu, Nguyễn An Hà, Nguyễn Đỗ Minh Anh, Doãn Phương Quỳnh, Phạm Chu Tuấn Minh, Trần Phương Minh. Đặc biệt trong số 11 em này có 10 em cùng là học sinh lớp 9A21.

Hoàng Thanh

Cùng chuyên mục
XEM