Thành phố Mỹ cho phép người dân có vợ bé, chồng bé

07/07/2020 04:05 PM | Thời sự

Nhà chức trách thành phố Somerville, bang Massachusetts (Mỹ) vừa công nhận đa ái, cho phép người dân có hơn 1 vợ, 1 chồng mà không bị coi là ngoại tình.

Thành phố Mỹ cho phép người dân có vợ bé, chồng bé

Theo New Yrk Times, thành phố Somerville ở Mỹ vừa chấp nhận đa ái* (polyamory), tức là trong cùng một gia đình: Vợ có thể lấy thêm chồng, chồng có thể lấy thêm vợ hợp pháp.

Đa ái là gì?

Khái niệm này chỉ mối quan hệ tình cảm thân mật với nhiều người mà không bị ràng buộc phải chung thủy với đúng 1 đối tác.


Thành phố Mỹ cho phép người dân có vợ bé, chồng bé - Ảnh 2.

Tức là hội chị em ở Somerville có thể lấy bao nhiêu chồng cũng được

Không chỉ với quan hệ vợ chồng, người trong cuộc có thể tìm thêm bạn tình và cũng không bị coi là ngoại tình.

"Từ lâu, tôi và bạn gái không đăng ký kết hôn vì mọi người cho rằng lập gia đình là phải duy trì tình cảm và tình dục. Tuy nhiên, sự thật gia đình được làm nên từ nhiều yếu tố chứ không chỉ có 2 người", cô Miles Bratton, 47 tuổi, người chuẩn bị cưới một cô gái khác cho biết.

Thành phố Mỹ cho phép người dân có vợ bé, chồng bé - Ảnh 3.

Cô Miles Bratton, 47 tuổi (trái) đang lên kế hoạch cưới một cô gái khác sau khi chính quyền Somerville hợp pháp hóa đa thê, đa phu

Thậm chí, nhà chức trách thành phố Somerville còn cho phép những gia đình có hơn 1 vợ, 1 chồng chia sẻ quyền lợi bảo hiểm và chính sách an sinh xã hội.

Ủy viên hội đồng thành phố J.T. Scott đã công khai ủng hộ sự thay đổi nói trên. Ông này tin rằng Somerville sẽ là thành phố tiên phong ở Mỹ và tạo đà cho việc luật hóa đa thê, đa phu ở cả bang Massachusetts.

Thành phố Mỹ cho phép người dân có vợ bé, chồng bé - Ảnh 4.

Trên thực tế, với dân số 80.000 người, ở Somerville có ít nhất 20 hộ gia đình đang ở chế độ đa ái.

Sở dĩ điều luật này được thông qua nhằm giải quyết quyền lợi bảo hiểm y tế trong giai đoạn dịch Covid-19 khiến nước Mỹ thiệt hại nặng.

Thế nhưng, sau khi nhà chức trách chấp thuận đa ái, chưa một hãng bảo hiểm nào đồng ý chi trả cho các gia đình có nhiều hơn 1 vợ, 1 chồng.

Sự thay đổi hướng đến việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm y tế gia đình, khi giai đoạn dịch bệnh Covid-19 lan rộng khắp nước Mỹ, các thành viên trong gia đình đa ái không được quyền hưởng lợi từ bảo hiểm y tế gia đình vì hạn chế một vợ một chồng.

Tuy nhiên, dù chính quyền chấp thuận, vẫn chưa có hãng bảo hiểm nào đồng ý chi trả theo chính sách mới này.

Theo N.Y.T

Lan Hương

Phụ nữ Việt Nam

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thêm 2 ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội và Bắc Giang: Là F1 và người dân đi du lịch trở về từ Đà Nẵng

Tính đến 6h00 sáng 9/8, cả nước đã có thêm 2 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân lên 812 trường hợp.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị "bóc phốt" ầm ĩ 3 năm trước

Hàng loạt trang tin uy tín vừa đưa tin về việc thanh niên 25 tuổi quốc tịch Việt Nam bị bắt sau khi trộm số lượng lớn hàng hiệu tại Sydney và Melbourne.

Xe Toyota tại Việt Nam hết thời giá cao: Về đúng phân khúc, bỏ 'lạc kèm bia' và khuyến mại kích cầu

Sức ép từ thị trường đang đẩy xe Toyota có giá niêm yết và giá bán tại đại lý về gần hơn tới mức phổ biến của phân khúc.

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Đọc thêm