Thanh niên số nhọ đâm hỏng 3 chiếc Ferrari trong đêm, người dân quyên góp 600 triệu đồng giúp đỡ

20/12/2018 03:03 PM | Thời sự

Làm việc đến tận mờ sáng để giúp đỡ gia đình, nam thanh niên sống tại Tân Bắc, Đài Loan vô tình vướng vào rắc rối lớn. Nhưng chuyện sau đó mới bất ngờ và cảm động hơn cả.

Thanh niên số nhọ đâm hỏng 3 chiếc Ferrari trong đêm, người dân quyên góp 600 triệu đồng giúp đỡ

Lin Chin-hsiang, 20 tuổi, đã bỏ dở đại học để giúp đỡ gia đình. Cha anh mất vì bệnh tật vài năm trước. Hàng ngày, Lin đến phụ mẹ bán đồ phúng điếu ở thành phố Tân Bắc, Đài Loan, buổi tối lại làm thêm ở nhà hàng đồ nướng đến tận 3 giờ sáng. Mỗi tháng Lin kiếm được khoảng 35.000 đài tệ (~26 triệu đồng) nhằm trang trải cuộc sống và lo cho em gái học trung học. 

Hôm chủ nhật tuần rồi, Lin về nhà lúc tờ mờ sáng. Đáng lẽ được chợp mắt vài tiếng nhưng biết mẹ không khỏe, anh tiếp tục thay bà giao nốt nhang đèn cho ngôi đền gần đó. Khoảng 5h40 sáng, sau khi đã làm việc cả ngày, chàng thanh niên gục xuống tay lái rồi vô tình tông thẳng vào 3 xe sang Ferrari.

Đây là những chiếc xe thuộc nhóm bạn 4 người, họ đứng ngay sát đó nhưng may mắn không ai bị thương. Nói với đài BBC, anh Lin cho biết: "Tôi nghĩ mình đã lâm vào rắc rối lớn. Tôi thật sự lo lắng sẽ tạo thêm gánh nặng cho mẹ vì số tiền bồi thường quá lớn. Tôi chỉ muốn giúp đỡ bà nhưng mọi chuyện càng tồi tệ hơn".

Cảnh sát cho biết vào lúc gây tai nạn, Lin không dùng chất có cồn và trước đây chưa từng vi phạm luật giao thông. Theo thỏa thuận giữa các bên, số tiền bồi thường lên tới 12 triệu đài tệ (~ 9 tỷ đồng). Đây là một số tiền quá lớn cho những người lao động ở Đài Loan.

Thanh niên số nhọ đâm hỏng 3 chiếc Ferrari trong đêm, người dân quyên góp 600 triệu đồng giúp đỡ - Ảnh 1.
Thanh niên số nhọ đâm hỏng 3 chiếc Ferrari trong đêm, người dân quyên góp 600 triệu đồng giúp đỡ - Ảnh 2.
Thanh niên số nhọ đâm hỏng 3 chiếc Ferrari trong đêm, người dân quyên góp 600 triệu đồng giúp đỡ - Ảnh 3.
Thanh niên số nhọ đâm hỏng 3 chiếc Ferrari trong đêm, người dân quyên góp 600 triệu đồng giúp đỡ - Ảnh 4.

Hiện trường tai nạn khi chiếc SUV của nam thanh niên đâm vào 3 chiếc Ferrari (Ảnh: AsiaWire)


Điều đáng nói là ngay sáng hôm sau, khi đài địa phương đưa tin về vụ việc, rất nhiều người đã gọi đến cảnh sát muốn được giúp đỡ nam thanh niên với hoàn cảnh éo le. Một số tìm đến cửa hàng bán đồ vàng mã của hai mẹ con để mua giúp hàng hay quyên góp trực tiếp.

Lin cho biết: "Tôi rất biết ơn tất cả mọi người. Nhiều người lặn lội từ tận Đài Trung đến đây để chuyển tiền tận tay cho gia đình. Họ còn nói 'đừng ngại, chỉ cần sau này anh đóng góp lại cho xã hội là được rồi'".

Cơ quan chức năng cũng lập một quỹ chính thức để mọi người có thể chuyển khoản đóng góp. Kết quả, 100 người đã giúp đỡ với sồ tiền từ 100 nghìn đồng trở lên, thậm chí một số nhà hảo tâm quyên góp tới 150 triệu đồng. Tổng cộng số tiền mọi người kêu gọi giúp Lin là 740.000 đài tệ (~558 triệu đồng).

Thanh niên số nhọ đâm hỏng 3 chiếc Ferrari trong đêm, người dân quyên góp 600 triệu đồng giúp đỡ - Ảnh 5.
Thanh niên số nhọ đâm hỏng 3 chiếc Ferrari trong đêm, người dân quyên góp 600 triệu đồng giúp đỡ - Ảnh 6.

Cửa hàng nhang đèn và ngôi nhà tạm bợ của gia đình Lin (Ảnh: epochtimes)


Trong khi đó, trường đại học nơi Lin bỏ dở đã mời anh nhập học lại. Một số cư dân mạng kêu gọi chủ xe Ferrari không lấy tiền bồi thường xét trên hoàn cảnh của gia đình Lin. Tuy vậy, một chủ xe nói rằng mình đã làm việc rất vất vả để mua được chiếc xe đó.

Anh Lin thì nói những người chịu thiệt hại đã rất tử tế, họ cho phép anh trả dần số tiền bồi thường. Tuy vậy, ước tính Lin phải mất 28 năm để trả dứt món nợ, với thu nhập hàng tháng là 26 triệu đồng.

"Tôi thật sự xin lỗi vì đã gây tai nạn. Dù bao lâu đi nữa, tôi cũng sẽ cố gắng trả hết số tiền đó", anh Lin khẳng định.

Câu chuyện của Lin đã làm xôn xao khắp Đài Loan trong tuần này. Theo BBC, những người hảo tâm không chỉ cảm thương cho gia đình Lin mà họ còn muốn giúp đỡ, cưu mang người lao động bình dân khi khoảng cách giàu nghèo trong xã hội đang ngày càng gia tăng.

Theo ĐL

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Dalat Foodie đã làm gì để sống sót khi chỉ còn 1/4 nhân viên và thuyết phục 'cá mập' khó tính như Shark Việt đồng ý xuống tiền?

Do tác động tiêu cực của Covid-19, trong năm 2020, có thời điểm nhân sự của Dalat Foodie chỉ còn 8 người để phục vụ danh mục khách hàng 30.000. Nhưng nhờ từng con người trong Dalat Foodie có thể vừa đa năng vừa chuyên môn hóa, họ vẫn sống sót được đến lúc ‘bình thường mới’ cũng như nhận tiền đầu tư từ Shark Việt.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm