Sau vụ tai nạn máy bay kinh hoàng của Lion Air, xuất hiện thông tin xếp hạng hãng hàng không này có độ an toàn thấp nhất

02/11/2018 01:37 PM | Thời sự

Tuy nhiên trên thực tế thì đây là thông tin giả mạo, được lan truyền trên mạng xã hội với mục đích xấu.

Sau khi chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air gặp tai nạn kinh hoàng, có thể khiến cho toàn bộ 189 hành khách thiệt mạng, các trang mạng xã hội đã xuất hiện thông tin xếp hạng hãng hàng không này có độ an toàn thấp nhất.

Ảnh chụp màn hình từ trang web của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cho thấy Lion Air bị xếp vào danh sách các hãng hàng không có độ an toàn thấp nhất trên thế giới, và bị gắn cảnh báo đỏ.

Tuy nhiên theo Business Insider, IATA đã phản hồi và cho biết rằng thông tin trên là sai sự thật. Thậm chí IATA còn chưa từng công bố bảng xếp hạng an toàn của các hãng hàng không trên thế giới. Và bức ảnh được chia sẻ không phải từ trang web của IATA.

Đại diện của IATA cũng cho biết: “Chúng tôi không đánh giá mức độ và xếp hạng tiêu chuẩn an toàn, để làm thước đo đánh giá các hãng hàng không. Trên thực tế không có tiêu chí khách quan hoặc con số chi tiết nào có thể giúp đánh giá điều này”.

Bức ảnh giả mạo trên đã được chia sẻ từ một tài khoản Twitter có tên Alvin Lie, nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Trên thực tế Lion Air được đánh giá khá cao trên các bảng xếp hạng an toàn khác. Ví dụ như  AirlineRatings.com đã đánh giá Lion Air tới 6/7 sao. Trước đó, một chiếc máy bay của Lion Air cũng đã từng bị rơi xuống biển vào năm 2013, rất may là toàn bộ hành khách đều sống sót.

Theo TVD

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm