Thanh niên láu cá lợi dụng sơ hở của ngân hàng tạo ra chiếc thẻ tín dụng xịn nhất thế giới, không lãi suất, định mức vô hạn

28/07/2019 14:41 PM | Xã hội

Anh chàng thêm vào một điều khoản khác so với bản gốc ban đầu nhưng ngân hàng lại không phát hiện ra.

Ngán ngẩm với các lời mời mở thẻ tín dụng "treo đầu dê bán thịt chó", một anh chàng người Nga đã quyết định chọc ghẹo ngân hàng một tí. Nhưng không ngờ, hành động của anh đã tạo ra chiếc thẻ tín dụng tuyệt vời nhất mà mọi chúng ta đều ao ước.

Thanh niên láu cá lợi dụng sơ hở của ngân hàng tạo ra chiếc thẻ tín dụng xịn nhất thế giới, không lãi suất, định mức vô hạn - Ảnh 1.

Dmitry Agarkov, người đã tạo ra chiếc thẻ tín dụng tuyệt vời nhất


Một ngày đẹp trời năm 2008 tại Nga, một người đàn ông tên Dmitry Agarkov đang lướt qua hộp thư điện tử của mình thì bắt gặp một lời mời mở thẻ tín dụng từ ngân hàng đến từ Tinkoff Bank. Anh ta nghía qua nội dung thư, ưu đãi không tệ chút nào, lãi suất 13% và hạn mức tín dụng khá ổn so với thị trường. Rất hứng thú, Dmitry quyết định đọc kĩ vào các nội dung điều khoản hợp đồng.

Bạn có thể tiên liệu trước rằng lời mời kia trên giấy tờ chắc hẳn chẳng còn hấp dẫn gì nhiều và đúng thật là như vậy. Có rất nhiều điểm khác nhau giữa những thông tin chào mời và các điều khoản tín dụng cụ thể. Đặc biệt là phần lãi suất 13% sau khi được diễn đạt dài dòng qua các câu chữ thì lại trở thành mức 45%.

Khi đọc được những thông tin này chắc hẳn nhiều người sẽ ném chiếc email kia vào hộp thư rác. Nhưng Dmitry của chúng ta thì không. Anh quyết định rằng hôm nay anh sẽ là một người vui vẻ và "cù nhây" một tí với cuộc đời này.

Thanh niên láu cá lợi dụng sơ hở của ngân hàng tạo ra chiếc thẻ tín dụng xịn nhất thế giới, không lãi suất, định mức vô hạn - Ảnh 2.

Dmitry cho scan bản hợp đồng vào máy tính, sau đó anh chỉnh sửa lại một số điều khoản sao cho có lợi nhất về phía khách hàng. "Lãi suất zê-rô nha, định mức vô hạn luôn nè, và miễn trừ các loại cước phí khi sử dụng luôn nhé!"

Anh chàng láu cá thêm vào một điều khoản chí tử "nếu ngân hàng cố tình thay đổi một điều khoản nào đó trong hợp đồng, ngân hàng sẽ phải bồi thường cho khách sử dụng thẻ 90.000USD, trong trường hợp muốn hủy thẻ, mức bồi thường trên sẽ tăng lên gấp đôi"

Sau khi đã chỉnh sửa hoàn tất bản hợp đồng, Dmitry cho in, ký tên và gửi nó đi cùng với nụ cười trí trá trên môi. Anh đã nghĩ rằng trò đùa của mình sẽ bị ngân hàng phát hiện và bản hợp đồng copy kia chẳng mấy chốc sẽ bị quẳng vào thùng rác mà thôi. Nhưng chỉ vài ngày sau, Dmitry bất ngờ nhận được bản xác nhận hợp đồng từ phía ngân hàng.

Và thế là anh chàng Dmitry đã chính thức trở thành chủ sở hữu của chiếc thẻ tín dụng đỉnh nhất địa cầu!!!

Thanh niên láu cá lợi dụng sơ hở của ngân hàng tạo ra chiếc thẻ tín dụng xịn nhất thế giới, không lãi suất, định mức vô hạn - Ảnh 3.

Dmitry đã sử dụng chiếc thẻ này trong suốt hai năm tiếp theo. Anh ta không mua những thứ đắt đỏ như xe hơi hay biệt thự (mặc dù điều khoản hợp đồng không hề ngăn cấm anh làm vậy). Dmitry chỉ sống một cuộc sống như bình thường, với những khoản thanh toán hết sức bình dân.

Cho đến năm 2010, Tinkoff Bank đề nghị hủy thẻ tín dụng trên vì lí do trễ hạn thanh toán, ngân hàng này cũng đâm đơn kiện Dmitry vì những cước phí chưa được chi trả. Tổng cộng các khoản là 1300USD.

Dmitry chấp nhận ra hầu tòa với một sự tự tin tuyệt đối.

Tinkoff Bank thừa nhận rằng họ đã không đọc kĩ bản hợp đồng mở thẻ tín dụng, vì thế họ không rõ những nội dung chi tiết đã được chỉnh sửa bên trong. Vì lý do trên, họ muốn bản hợp đồng phải được xem xét là không có giá trị.

Tuy nhiên, thẩm phán lại cho rằng những chỉnh sửa của Dmitry là hoàn toàn được công nhận bởi pháp luật, bởi vì bản hợp đồng đã được kí bởi hai bên. Dmitry sẽ chẳng phải trả bất kì một khoản nào, ngoại trừ phần tiền trễ hạn thanh toán của anh ta, khoảng 600USD.

Dmitry thậm chí còn kiện ngược lại Tinkoff Bank vì đã chỉnh sửa và muốn hủy hợp đồng tín dụng của mình. Xét theo các điều khoản, Dmitry ước tính ngân hàng phải đền bù cho anh tổng cộng là 727.000USD.

Phía ngân hàng vô cùng khó chịu và đã dùng mọi nỗ lực về mặt pháp lý để không phải trả bất kì một khoản đền bù vô lí nào cho "vị khách hàng" oái ăm kia nhưng cuối cùng họ phải đi đến một mức thỏa thuận làm hài lòng Dmitry và luật sư của anh: một mức đền bù bí mật (chắc chắn hơn 10.000USD) và một chiếc thẻ tín dụng đặc biệt, có hoàn tiền lên đến 30% cho anh chàng khi mua sắm tại một số nơi nhất định.

(Theo Quora)

Theo Thiên Minh

Cùng chuyên mục
XEM