3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm

28/07/2019 09:53 AM | Thời sự

3 ngôi nhà đều được thiết kế rất đặc biệt: dành cho người thích siêu xe, có bể bơi vườn BBQ, thậm chí được bao phủ bằng cả tấm lưới bắt côn trùng.

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm

Arch Daily vừa chọn ra 50 ngôi nhà đẹp nhất từ đầu năm đến nay trong số hơn 1.000 căn được giới thiệu kiến trúc trên trang này. Các công trình dân cư là hạng mục phổ biến nhất trên Arch Daily, phản ánh sự sáng tạo tuyệt vời của các kiến trúc sư cũng như nguồn cảm hứng bất tận của những người luôn tìm kiếm ý tưởng riêng của mình. Trong danh sách được chọn ra, Việt Nam có 3 ngôi nhà được bầu chọn đẹp nhất, phổ biến nhất.

Biệt thự cho người chơi siêu xe

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 1.

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách sống hiện đại, chuyên nghiệp cho một người trẻ đồng thời sở hữu bộ sưu tập xe hơi phong phú trong khí hậu nhiệt đới ở TP HCM. Tầng hầm có sức chứa 7 chiếc xe với khoảng sân trung tâm để lấy ánh sáng tự nhiên và thông gió. Tầng trệt mở hoàn toàn, không hề được ngăn cách bởi tường bao và có thể nhìn thẳng qua bộ sưu tập ô tô.

Phần sau của ngôi nhà là không gian riêng tư của gia đình với hồ bơi, nhà bếp và không gian ăn tối. Một tán cây rộng đủ để bảo vệ không gian khỏi ánh mặt trời và tạo cảm giác hòa hợp với thiên nhiên.

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 2.
3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 3.

Tầng hầm có sức chứa 7 siêu xe.

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 4.
3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 5.

Không gian mở mọi nơi để có thể nhìn ngắm các siêu xe.

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 6.

Thiết kế hiện đại trong ngôi nhà.


Ngôi nhà chống côn trùng

Một ngôi nhà 43 m2 được xây dựng ở ngoại ô TP HCM có cỏ dại và kênh rạch xung quanh, hơn nữa lại nhiều côn trùng.

Ý thức được việc côn trùng sẽ ảnh hưởng xấu đến cuộc sống thường nhật như những gì đã diễn ra với người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long, các kiến trúc sư đã thiết kế ngôi nhà để thích nghi với mọi thứ.

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 7.

Mặt tiền của nhà là các dầm bê tông đúc chéo được che bóng từ bên ngoài, giúp chặn mưa và ánh mặt trời đồng thời có thể ngồi chơi hoặc đặt chậu cây cảnh bên trong.

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 8.

Tấm lưới chống côn trùng và gạch thông gió tạo thành lớp màng bảo vệ, bao trùm cả tòa nhà.

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 9.
3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 10.
3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 11.

Ngôi nhà có sự hài hòa nhất định về ánh sáng, màu sắc theo hướng hiện đại.

Bể bơi, vườn BBQ trong ngôi nhà 140 m2

Thiết kế nhà riêng của Kiến trúc sư lừng danh Võ Trọng Nghĩa và Trần Thị Hằng dành cho gia đình 3 thế hệ tại khu vực cách trung tâm TP HCM 15 phút chạy xe.

Ngôi nhà được xây dựng trên miếng đất diện tích gần 140 m2, có chiều rộng 7m và dài 20 m, được thiết kế phù hợp với khí hậu nhiệt đới có cây xanh và cư dân sống đan xen với nhau.

Yêu cầu đầu tiên của chủ nhân ngôi nhà là có một khu vườn rộng lớn đủ để trẻ em và người lớn chơi đùa, có thể nướng đồ ăn cùng bạn bè. Do đó, kiến trúc ngôi nhà được bài trí bao gồm 3 tầng: tầng trệt, tầng giữa và tầng mái. Trong đó, tầng mái nhô ra 2 mét còn tầng giữa lùi vào trong.

Không gian bên trong tầng trệt và tầng một được kết nối bằng một khoảng không rộng. Nó gắn kết tất cả các không gian chính như phòng khách, phòng ăn với nhà bếp, thư viện và phòng ngủ.

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 12.
3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 13.

Bể bơi được thiết kế dọc theo chiều dài ngôi nhà.

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 14.

Bồn tắm thông thoáng với không gian hòa hợp thiên nhiên.

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 15.

Phòng ngủ chan hòa ánh sáng và cây xanh.

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 16.

Các kiến trúc sư hi vọng ngôi nhà sẽ gắn kết mọi thành viên và tạo sự gần gũi với thiên nhiên.

Theo Khổng Chiêm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm