Thanh niên 30 tuổi kiếm 40 - 50 triệu đồng/tháng trăn trở: Bạn gái lương 8 triệu đồng, tôi nên đầu tư cho kinh doanh hay học tiếng Trung để ‘nhảy việc’?

07/06/2024 11:40 AM | Sống

Nhiều người nhận xét anh H. tuy là đàn ông nhưng biết vun vén chi tiêu, có định hướng tương lai rõ ràng.

"Vén khéo" không chỉ là nơi chị em phụ nữ chia sẻ các thu chi trong gia đình, tiết kiệm thông minh,... mà cũng là chỗ để các "đấng mày râu" giãi bày câu chuyện riêng của mình hay tìm lời khuyên trong vấn đề tài chính, đầu tư. 

Mới đây, câu chuyện của một người đàn ông 30 tuổi, tạm gọi là H. đã nhận được sự quan tâm. Anh H. chia sẻ, anh có thu nhập 40 - 50 triệu đồng/tháng. Với độ tuổi như anh H., đây có thể coi là mức lương cao mà nhiều người mơ ước. 

Anh đã chia thu nhập thành từng khoản mục cụ thể như sau: 

- Ăn uống: 1,2 triệu đồng. (Ăn sáng chi tiêu cố định, bữa trưa được mẹ nấu cho mang đi hoặc ăn ngoài)

- Chi phí hẹn hò: 2 triệu đồng (bao gồm tiền đi chơi cùng bạn gái và tiền trà chiều ở công ty. Do anh H. công việc bận rộn nên thỉnh thoảng buổi tối đi uống nước, xem phim,...)

- Mỹ phẩm, quần áo: 2 triệu đồng. (Chủ yếu khoản này chi cho bạn gái)

- Xăng xe, điện thoại: 700.000 VNĐ.

- Mua đồ lặt vặt, linh tinh: 2 triệu đồng.

Như vậy, mỗi tháng, anh H. sẽ chi tiêu khoảng 8 triệu đồng, tiết kiệm được khoảng 30 - 40 triệu đồng/tháng. Số tiền được thưởng lễ, Tết, anh H. sẽ gửi về biếu bố mẹ. 

Thanh niên 30 tuổi kiếm 40 - 50 triệu đồng/tháng trăn trở: Bạn gái lương 8 triệu đồng, tôi nên đầu tư cho kinh doanh hay học tiếng Trung để ‘nhảy việc’?- Ảnh 1.

Bảng chi tiêu của anh H. hàng tháng.

Trăn trở vì lương bạn gái không cao

Bạn gái của anh H. hiện đang làm công việc hành chính nhân sự với mức thu nhập khoảng 8 triệu đồng. Anh H. chia sẻ, anh đã nhiều lần khuyên bạn gái nên phấn đấu để có mức lương cao hơn. Anh đã đưa ra 2 phương án cụ thể như sau: 

- Phương án 1: Bạn gái anh thích kinh doanh quần áo nên anh sẽ đầu tư vốn nhưng bạn gái bày tỏ sợ thất bại. Bạn gái không dám vượt qua bản thân nên vẫn chần chừ, sợ mất tiền. 

- Phương án 2: Anh H. cho biết, anh mới đầu tư cho bạn gái đi học tiếng Trung để có thể tìm được công việc hành chính nhân sự tiếng Trung lương cao hơn. Hơn nữa, anh có thể luyện tập giao tiếp với bạn gái hàng ngày vì anh biết tiếng Trung. Nhưng hiện tại, bạn gái của anh đang kêu học khó, không biết có theo được không. 

Thanh niên 30 tuổi kiếm 40 - 50 triệu đồng/tháng trăn trở: Bạn gái lương 8 triệu đồng, tôi nên đầu tư cho kinh doanh hay học tiếng Trung để ‘nhảy việc’?- Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Câu chuyện của anh H. nhận được nhiều sự quan tâm từ CĐM. Đa số mọi người dành lời khen cho anh H. vì biết tính toán, vun vén và luôn hỗ trợ bạn gái tối đa. Anh H. cũng là người con hiếu thảo vì không quên báo hiếu bố mẹ một phần thu nhập. 

Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng, anh H. nên tìm người khác cùng chí hướng, không nên gây áp lực cho bạn gái. Mọi người cũng "đoán già, đoán non", có thể bạn gái anh H. còn trẻ, mới ra trường nên với mức thu nhập đó là tạm được, chưa thể đòi hỏi cao hơn.

Phía dưới bài viết, nhiều ý kiến đáng chú ý được đóng góp như sau:

- Mình thấy phương án 1 không khả thi vì đâu phải ai cũng có thể kinh doanh thành công, hơn nữa bạn gái của H. cũng chưa sẵn sàng. Mình nghĩ để đi đường dài thì bạn gái đi học tiếng Anh sẽ hợp lý hơn.

- Đây là một người bạn trai tâm huyết thật sự. Mình thấy những lời khuyên của H. dành cho bạn gái thật đúng đắn, để bạn gái tự lập, có thể đứng vững trước bất kỳ hoàn cảnh nào. Có những người dựa dẫm quen, đến khi gặp biến cố sẽ sốc, không chịu được, không thể vượt qua.

- Đúng là anh người yêu "vàng mười", rất thông minh, khéo léo tính toán mọi chuyện.


Nguồn: Group "Vén khéo"

Ứng Hà Chi

Cùng chuyên mục
XEM