Thặng dư ngân sách đạt mức kỷ lục, chính phủ Singapore lì xì toàn dân

21/02/2018 09:31 PM | Thời sự

Theo truyền thông quốc tế, chính phủ Singapore đã tuyên bố rằng mọi người dân của quốc đảo này sẽ nhận được một khoản tài chính đáng kể sau khi nền kinh tế Singapore thặng dư ngân sách kỷ lục.

Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat trong một bài phát biểu đã tiết lộ, bất kỳ công dân Singapore ở độ tuổi trên 21 sẽ nhận được một khoản tiền từ 100 đến 300 USD. Nguyên nhân là bởi tỉ lệ thặng dư ngân sách của Singapore cao hơn rất nhiều so với dự báo, và sau khi một số khoản tài chính đã được đầu tư cho các dự án quan trọng, số tiền còn lại sẽ được gửi cho người dân.

Khoản tiền “lì xì” của người Singapore sẽ phụ thuộc vào thu nhập của mỗi người. Những người nào có thu nhập từ 28.000 USD trở xuống sẽ nhận được 300 USD, người nào kiếm được từ 28.001 đến 100.000 USD sẽ nhận 200 USD, còn những người kiếm được từ 100.000 USD trở lên hoặc sở hữu nhiều hơn một bất động sản sẽ được 100 USD.

Trong năm tài chính 2017, thặng dư ngân sách của Singapore đã đạt mức 9,6 tỉ USD. Trong số này, 5 tỉ USD sẽ được chi cho Quỹ Cơ sở Hạ tầng Tàu điện, 2 tỉ dành cho các khoản trợ cấp cho người dân Singapore, số còn lại phục vụ cho các nhu cầu khác. Tổng số tiền được dành tặng cho người dân ước tính vào khoảng 700 triệu USD.

Thặng dư ngân sách của một đất nước ám chỉ rằng lợi nhuận của chính phủ nước này cao hơn nhiều so với khoản ngân sách được chi ra. Ngược lại, tình trạng thâm hụt ngân sách ám chỉ lợi nhuận của một đất nước thấp hơn so với khoản ngân sách chi tiêu của nước đó.

Theo Anh Tuấn

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm