Thám tử tư của Jeff Bezos tin rằng có nhân vật chính phủ đã ăn trộm tin nhắn của CEO Amazon

09/02/2019 02:50 PM | Thời sự

Có thể đây chính là lý do làm rò rỉ các hình ảnh nhạy cảm của ông Bezos và bạn gái mới.

Thám tử tư của Jeff Bezos tin rằng có nhân vật chính phủ đã ăn trộm tin nhắn của CEO Amazon

Hôm qua ông Jeff Bezos đã đăng tải công khai các email của tờ báo lá cải National Enquirer cho thấy tờ báo này đe dọa sẽ tung ra các bức ảnh nóng giữa ông Bezos với người bạn gái mới, phát thanh viên Lauren Sanchez.

Một trong những nghi vấn lớn của câu chuyện này là làm thế nào tờ National Enquirer có được các bức ảnh đó. Một khả năng rõ ràng là ai đó đã hack được điện thoại của ông Bezos – hoặc cũng có thể của Sanchez.

Nhưng trong một cuộc phỏng vấn trên MSNBC, phóng viên của tờ Washington Post, ông Manuel Roig-Franzia đã chỉ ra một khả năng khác. (Washington Post là một tờ báo thuộc sở hữu của ông Bezos). Trong khi Roig-Franzia cho biết, ông không nói chuyện trực tiếp với ông Bezos, nhưng ông đã nói chuyện với Gavin De Becker, thám tử tư huyền thoại hiện đang làm việc với CEO Amazon.

"Gavin De Becker nói rằng, ông không tin điện thoại của Jeff Bezos bị hack." Roig-Franzia cho biết. "Ông ấy nghĩ rằng có khả năng một nhân vật chính phủ đã thu giữ được tin nhắn văn bản của ông Bezos."

Tuần trước, trong khi trả lời phỏng vấn của The Daily Beast, ông De Becker cũng cho biết, ông tin rằng việc rò rỉ các hình ảnh và tin nhắn văn bản của Bezos cho báo chí có "động cơ chính trị."

Giả thuyết này còn mang lại nhiều nghi vấn hơn nữa. Câu hỏi rõ ràng nhất vào lúc này là cơ quan chính phủ nào có thể thu giữ được thông tin này. Cơ quan thực thi pháp luật và tình báo Mỹ có thể có được nội dung tin nhắn văn bản nhưng họ chỉ được làm vậy khi có sự giám sát của tòa án. Thật khó mà tin được một tòa án nào sẽ chấp nhận yêu cầu đó.

Thám tử tư của Jeff Bezos tin rằng có nhân vật chính phủ đã ăn trộm tin nhắn của CEO Amazon - Ảnh 1.

Bài đăng của ông Bezos công khai việc đe dọa và tống tiền của National Enquirer.

"Thực thể chính phủ" này cũng có thể liên quan đến một chính phủ nước ngoài. Trong bài đăng vào hôm qua, ông Bezos đã cáo buộc National Enquirer có mối quan hệ với chính phủ Saudi Arabia và rất "nhạy cảm" về thông tin đó. Ngoài ra, chính phủ Nga cũng có nghi vấn can thiệp vào thông tin liên lạc riêng của ông John Podesta, người phụ trách chiến dịch tranh cử của bà Clinton trong năm 2016.

Tuy nhiên, các chính phủ nước ngoài không được phép truy cập vào hệ thống thông tin liên lạc của Mỹ. Nếu họ giành được quyền truy cập, nhiều khả năng sẽ phải thông qua một số thủ thuật hack nào đó – như xâm nhập vào nhà cung cấp viễn thông, thay vì trực tiếp xâm nhập vào điện thoại của ông Bezos.

Trong khi đó, công ty mẹ của National Enquirer – American Media Inc – đã bác bỏ các tuyên bố của ông Bezos cho rằng, báo cáo của họ có động cơ chính trị. Công ty cho biết, họ "hành động một cách hợp pháp" khi đăng tải câu chuyện và hội đồng quản trị sẽ điều tra các tuyên bố của Bezos về việc ông bị tống tiền và đe dọa. Cho đến nay, chưa có bức ảnh nhạy cảm nào của ông Bezos được công bố.

Tham khảo Arstechnica, Business Insider


Theo NGUYỄN HẢI

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm