Thâm nhập khu vực cách ly đặc biệt của BV Thanh Nhàn sau khi xuất hiện ca mắc COVID-19

15/05/2021 08:31 PM | Xã hội

Sau khi xuất hiện ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đầu tiên của bệnh viện vào ngày 12/5, bệnh viện Thanh Nhàn đã kích hoạt nhanh chóng kiểm soát được sự lây lan của dịch bệnh. Đến nay, mọi hoạt động thăm khám chữa bệnh vẫn diễn ra bình thường.

Thâm nhập khu vực cách ly đặc biệt của BV Thanh Nhàn sau khi xuất hiện ca mắc COVID-19
Thâm nhập khu vực cách ly đặc biệt của BV Thanh Nhàn sau khi xuất hiện ca mắc COVID-19 - Ảnh 1.
Ngay trong trưa ngày 12/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông tin trường hợp dương tính tại bệnh viện Thanh Nhàn. Bệnh nhân là bà B.T.M, sinh năm 1965, quê quán: Đục Khê, Hương Sơn, Mỹ Đức (Hà Nội).
Thâm nhập khu vực cách ly đặc biệt của BV Thanh Nhàn sau khi xuất hiện ca mắc COVID-19 - Ảnh 2.
Ngay lập tức, toàn bộ khu vực bệnh viện được kích hoạt chế độ phòng dịch ở mức độ cao nhất, tất cả nhân viên, người nhà và bệnh nhân đều được kiểm tra và rà soát về dịch tễ để tránh sự bùng phát dịch như một số bệnh viện đã diễn ra. Đồng thời, bệnh viện cũng bố trí các phòng riêng để cán bộ, nhân viên nghỉ ngơi, không tiếp xúc với bên ngoài.
Thâm nhập khu vực cách ly đặc biệt của BV Thanh Nhàn sau khi xuất hiện ca mắc COVID-19 - Ảnh 3.
Bà M. là nhân viên vệ sinh khu T9, Thanh Nhàn. Từ tháng 2 đến nay, bệnh nhân chỉ làm việc và chủ yếu sinh hoạt tại khu T9, Bệnh viện Thanh Nhàn.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội, khẳng định trường hợp bà B.T.M được phát hiện dương tính do làm vệ sinh, khử khuẩn trong khu vực có tốp bệnh nhân dương tính ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều chuyển sang, không phải do lây nhiễm từ ca bệnh có nguồn gốc tại bệnh viện Thanh Nhàn.

Vào khoảng thời gian từ ngày 7 đến 9/5, tầng 9 Bệnh viện Thanh Nhàn có tiếp nhận và điều trị 11 bệnh nhân dương tính từ Bệnh viện K Tân Triều chuyển sang.
Thâm nhập khu vực cách ly đặc biệt của BV Thanh Nhàn sau khi xuất hiện ca mắc COVID-19 - Ảnh 4.
Do bệnh nhân M. làm việc vệ sinh và khử khuẩn trong khu vực có 11 bệnh nhân dương tính nên đã nhiễm Covid-19. Ngay sau đó bà được chuyển đến bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) để cách ly, điều trị.
Thâm nhập khu vực cách ly đặc biệt của BV Thanh Nhàn sau khi xuất hiện ca mắc COVID-19 - Ảnh 5.
Thời điểm hiện tại, không có ca F0 nào tại bệnh viện. Tất cả 32 bệnh nhân đang điều trị tại khu cách ly tầng 9, Bệnh viện Thanh Nhàn, đều là bệnh nhân có bệnh lý nền được chuyển từ Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW sang
Thâm nhập khu vực cách ly đặc biệt của BV Thanh Nhàn sau khi xuất hiện ca mắc COVID-19 - Ảnh 6.
Ngay sau khi có thông tin ghi nhận về ca bệnh, bệnh viện Thanh Nhàn đã ráo riết triển khai các biện pháp mạnh để ngăn chặn dịch.
Thâm nhập khu vực cách ly đặc biệt của BV Thanh Nhàn sau khi xuất hiện ca mắc COVID-19 - Ảnh 7.
Thâm nhập khu vực cách ly đặc biệt của BV Thanh Nhàn sau khi xuất hiện ca mắc COVID-19 - Ảnh 8.
Và cho đến thời điểm này, bệnh viện cũng không phát hiện thêm trường hợp F1 nào.
Thâm nhập khu vực cách ly đặc biệt của BV Thanh Nhàn sau khi xuất hiện ca mắc COVID-19 - Ảnh 9.
Khu vực cách ly đặc biệt của bện viện là khu vực T9, tách biệt hoàn toàn với các phòng, khoa khác. Đồng thời có riêng hệ thống thang máy để phục vụ những bệnh nhân ở đây nếu phải di chuyển khi có chuyển biến nhiễm dịch.
Thâm nhập khu vực cách ly đặc biệt của BV Thanh Nhàn sau khi xuất hiện ca mắc COVID-19 - Ảnh 10.
Nhờ đảm bảo quy trình chống dịch, nên bệnh viện vẫn hoạt động bình thường. Hiện không có khoa, phòng nào phải cách ly.
Thâm nhập khu vực cách ly đặc biệt của BV Thanh Nhàn sau khi xuất hiện ca mắc COVID-19 - Ảnh 11.
Đa số các bệnh nhân vẫn giữ được thái độ bình tĩnh, thoải mái khi điều trị tại bệnh viện trong thời điểm này.
Thâm nhập khu vực cách ly đặc biệt của BV Thanh Nhàn sau khi xuất hiện ca mắc COVID-19 - Ảnh 12.
Thâm nhập khu vực cách ly đặc biệt của BV Thanh Nhàn sau khi xuất hiện ca mắc COVID-19 - Ảnh 13.
Ngay sau khi xác nhận ca dương tính đầu tiên, Bệnh viện Thanh Nhàn đã chủ động lấy mẫu xét nghiệm của các nhân viên y tế trực trên Khu điều trị từ ngày 7 - 9/5. Hiện có 6 nhân viên y tế, gồm 1 bác sỹ, 4 điều dưỡng và 1 lái xe đang được cách ly tại khu dành riêng cho nhân viên y tế của bệnh viện. Những người này cũng đã có kết quả 2 lần âm tính với SARS-Cov-2. Tính đến trưa ngày hôm nay, mẫu xét nghiệm của hơn 1.000 y bác sỹ, cán bộ nhân viên bệnh viện cũng đã cho kết quả âm tính.

Hoàng Mạnh Thắng

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ rõ vi phạm tại dự án có vị trí đẹp nhất trục Lê Văn Lương

Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận, sau nhiều lần điều chỉnh từ đất công cộng thành phố biến thành dự án nhà ở - Hà Nội Center Point, mật độ xây dựng từ 26% thành 52%, tầng cao từ 15 tầng thành 32 tầng, làm tăng thêm dân số khoảng hơn 1.000 người.

GDP quý II tăng 7,72%

GDP quý II năm nay tăng cao nhất trong trong hơn một thập kỷ qua.

Đọc thêm