Tham gia Học viện Vua Sư Tử: Kiếm tiền tỷ, được tặng nhà, ô tô hay là “bánh vẽ”?

27/10/2021 10:02 AM | Xã hội

Website Học viện Vua Sư Tử được quảng cáo có thể giúp người tham gia "đỡ" bị mất tiền khi đầu tư tiền ảo, thậm chí còn giúp kiếm khoản tiền thụ động lên tới hàng tỷ đồng.

Trên website: Hocvienvuasutu.com, hiện đang rao bán các khóa học và gói giáo dục dạy về cách kiếm tiền từ thị trường tiền ảo. Tùy tài chính cá nhân, học viên có thể chọn mua các gói có giá từ 20 Liki đến 5.000 Liki. (Trong đó, 1 Liki được website tự quy ước bằng 1 USDT, tương đương 1 USD). Theo quảng cáo, người tham gia chỉ cần mua và học các khóa học này là sẽ kiếm được tiền.

Tham gia Học viện Vua Sư Tử: Kiếm tiền tỷ, được tặng nhà, ô tô hay là “bánh vẽ”? - Ảnh 1.

Những người sáng lập ra website Học viện Vua Sư Tử khẳng định, các học viên đã mua khóa học có thể kiếm được tiền ngay nếu mời chào được người khác mua các gói, với hoa hồng được hưởng từ 25 - 40%.

"Người ta không biết chọn đồng coin tốt người ta đầu tư, người ta mất tiền. Có những người vừa mua, chiều đã xuống giá, bán là lỗ một nửa tài sản. Học viện sẽ cung cấp kiến thức cho tất cả những người đó để kiếm tiền trong lĩnh vực này", anh Phạm Anh Tuấn, Người đồng sáng lập Hocvienvuasutu.com, nói.

Chưa rõ có học viên nào mua khóa học và kiếm được tiền từ đầu tư tiền ảo hay không, nhưng những người sáng lập ra website Học viện Vua Sư Tử khẳng định, các học viên đã mua khóa học có thể kiếm được tiền ngay nếu mời chào được người khác mua các gói, với hoa hồng được hưởng từ 25 - 40%, tùy từng gói. Học viên nào mua gói giá càng cao, sẽ được hưởng hoa hồng càng lớn.

"Bắt buộc phải mua gói 20 USD mới được đi bán hàng, nhưng chỉ được hưởng 25%. Nếu mua từ 1.500 - 5000 USD thì hoa hồng được hưởng 40%. Nếu mua gói đắt nhất là 5.000 USD thì bán được gói đắt nhất 5.000 USD, sẽ được hưởng 40%, là 2.000 USD", anh Phạm Anh Tuấn, Đồng sáng lập Hocvienvuasutu.com, nói.

Tham gia Học viện Vua Sư Tử: Kiếm tiền tỷ, được tặng nhà, ô tô hay là “bánh vẽ”? - Ảnh 2.

Ngoài hoa hồng "khủng", các học viên còn được chào mời sẽ có cơ hội sở hữu nguồn thu nhập thụ động lên tới tiền tỷ, được thăng chức từ Quản lý cấp cao tới Chủ tịch cấp cao nếu có doanh số bán khóa học từ 500 Liki đến 200.000 Liki, thậm chí còn được tặng nhà, tặng xe ô tô có giá trị.

"Học viện của em đã giúp cho rất nhiều người thu nhập từ 10 triệu đến 5 tỷ, 10 tỷ. Có người giáo viên cấp 3 có thể kiếm được 8 tỷ", anh Hoàng Đăng Tuấn, Đồng sáng lập Hocvienvuasutu.com, nói.

Dù mới ra đời chưa được 1 năm, nhưng những người sáng lập ra Học viện Vua Sư Tử còn quảng cáo là đã có doanh thu khoảng 500 tỷ đồng, nhưng lại chưa hề có đăng ký kinh doanh.

"7 tháng nay, doanh thu đã thu 500 tỷ. Rất nhiều người viết đơn xin vào công ty bọn em, xin làm cổ đông. Vì họ nhìn thấy tiềm năng. Bọn em vận hành tất cả bằng tiền mã hóa chứ không phải bằng tiền Việt Nam đồng, lý do vì vậy chúng em chưa có pháp nhân", anh Hoàng Đăng Tuấn, Đồng sáng lập Hocvienvuasutu.com, nhấn mạnh.

Tham gia Học viện Vua Sư Tử: Kiếm tiền tỷ, được tặng nhà, ô tô hay là “bánh vẽ”? - Ảnh 3.

Những người sáng lập ra Học viện Vua Sư Tử liên tục tổ chức nhiều buổi họp zoom online để quảng cáo, mời chào những người tham gia mới.

Đại diện Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết, Hocvienvuasutu.com là website hoạt động như trang bán hàng thương mại điện tử bình thường, vì toàn bộ quy trình cung ứng hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng mua bán đều diễn ra trên trang web. Do vậy theo quy định, website phải thông báo với Bộ Công Thương, tuy nhiên đến nay Bộ vẫn chưa nhận được bất kỳ hồ sơ nào của trang web này.

"Nếu website thương mại điện tử bán hàng không thông báo Bộ Công Thương thì theo chế tài tại Nghị định 98/2020, mức phạt từ 20 đến 40 triệu đồng đối với doanh nghiệp, cá nhân là 10 đến 20 triệu đồng. Với những dấu hiệu vi phạm liên quan, chúng tôi cùng với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã gửi hồ sơ đến công an để tiếp tục điều tra làm rõ", ông Nguyễn Hữu Tuấn, Trưởng phòng Quản lý thương mại điện tử, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương, nhận định.

Dù có dấu hiệu kể trên, nhưng hiện nay những người sáng lập ra Học viện Vua Sư Tử vẫn liên tục tổ chức nhiều buổi họp zoom online để quảng cáo, mời chào những người tham gia mới.

Nhóm phóng viên VTV Digital

Cùng chuyên mục
XEM