Thảm cảnh của dịch vụ mang thai hộ Ukraine

21/08/2019 07:32 PM | Thời sự

Khi Thái Lan và Ấn Độ chính thức cấm dịch vụ mang thai hộ, Ukraine đã thành điểm đến nóng bỏng của các cặp vợ chồng Âu Mỹ - điều này dẫn đến một thảm họa: nhiều đứa trẻ khuyết tật bị bỏ rơi lại đất nước này.

Thảm cảnh của dịch vụ mang thai hộ Ukraine

Phóng viên Đài Truyền hình ABC –Úc đã đến nhà nuôi trẻ Sonechko ở TP Zaporizhzhya , phía Đông Nam Kiev, Ukraine để gặp một cô bé họ đã tìm kiếm trong sáu tháng qua.

Thảm cảnh của dịch vụ mang thai hộ Ukraine - Ảnh 1.

Cô bé khuyết tật Bridget đã bị bỏ rơi bởi cha mẹ người Mỹ cúa mình. Ảnh: ABC.net.au

Cô bé đã bị bỏ rơi bởi chính những người trả tiền cho cô được sinh ra - cha mẹ người Mỹ của cô. Bây giờ cô bé Bridget Irmgard Pagan-Etnyre là một đứa trẻ mồ côi 3 tuổi, không quốc tịch và bị khuyết tật cần được chăm sóc y tế.- gần như bé dành phần lớn cuộc đời mình ở trong bệnh viện- nơi bé được đưa đến sau khi sinh vào tháng 2-2016.

Đó là một cô bé tóc xù thật tươi tắn và lôi cuốn. Bác sĩ cho biết nếu cô bé được sống trong một gia đình yêu thương sẽ phát triển tốt hơn.

Bé được một người mẹ "đẻ thuê" người Ukraine mang đến từ vùng Donetsk bị chiến tranh tàn phá. Chị em sinh đôi của bé đã chết khi sinh. Trên các tài liệu ghi ông Matthew Scott Etnyre, 39 tuổi và bà Irmgard Pagan, 61 tuổi, là những người cha mẹ Mỹ của Bridget.

Cuối cùng, phóng viên Đài ABC đã tìm đến Công ty Biotexcom, một công ty có dịch vụ mang thai hộ nổi tiếng ở Ukraine. Đó là công ty mà cha mẹ Mỹ của bé Bridget đã từng "ủy thác" dịch vụ dẫn đến sự ra đời của Bridget.

Thảm cảnh của dịch vụ mang thai hộ Ukraine - Ảnh 2.

Ông Albert Tochilovski không chịu trách nhiệm cho những gì xảy ra với bé Bridget. Ảnh: ABC.net.au

Chủ sở hữu của Biotexcom - ông Albert Tochilovsky, đồng ý gặp phóng viên tại trụ sở công ty ở trung tâm Kiev. Trong cuộc phỏng vấn, ông khẳng định rằng chưa bao giờ có một khách hàng tên là Etnyre và ông ấy không chịu trách nhiệm cho những gì đã xảy ra với Bridget. Ông ta tuyên bố một công ty đối thủ đang giả mạo Biotexcom và đổ lỗi cho công ty của ông. Khi nói về một trường hợp một cặp vợ chồng người Anh đã sử dụng dịch vụ của Biotexcom và đứa con của họ bị tổn thương não khi sinh. Ông Tochilovsky xác nhận đã có một số trẻ em sinh ra bị tổn thương não nhưng phủ nhận đó là kết quả của việc công ty ông thiếu chăm sóc y tế đúng mức cho các bà mẹ "đẻ thuê" của mình.

Mang thai hộ là một dịch vụ kinh doanh hợp pháp ở Ukraine đối với các cặp vợ chồng dị tính, có thể chứng minh rằng có một lý do y tế thực sự cho việc họ không thể có con.

Ngoài ra, trong bối cảnh chính trị của Ukraine và tham nhũng, có nghĩa là có rất ít sự giám sát đối với một ngành công nghiệp đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng chưa từng thấy trong những năm gần đây.

Một trong số ít các quan chức theo dõi về dịch vụ mang thai hộ là ông Nikolai Kuleba -Thanh tra viên thiếu nhi được Tổng thống Ukraine trực tiếp bổ nhiệm. Ông Kuleba tiết lộ rằng bé Bridget không phải là trường hợp cá biệt và văn phòng của ông biết thêm 10 trường hợp trẻ sơ sinh được sinh ra nhờ dịch vụ đẻ thuê ở Ukraine đã bị cha mẹ ngoại quốc bỏ rơi. "Đây là những trường hợp mà chúng tôi biết, nhưng tôi cho rằng còn có những trường hợp mà chúng tôi không biết"- ông nói.

Theo Gia Minh

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm