Thái Nguyên: Công nghiệp bứt phá, đất nền Sông Công hút nhà đầu tư

18/01/2021 13:30 PM | Kinh doanh

Công nghiệp tăng trưởng, kinh tế địa phương phát triển cùng hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, giúp Sông Công trở thành “điểm sáng” thu hút đầu tư tại phân khúc đất nền.

Tiềm năng công nghiệp

Thái Nguyên từ trước đến nay vốn được coi là cái nôi của ngành công nghiệp nặng nước nhà. Địa phương này là mũi nhọn của cả nước trong phát triển luyện kim và khai khoáng với trữ lượng Florit đứng đầu thế giới, vonfram đứng thứ 2 thế giới, than đứng thứ 2 cả nước, ngoài ra còn có sắt, thép, chì, kẽm, vàng, đồng, titan… và các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng…

Theo bảng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2019 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) vừa công bố, Thái Nguyên đứng vị trí 12/63 tỉnh, thành phố, tăng 6 bậc so với năm 2018.

Là trung tâm kinh tế lớn, quan trọng của tỉnh Thái Nguyên, trong những năm qua, thành phố Sông Công từng bước chuyển mình với những dấu ấn rõ nét.

Theo ghi nhận, giá trị CN-XD trong các năm qua luôn chiếm tới 75,4%. TM-DV chiếm tỷ lệ 17,4%. Tỷ trọng các ngành này thường chiếm 92,8% cơ cấu kinh tế của thành phố. Trong 9 tháng đầu năm, tổng giá trị sản xuất CN trên địa bàn (theo giá 2010) ước đạt 6.571 tỷ đồng, bằng 69,15% kế hoạch thành phố, tăng 16,5 % so cùng kỳ 2019…

Với vị trí địa lý huyết mạch, chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội chưa đầy 50 km… Sông Công được coi là cửa ngõ Thái Nguyên, nơi bản lề giao lưu kinh tế xã hội của vùng trung du miền núi phía Bắc bao gồm Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang…

BĐS đất nền bứt phá

Trên thực tế, sự phát triển mạnh mẽ từ công nghiệp và BĐS công nghiệp đang mang đến nguồn lực to lớn tác động đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội tại thành phố Sông Công.

Tại Sông Công, GDP bình quân đầu người luôn tăng bền vững hàng năm. Số liệu thống kê năm 2018 cho thấy, GDP đầu người của Sông Công là 90,7 triệu đồng/người/năm, cao gấp 1,55 lần so với bình quân của cả nước. Con số này được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tương lai. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân 17%/năm; giá trị xuất khẩu 15%/năm…

Thực hiện mục tiêu trở thành đô thị loại II vào năm 2020, từ năm 2016 đến nay, thành phố Sông Công đã huy động được trên 7.800 tỷ đồng từ các nguồn vốn khác nhau để đầu tư kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị.

Rõ ràng, từ sự phát triển của BĐS Công nghiệp đã tác động không nhỏ thúc đẩy kinh tế tăng trưởng. Kinh tế tăng trưởng giúp tốc độ đô thị hóa trở nên nhanh hơn, hạ tầng giao thông cũng được đầu tư đồng bộ và hiện đại… Tất cả các yếu tố này tác động tương hỗ nhau khiến thị trường BĐS đất nền tại Sông Công trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Thiên Lộc Sông Công – Điểm sáng của thị trường

Ở thời điểm hiện tại, Sông Công xuất hiện một loạt "ông lớn" BĐS với những dự án nhà ở, đô thị quy mô lớn, đồng bộ và hiện đại. Có thể kể đến khu đô thị Thiên Lộc Sông Công, khu đô thị Danko City Thái Nguyên, dự án du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và đô thị FLC Thái Nguyên hay khu đô thị Kosy của Tập đoàn Kosy…

Trong số này, không thể không nhắc đến dự án đất nền Thiên Lộc Sông Công của CĐT Thiên Lộc. Với quy mô 23 ha, 1000 lô đất "vàng" của Thiên Lộc Sông Công nằm ngay trên những trục đường huyết mạch là đường Thống Nhất và đường 209 của trung tâm thành phố Sông Công. Hai tuyến đường này là bảo chứng cho vị trí được ví như giao lộ vàng kết nối của dự án.

Thái Nguyên: Công nghiệp bứt phá, đất nền Sông Công hút nhà đầu tư - Ảnh 1.

Phối cảnh khu dân cư Thiên Lộc tại Thành phố Sông Công

Đặc biệt, khác với nhiều dự án đất nền vẫn đang trong công tác giải phóng mặt bằng, Thiên Lộc Sông Công đã hoàn hơn 90% hạ tầng cảnh quan xung quanh, hiện hữu trong một khu vực đông dân cư. Khách hàng khi đăng ký mua các nền đất, có thể xây dựng nhà ở, cho thuê hoặc nhận luôn sổ đỏ mà không lo những rủi ro phát sinh trong quá trình mua bán.

Thái Nguyên: Công nghiệp bứt phá, đất nền Sông Công hút nhà đầu tư - Ảnh 2.

Dự án Khu đô thị Thiên Lộc Sông Công đã hoàn thiện hơn 90% hạ tầng

Với rất nhiều ưu thế lớn từ vị trí trung tâm, pháp lý minh bạch cùng những lợi thế hiện hữu từ kinh tế địa phương, hạ tầng giao thông khu vực, lực lượng khách hàng mua nhà đông đảo và đầy tiềm năng, Thiên Lộc Sông Công hứa hẹn trở thành điểm sáng tạo nên sự bứt phá của phân khúc đất nền tại thị trường BĐS Thái Nguyên.

Trong dịp giáp Tết, Chủ đầu tư dự án Khu đô thị Thiên Lộc - Sông Công tiếp tục một đợt mở bán với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Khách hàng quan tâm dự án có thể liên hệ đơn vị phân phối chính thức là Công ty Đất Xanh miền Bắc để được tư vấn và khảo sát thực địa dự án - Hotline: 0833908383

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM