Thái Lan phân loại đối tượng người nước ngoài dự kiến được nhập cảnh

23/06/2020 08:32 AM | Xã hội

Với việc kiểm soát tốt dịch bệnh, Thái Lan hy vọng sẽ nới lỏng một số hạn chế phòng dịch đối với người nước ngoài nhập cảnh vào nước này.

Hôm nay (22/6), Người phát ngôn Trung tâm Quản lý tình hình Covid-19 của Chính phủ Thái Lan, ông Taweesilp Visanuyothin cho biết, quốc gia Đông Nam Á này có kế hoạch cho phép phân loại 7 đối tượng người nước ngoài vào nước này, trong đó có 2 nhóm chính.

Thái Lan phân loại đối tượng người nước ngoài dự kiến được nhập cảnh - Ảnh 1.

Thái Lan có kế hoạch cho phép phân loại 7 đối tượng người nước ngoài vào nước này. Ảnh minh họa: Bangkok Post.

Nhóm đầu tiên gồm 4 đối tượng đã khảo sát nhu cầu, phải cách ly khi nhập cảnh, đó là: Doanh nhân và nhà đầu tư (đã có khoảng 700 người đăng ký); lao động tay nghề và người làm xuất nhập khẩu cần kiểm tra các nhà máy hoặc vì các mục đích kinh doanh cụ thể (khoảng 22.000 người đã đăng ký); người nước ngoài kết hôn với người Thái, hoặc người có thẻ thường trú tại Thái Lan (khoảng 2.000 người đã đăng ký); và khách nhập cảnh vì mục đích y tế và chăm sóc sức khỏe (khoảng 30.000 người đã đăng ký).

Nhóm còn lại gồm 3 loại đối tượng sẽ không cần phải cách ly khi nhập cảnh, gồm: Doanh nhân tới Thái Lan trong thời gian ngắn, sẽ được bố trí khu cách ly riêng và sàng lọc chi tiết trước và khi đến sân bay tại Thái Lan; Khách do Chính phủ Thái Lan mời dự các nghi lễ hoặc hội thảo cụ thể; Khách tới từ các quốc gia đã kiểm soát được dịch Covid-19 để thúc đẩy, tạo “bong bóng” khách du lịch nước ngoài.

Theo Người phát ngôn Trung tâm Quản lý tình hình Covid-19 của Chính phủ Thái Lan, các quốc gia Thái Lan có thể mở cửa du lịch trong thời gian tới là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Trung tâm Quản lý tình hình Covid-19 sẽ thảo luận chi tiết và sẽ trình lên Nội các nước này quyết định. Với việc kiểm soát tốt dịch bệnh, Thái Lan hy vọng sẽ nới lỏng một số hạn chế phòng dịch đối với người nước ngoài nhập cảnh vào nước này.

Về tình hình dịch bệnh Covid-19, hôm nay (22/6), Thái Lan ghi nhận thêm 3 ca nhiễm mới là công dân hồi hương từ Ấn Độ, đánh dấu ngày thứ 28 liên tiếp không ghi nhận thêm trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Cột mốc 28 ngày đối với lây nhiễm trong cộng đồng là khá quan trọng do 4 tuần được cho là khoảng thời gian tối đa để virus gây bệnh Covid-19 có thể tồn tại trong cơ thể một người mà không biểu hiện triệu chứng./.

PV

Cùng chuyên mục
XEM