TGĐ gửi đơn tới công an về vụ Cty Việt Á: Họ phóng giá trên trời khi mọi người khó khăn

21/12/2021 08:48 AM | Xã hội

"Chi phí test nhanh cho cán bộ, công nhân mỗi tháng gần 1 tỉ đồng. Mua đúng giá không sao, đằng này họ phóng giá trên trời", ông Phục nói trên Tuổi trẻ.

Theo báo Giao thông, ông Võ Văn Phục, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thủy sản sạch Việt Nam (tỉnh Sóc Trăng ) hôm nay cho biết, ông đã có đơn gửi Bộ Công an và Công an tỉnh Sóc Trăng để báo cáo tình hình giao dịch với Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á (gọi tắt là Công ty Việt Á ).

Theo đó, ông Phục nêu, trong năm nay, công ty đã mua 5.200 kit test Covid-19 của Công ty Việt Á (trên 2,1 tỷ đồng). Đơn vị có xuất hóa đơn GTGT theo qui định và đã hoàn tất thanh toán.

Sau đó, công ty tặng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Sóc Trăng 2.112 kit, số còn lại để dùng.

Ông kể trên Tuổi trẻ online, khi mua kit, công ty có trả giá nhưng phía Công ty Việt Á nói không thể giảm vì giá này do Bộ Y tế quy định.

"Tôi rất an tâm khi nghe nói như vậy, ai dè không ngờ hôm nay mới biết mình mua với giá khá cao. (...) Chi phí test nhanh cho cán bộ, công nhân mỗi tháng gần 1 tỉ đồng. Mua đúng giá không sao, đằng này họ phóng giá trên trời trong lúc mọi người khó khăn, cần xử lý nghiêm", Tuổi trẻ dẫn chia sẻ của ông Võ Văn Phục. Vị Tổng giám đốc này đồng thời đề nghị sau khi có cơ quan chức năng có kết luận điều tra, phía Công ty Việt Á phải  hoàn trả lại số tiền chênh lệch.

(Tổng hợp)

Theo PV

Từ khóa:  Việt Á
Cùng chuyên mục
XEM