Tết Trung Thu, sự cố Zalo là 2 từ được tìm kiếm nhiều nhất tuần qua

01/10/2018 19:01 PM | Kinh doanh

Tết Trung thu, một trong những dịp lễ hội quan trọng trong văn hóa người Việt Nam, được cả trẻ em lẫn người lớn quan tâm đã giành ngôi quán quân trong bảng xếp hạng những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tuần vừa rồi.

Từ khóa ở vị trí thứ 2 là “Sự cố Zalo”. Ngày 23/09, nhiều sản phẩm và dịch vụ của công ty VNG bất ngờ gặp sự cố ‘offline', khiến cho các sản phẩm như Zalo, Zing.vn, Zing MP3 đều không thể truy cập được, ảnh hưởng đến hàng chục triệu người dùng.

Ngày 21/09, Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời. Lễ truy điệu và quốc tang Chủ tịch nước được tổ chức vào hai ngày 26 và 27/09 được xem là sự kiện chính trị nổi bật nhất tại Việt Nam tuần qua, nhận được rất nhiều quan tâm theo dõi từ người dân. Từ khóa “Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang” ở vị trí thứ 3 danh sách từ khoá tìm kiếm.

Bảng xếp hạng tuần này vẫn không thể thiếu sự góp mặt của hai lĩnh vực luôn được công chúng Việt Nam ưu ái, đó là phim truyền hình về bóng đá. “Gạo Nếp Gạo Tẻ” từ khi bắt đầu phát sóng vẫn luôn đều đặn góp mặt ở những thứ hạng cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm Google mỗi tuần. 

Giữa một tuần với rất nhiều sự kiện nổi bật đáng chú ý, bộ phim vẫn giành được vị trí thứ 4. Bên cạnh đó, bộ phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt vừa lên sóng cũng đã chiếm được cảm tình của người hâm mộ khi lọt vào top 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Đối với người hâm mộ bóng đá, Giải Ngoại hạng AnhGiải U16 Châu Á đang diễn ra với những trận đấu gay cấn đang là hai tâm điểm chú ý với thứ hạng lần lượt là 6 và thứ 7 trên bảng xếp hạng tuần này.

Vị trí thứ 8 tuần này thuộc về hãng xe “Toyota”. Ngày 25/09 vừa qua, Toyota vừa ra mắt 3 dòng xe nhập khẩu hoàn toàn mới tại Việt Nam là Toyota Wigo, Avanza và Rush với mức giá thuộc phân khúc tầm trung, từ 350 - 670 triệu đồng, đang rất được người tiêu dùng Việt Nam quan tâm.

Bảng thứ hạng 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua:

  Tết Trung thu

  Sự cố Zalo

  Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

  Gạo Nếp Gạo Tẻ

  Đặng Thị Ngọc Thịnh

  Giải Ngoại hạng Anh

  Giải U16 Châu Á

  Toyota

  Nguyễn Thị Kim Ngân

  Hậu duệ mặt trời Việt Nam


Thế Trần

Cùng chuyên mục
XEM