Tết Nguyên đán, nhiều bãi giữ xe tăng giá gấp nhiều lần quy định

03/02/2017 08:37 AM | Xã hội

Tại TP.HCM trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, nhiều bãi giữ xe tư nhân đã nâng giá gấp 3 - 5 lần dù thành phố đã ban hành bảng giá trông xe quy định.

Tại một bãi giữ xe phục vụ nhu cầu chơi Xuân dịp Tết của người dân ở hồ Bán Nguyệt, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM, mỗi ngày có hàng trăm lượt khách ra vào gửi xe.

Theo quy định, phí dịch vụ trông giữ xe Tết tại bãi xe này là 3.000 đồng/lượt ban ngày và 4.000 đồng vào ban đêm. Tuy nhiên, giá thực thu tại đây là 10.000 đồng ban ngày và 20.000 vào buổi đêm.

Ở một bãi xe khác gần đường hoa Nguyễn Huệ, mỗi ngày có hàng triệu lượt xe gửi. Điều gây bức xúc là dù đã có bảng giá giữ xe niêm yết tại đây, nhân viên thu tiền vẫn phớt lờ và ra giá cao gấp 2,5 lần.

Hàng năm, giá giữ xe trong những ngày lễ, Tết ở TP.HCM luôn bị các chủ bãi giữ xe "thổi" lên để thu lợi. Để ngăn chặn tình trạng này, UBND TP. HCM đã ra quyết định kèm bản niêm yết giá giữ xe cho cả năm 2017. Tuy nhiên, tình trạng bãi giữ xe tư nhân cố tình phớt lờ quy định diễn ra khá phổ biến, đặc biệt tại các điểm bán hoa Xuân, khu vui chơi, giải trí.

Theo Hoàng Vũ - Trần Quyết

Cùng chuyên mục
XEM