Tết Nguyên đán, nhiều bãi giữ xe tăng giá gấp nhiều lần quy định

03/02/2017 08:37 AM | Thời sự

Tại TP.HCM trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, nhiều bãi giữ xe tư nhân đã nâng giá gấp 3 - 5 lần dù thành phố đã ban hành bảng giá trông xe quy định.

Tết Nguyên đán, nhiều bãi giữ xe tăng giá gấp nhiều lần quy định

Tại một bãi giữ xe phục vụ nhu cầu chơi Xuân dịp Tết của người dân ở hồ Bán Nguyệt, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM, mỗi ngày có hàng trăm lượt khách ra vào gửi xe.

Theo quy định, phí dịch vụ trông giữ xe Tết tại bãi xe này là 3.000 đồng/lượt ban ngày và 4.000 đồng vào ban đêm. Tuy nhiên, giá thực thu tại đây là 10.000 đồng ban ngày và 20.000 vào buổi đêm.

Ở một bãi xe khác gần đường hoa Nguyễn Huệ, mỗi ngày có hàng triệu lượt xe gửi. Điều gây bức xúc là dù đã có bảng giá giữ xe niêm yết tại đây, nhân viên thu tiền vẫn phớt lờ và ra giá cao gấp 2,5 lần.

Hàng năm, giá giữ xe trong những ngày lễ, Tết ở TP.HCM luôn bị các chủ bãi giữ xe "thổi" lên để thu lợi. Để ngăn chặn tình trạng này, UBND TP. HCM đã ra quyết định kèm bản niêm yết giá giữ xe cho cả năm 2017. Tuy nhiên, tình trạng bãi giữ xe tư nhân cố tình phớt lờ quy định diễn ra khá phổ biến, đặc biệt tại các điểm bán hoa Xuân, khu vui chơi, giải trí.

Theo Hoàng Vũ - Trần Quyết

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Gánh vác trọng trách kế nghiệp cơ ngơi hàng nghìn tỷ, ái nữ nhà Alphanam còn chụp ảnh quảng cáo xuất sắc như người mẫu chuyên nghiệp

Bộ ảnh đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng khi cho rằng Nguyễn Ngọc Mỹ có thần thái giống như nàng thơ.

Đọc thêm