“Đất vàng” Lavenue Crown của Kido sẽ thoát cảnh bãi giữ xe cuối năm nay?

17/06/2016 01:41 PM | Kinh doanh

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên Công ty Cổ phần Tập đoàn Kido (mã KDC) ngày 17/6, trả lời thắc mắc của cổ đông về dự án bất động sản Lavenue Crown tọa lạc ở khu “đất vàng” mặt tiền đường Lê Duẩn – Hai Bà Trưng hiện đang là một bãi giữ xe, ông Kelly Wong - Phó Tổng Giám đốc Kido cho biết công ty đang tiến hành giấy phép liên quan đến dự án và dự kiến sẽ xây dựng dự án cuối năm nay.

“Đất vàng” Lavenue Crown của Kido sẽ thoát cảnh bãi giữ xe cuối năm nay?

Khu đất dự án Lavenue Crown rộng 4.921 m2, tại đây chủ đầu tư dự kiến phát triển thành khu phức hợp có các chức năng: trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, và căn hộ cao cấp. Theo thiết kế thì đây sẽ là khu phức hợp có quy mô xây dựng lớn nhất trục đường Lê Duẩn với 36 tầng.

Một trong những thông tin được nhà đầu tư trông chờ tại đại hội năm nay là việc bán 20% còn lại của mảng bánh kẹo, theo ông Kelly KDC, hiện KDC đang thương lượng và hy vọng kết thúc việc chuyển giao mảng bánh kẹo vào cuối năm nay.

Trong năm nay, Kido sẽ đầu tư 400 tỷ đồng để xây dựng nhà máy kem và các sản phẩm từ sữa tại Bắc Ninh nhằm tăng năng suất thêm 170% để cung cấp cho thị trường phía Bắc. Công ty cũng đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy khác tại TPHCM.

Trong ngành dầu, KDC dự kiến sẽ chào mua công khai cổ phần của Vocarimex trong nửa cuối năm 2016 để nâng mức sở hữu lên ít nhất 51%.

Theo ông Trần Lệ Nguyên, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc KDC, sức tăng trưởng trong ngành kem và ngành lạnh của công ty đạt 40-50% trong năm 2015. Tính trong 6 tháng đầu năm nay, riêng ngành kem mang về 116 tỷ đồng lợi nhuận, dự kiến trong năm nay KDC sẽ ghi nhận 200 tỷ đồng lợi nhuận từ mảng này.

Ông Nguyễn cũng cho biết, sau khi bán đi "nồi cơm" bánh kẹo, trong vòng một năm nay, công ty đã đầu tư và tìm hiểu thị trường dầu ăn, mì ăn liền và hiện tập trung vào những ngành hàng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Trả lời cổ đông về lo ngại thị trường mì ăn liền đã bão hòa, bà Nguyễn Thị Xuân Liễu, Phó Tổng Giám đốc KDC cho biết nhiều nhà đầu tư từ nước ngoài về Việt Nam cho rằng thị trường Việt Nam vẫn còn nhiều không gian để phát triển kinh doanh.

"Với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, ngành nào cũng sẽ bão hòa, đại dương xanh cũng thành đại dương đỏ. Vấn đề là tạo sự khác biệt để chen chân, thay thế sản phẩm đối thủ, giành sự quan tâm của người tiêu dùng", bà Liễu khẳng định.

Sau khi bán mảng bánh kẹo, hiện Kido đang tập trung vào mảng thực phẩm và gia vị bao gồm 3 ngành hàng: dầu ăn, mì ăn liền và gia vị, đồng thời tiếp tục phát triển mảng kem và các sản phẩm từ sữa. Đồng thời, KDC cũng sẽ tìm kiếm sản phẩm và đối tác phù hợp nhằm tiến hành các hoạt động đầu tư, M&A trong lĩnh vực F&B.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2016, năm nay Kido đặt kế hoạch doanh thu thuần 1.800 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 1.500 tỷ đồng, giảm tương ứng 43% và 78% so với kết quả đạt được năm 2015. Tỷ lệ cổ tức 16% cho năm 2016.

Hội đồng quản trị Kido cũng trình cổ đông thông qua kế hoạch tiếp tục phương án mua cổ phiếu quỹ. KDC dự kiến mua lại cổ phiếu quỹ đến 30% tổng số cổ phần phát hành, tương đương hơn 79,9 triệu cổ phiếu.

Đến nay, công ty đã mua hơn 50,9 triệu cổ phiếu quỹ, chiếm 19,87% số lượng cổ phiếu phát hành. Do đó, KDC dự kiến mua thêm hơn 26 triệu cổ phiếu nữa. Giá mua lại cổ phiếu quỹ tối đa 30.000 đồng/cổ phiếu.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm