Tết không được thưởng, chàng trai cảm động khi nhận tin nhắn đặc biệt từ sếp

26/01/2022 11:14 AM | Sống

Công ty tuyên bố không thưởng Tết cho nhân viên mới vào nhưng hành động của vị sếp lại khiến nhiều người trầm trồ.

Những ngày cuối năm, trên các trang mạng, diễn đàn luôn sôi nổi thảo luận về chủ đề lương, thưởng Tết. Đây cũng là nơi để các nhân viên công ty trút bầu tâm sự với nhau về khoản thưởng trông đợi sau cả năm "cày cuốc".

Với Dương Văn Sinh, nhân viên tại một doanh nghiệp ở Bình Dương thì năm nay, anh có một cái Tết với "bánh chưng không thịt" vì nhận được thông báo từ công ty là sẽ không được thưởng.

Tết không được thưởng, chàng trai cảm động khi nhận tin nhắn đặc biệt từ sếp - Ảnh 1.

Thưởng Tết là chủ đề thu hút sự quan tâm nhiều nhất vào dịp cuối năm. (Ảnh minh hoạ)

Lý do được chàng trai trẻ chia sẻ trong một bài đăng trên trang cá nhân: "Mình vào công ty từ tháng 9, mất 3 tháng thử việc thành ra làm việc chính thức từ tháng 12 năm ngoái.

Thế là không có thưởng Tết. Mấy năm trước thì vẫn có tiền (thấy các anh chị bảo vậy) nhưng năm nay vì dịch dã, tình hình kinh doanh khó khăn nên công ty thông báo sẽ không hỗ trợ thưởng Tết cho nhân viên mới như mình nữa. Quà Tết dành cho mình chỉ có quà bằng hiện vật từ công ty và công đoàn".

Vốn đã chuẩn bị sẵn tinh thần cho một cái Tết không có thưởng vì chưa có sự cống hiến đáng kể cho công ty, nhưng Dương Văn Sinh cho hay anh cũng có đôi chút buồn.

Tết không được thưởng, chàng trai cảm động khi nhận tin nhắn đặc biệt từ sếp - Ảnh 2.

Tin nhắn sếp gửi khiến chàng trai trẻ cảm thấy lòng ấm áp.

Tuy nhiên bất ngờ thay, ngày hôm qua, Dương nhận được tin nhắn đặc biệt từ sếp của mình. Anh kể: "Cứ nghĩ Tết năm nay "đói" rồi thì đêm qua nhận được tin nhắn này của sếp.

Chị ấy bảo mình gửi số tài khoản để chị chuyển cho một khoản tiền nho nhỏ gọi là có thưởng Tết. Chị bảo ngày xưa mới đi làm chị cũng vào công ty vào những ngày cuối năm, và cũng không được thưởng Tết như mình nên chị gửi mình một chút phần thưởng của chị hồi đó. 

Vui và ấm áp quá trời luôn. Mình muốn lan tỏa năng lượng tích cực này tới mọi người trong những ngày giáp Tết".

Quả thực, thưởng Tết không chỉ là khoản tiền nhân viên nhận được vì đã nỗ lực suốt một năm qua mà còn chất chứa kỳ vọng, mong đợi của nhân viên cho tương lai của công ty, để rồi họ quyết định có tiếp tục gắn bó, có cống hiến hết mình vì công ty hay không.

Thưởng Tết về cơ bản còn mang theo rất nhiều kỳ vọng của nhân viên với sếp, với công ty. Và đồng thời, đây cũng là kỳ thi cuối năm của các vị sếp.

Và nếu được bình chọn thì hàng nghìn người đã bình chọn cho sếp của Dương là "vị sếp của năm", "sếp nhà người ta" vì đã khiến họ ngưỡng mộ trước tình cảm và sự quan tâm kịp thời, đúng lúc dành cho nhân viên của mình.

Tết không được thưởng, chàng trai cảm động khi nhận tin nhắn đặc biệt từ sếp - Ảnh 3.

Dân tình trầm trồ, ghen tỵ với chủ nhân câu chuyện vì gặp được sếp "xịn"

Theo Dương Văn Sinh, khoản tiền được sếp "thưởng" tuy không nhiều nhưng đủ để anh chàng cảm thấy ấm lòng vì gặp được sếp tâm lý, tình cảm. Đi làm bao năm qua, cuối cùng anh đã gặp được vị sếp mà nhiều người ước ao.

Theo Ngân Hà

Cùng chuyên mục
XEM