Techcombank lên sàn với mức định giá 6,5 tỷ USD, mẹ và vợ ông Hồ Hùng Anh sẽ gia nhập Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

24/05/2018 08:21 AM | Kinh doanh

Chủ tịch Hồ Hùng Anh cùng những người liên quan hiện nắm giữ lượng cổ phiếu Techcombank trị giá 25.400 tỷ đồng.

Techcombank lên sàn với mức định giá 6,5 tỷ USD, mẹ và vợ ông Hồ Hùng Anh sẽ gia nhập Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa công bố sẽ đưa cổ phiếu TCB lên niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HoSE) vào ngày 4/6 tới đây với giá 128.000 đồng – tương ứng với vốn hóa thị trường ở mức 149.000 tỷ đồng (6,5 tỷ USD)., tương đương khoảng 6,5 tỷ USD.

Việc lên sàn niêm yết của Techcombank sẽ giúp thị trường chứng khoán có thêm ít nhất 7 người giàu nghìn tỷ trong danh sách những người giàu có nhất thị trường chứng khoán.

 Techcombank lên sàn với mức định giá 6,5 tỷ USD, mẹ và vợ ông Hồ Hùng Anh sẽ gia nhập Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán - Ảnh 1.

Đầu tiên phải kể đến là ông Hồ Hùng Anh-chủ tịch HĐQT của Techcombank. Sở hữu hơn 13,1 triệu cổ phiếu tương đương 1.677 tỷ đồng giúp ông Hồ Hùng Anh "một bước" vào danh sách tỷ phú nghìn tỷ trên thị trường chứng khoán.

Nhưng, điều đáng nói hơn về ông Hồ Hùng Anh đó là: Đưa Techcombank lên sàn, mẹ, vợ, em gái và con của vị lãnh đạo kín tiếng này cũng gia nhập danh sách những người giàu có bậc nhất thị trường chứng khoán. Cụ thể:

-Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, mẹ ông Hồ Hùng Anh sở hữu hơn 58 triệu cổ phiếu TCB tương ứng giá trị hơn 7.430 tỷ đồng.

-Bà Nguyễn Thị Thanh Thuỷ, vợ ông Hồ Hùng Anh sở hữu hơn 58 triệu cổ phiếu tương đương giá trị hơn 7.430 tỷ đồng. Không những thế, bà Thuỷ còn nắm giữ 5,65 triệu cổ phiếu MSN của Masan nên tổng giá trị tài sản của bà Thuỷ trên thị trường chứng khoán xấp xỉ 8.000 tỷ đồng. Bà Thuỷ ghi danh vào top 5 phụ nữ giàu có nhất thị trường chứng khoán.

-Bà Nguyễn Hương Liên, em dâu ông Hồ Hùng Anh sở hữu hơn 38,21 triệu cổ phiếu TCB, giá trị gần 5.500 tỷ đồng. Bà Hương Liên cũng sẽ ghi danh vào top 5 phụ nữ giàu có nhất thị trường chứng khoán. Bên cạnh cổ phiếu Techcombank, bà Hương Liên và bà Thanh Thủy còn sở hữu lượng cổ phiếu Masan Group (MSN) trị giá vài trăm tỷ đồng.

-Ông Hồ Anh Minh, con trai ông Hồ Hùng Anh sở hữu hơn 31 triệu cổ phiếu tương đương giá trị gần 4.000 tỷ đồng.

Tính chung lại, gia đình ông Hồ Hùng Anh sở hữu lượng cổ phiếu TCB trị giá  25.400 tỷ đồng. Với khối tài sản nắm giữ trị giá trên 7.000 tỷ đồng thì bà Nguyễn Thị Thanh Thủy và bà Nguyễn Thị Thanh Tâm sẽ gia nhập Top 10 người giàu nhất trên TTCK Việt Nam, thay vị trí của bà Vũ Thị Hiền (vợ ông Trần Đình Long) và chủ tịch Thế giới Di động Nguyễn Đức Tài.

Ngoài gia đình ông Hồ Hùng Anh, cổ phiếu TCB lên sàn còn giúp ông Nguyễn Thiều Quang-Phó chủ tịch HĐQT vào danh sách tỷ phú nghìn tỷ của thị trường chứng khoán với việc sở hữu hơn 10 triệu cổ phiếu TCB tương ứng gần 1.500 tỷ. Ngoài cổ phiếu TCB, ông Thiều Quang còn nắm giữ cổ phiếu MSN của Masan, MCH của Masan Consumer. Tổng tài sản trên sàn chứng khoán của ông Thiều Quang đạt ~1.700 tỷ đồng.

 Techcombank lên sàn với mức định giá 6,5 tỷ USD, mẹ và vợ ông Hồ Hùng Anh sẽ gia nhập Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Cảnh Sơn

Không trực tiếp sở hữu quá nhiều cổ phiếu Techcombank nhưng vị phó chủ tịch HĐQT ngân hàng là Ông Nguyễn Cảnh Sơn cũng đưa gia đình mình vào top 5 gia đình giàu có nhất thị trường chứng khoán. Ông Nguyễn Cảnh Sơn còn được giới kinh doanh biết đến với vai trò chủ tịch HĐQT của doanh nghiệp tiếng tăm trên thị trường là EuroWindow và EuroWindow Holding.

Khi Techcombank lên sàn, con trai ông Nguyễn Cảnh Sơn là Nguyễn Cảnh Sơn Tùng sẽ sở hữu khối tài sản gần 900 tỷ đồng trên sàn chứng khoán. Vợ ông Sơn là Nguyễn Phương Hoa cũng nắm giữ khối tài sản lên đến 5.950 tỷ đồng.

Theo Phương Chi

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Hồ Hùng Anh, Techcombank
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

Khi bước chân ra đường, người con trai của tỷ phú Ấn Độ biết mình sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ hơn thế rất nhiều.

Hụt hẫng vì tiền thưởng Tết bị trừ thuế quá nhiều

Thưởng Tết càng cao trừ thuế thu nhập càng nhiều đang khiến nhiều người thấy “choáng” và “nản” với những bất cập của quy định tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

Đọc thêm