Techcombank đã bán hơn 164 triệu cổ phiếu cho NĐT nước ngoài, thu về 21.000 tỷ

27/04/2018 19:46 PM | Kinh doanh

Giá bán chốt ở mức 128.000 đồng tức 5,62 USD/cổ phiếu. Morgan Stanley, Viet Capital Securities JSC và Deutsche Bank AG là ba ngân hàng tham gia tư vấn cho đợt chào bán này.

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa công bố thông tin đã chào bán thành công hơn 164 triệu (164.076.954) cổ phiếu phổ thông cho các nhà đầu tư tổ chức nước ngoài.

Với giá bán chốt ở mức 128.000 đồng (tương đương 5,62 USD) một cổ phiếu, đợt chào bán đã giúp ngân hàng huy động được khoảng 21.000 tỷ đồng (xấp xỉ 922 triệu USD), tương đương với mức vốn hóa thị trường đạt 6,5 tỷ USD.

Tại thời điểm định giá, số lượng cổ phiếu mà các nhà đầu tư đặt mua đã vượt gấp nhiều lần số lượng cổ phiếu được chào bán.

Morgan Stanley, Viet Capital Securities JSC và Deutsche Bank AG là ba ngân hàng tham gia tư vấn cho đợt chào bán này.

Theo dự kiến, cổ phiếu của Techcombank sẽ bắt đầu được giao dịch trên Sở GDCK Hồ Chí Minh (HoSE) ngày 04/06/2018 với mã cổ phiếu là TCB.

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Tổng giám đốc Techcombank cho biết rất vui mừng trước những phản ứng tích cực từ cộng đồng đầu tư quốc tế.

"Quyết định của chúng tôi trong việc phân bổ một phần lớn cổ phiếu cho nhóm các nhà đầu tư nền tảng là minh chứng đầy thuyết phục về nhu cầu mua cổ phiếu rất lớn từ các nhà đầu tư đa dạng và có chất lượng cao. Một điều rất đáng lưu ý là với một số nhà đầu tư thì đây cũng là lần đầu tiên họ đầu tư vào Việt Nam" - ông Quốc Anh nói.

CEO của Techcombank cho biết thêm, các nhà đầu tư đã bị thuyết phục bởi mô hình kinh doanh hiệu quả của Techcombank. Nhưng điều quan trọng nhất là các nhà đầu tư rất lạc quan về triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu của Việt Nam với đại diện chính là lớp người trẻ đang gia nhập thị trường lao động, thêm vào đó, tỉ lệ tiếp cận tài chính ở Việt Nam còn thấp, khiến cho ngành ngân hàng trở thành một hướng đầu tư hấp dẫn.

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh cũng nhận định, năm nay sẽ là một năm đầy hứng khởi của thị trường chứng khoán Việt Nam khi kinh tế đất nước tiếp tục đà phát triển.

Theo Tùng Lâm

Cùng chuyên mục
XEM