"Taured Man": Bí ẩn kỳ quái về người đàn ông đến Nhật Bản từ quốc gia không tồn tại, diễn biến sau đó càng khiến người ta dựng tóc gáy

30/04/2022 09:34 AM | Sống

Câu chuyện bí ẩn này đến nay vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng.

Người đàn ông đến từ Taured (Man from Taured), đôi khi được gọi là Bí ẩn Taured hoặc Người đàn ông không có quốc tịch, là câu chuyện bí ẩn về một người đàn ông đến sân bay Nhật Bản từ một đất nước lạ hoắc tên là Taured. Đất nước này không hề có tên trên bản đồ thế giới.

Nhiều người đã khẳng định câu chuyện là có thật, nhưng mấu chốt của vấn đề liên quan đến Taured. Không có quốc gia nào mang tên Taured, kể cả ngày nay hay vào thời điểm vụ việc xảy ra, tức là những năm 1950.

Taured Man: Bí ẩn kỳ quái về người đàn ông đến Nhật Bản từ quốc gia không tồn tại, diễn biến sau đó càng khiến người ta dựng tóc gáy - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Câu chuyện kết thúc với việc người đàn ông biến mất mãi mãi một ngày sau khi đến Nhật Bản, không để lại dấu vết nào. Hơn nữa, tất cả các tài liệu cá nhân của ông ta, chẳng hạn như hộ chiếu và bằng lái xe cũng biến mất một cách kỳ lạ. Do đó, đến nay, câu chuyện kỳ lạ này vẫn là một dấu hỏi lớn chưa có lời giải đáp thỏa đáng...

Cuốn hộ chiếu kỳ lạ

Chuyện xảy ra vào thời điểm rất cụ thể, một ngày nắng nóng của tháng 7 năm 1954. Sân bay Haneda, hay còn gọi là Sân bay quốc tế Tokyo, vẫn tấp nập hành khách đến và đi. Nhưng trong hàng ngàn lượt khách, có một người vô cùng kỳ lạ.

Ông ta được mô tả là một quý ông lịch thiệp với nước da trắng và bộ râu quai nón. Ông ta mặc vest sang trọng và trông như thể ông có một chuyến công tác tới Nhật Bản. Những người có mặt ở đó kể lại rằng ông ta nói được tiếng Pháp, chút tiếng Nhật và vài thứ tiếng khác. Trong ví của ông có tiền từ nhiều quốc gia châu Âu khác nhau.

Taured Man: Bí ẩn kỳ quái về người đàn ông đến Nhật Bản từ quốc gia không tồn tại, diễn biến sau đó càng khiến người ta dựng tóc gáy - Ảnh 2.

Hình ảnh tại khu làm giấy tờ xuất nhập cảnh ở Sân bay Haneda vào những năm 1950.

Chuyện sẽ không có gì đáng nói cho đến khi ông ta xuất trình hộ chiếu để nhân viên xuất nhập cảnh đóng dấu. Các nhân viên hải quan hỏi ông ta tới từ đâu thì nhận được câu trả lời là "Taured".

Điều kỳ lạ là trong cuốn hộ chiếu có dấu của nhiều nước mà ông ta từng đến, kể cả Nhật Bản. Khi ông ta gọi điện cho công ty mà ông ta nói là sẽ có cuộc họp, người ta nói rằng chưa bao giờ nghe thấy tên quý ông Taured này hay công ty của ông ta. Khách sạn ông ta đặt chỗ cũng không có tên người này, kể cả ngân hàng cũng không tồn tại.

Ông tới từ đâu?

Các nhân viên an ninh ở sân bay của Nhật Bản đã rất ngỡ ngàng khi nghe câu trả lời. Bởi tất cả họ chưa bao giờ nghe đến tên quốc gia ấy. Họ khẳng định không có quốc gia nào trên thế giới tên là Taured cả.

Về phía hành khách, người đàn ông một mực khẳng định rằng Taured thực sự tồn tại. Nó là quốc gia nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha, thậm chí đã tồn tại được 1.000 năm.

Khi cả 2 bên không thể tranh cãi thêm, một tấm bản đồ thế giới được đưa ra. Người đàn ông chỉ vào khu vực bị chiếm đóng bởi Công quốc Andorra, và tỏ ra bối rối không hiểu tại sao đất nước của mình lại được gọi là Andorra trên bản đồ. Lúc này, đôi bên vẫn không chịu nhượng bộ. Sau đó, cảnh sát quyết định tạm giữ người đàn ông này lại để điều tra vì nghi ngờ có dấu hiệu liên quan đến tội phạm. Họ đưa ông ta đến một khách sạn gần sân bay.

Biến mất vào hư vô!

Khi giam giữ người đàn ông trong phòng khách sạn, cảnh sát cử 2 người canh gác cẩn thận ở lối cửa ra vào, để đảm bảo rằng người đàn ông không trốn thoát trong đêm.

Sáng hôm sau, họ mở cửa thì sửng sốt khi người đàn ông này biến mất không dấu vết. Các giấy tờ cá nhân của người này bị giữ cũng biến mất một cách bí ẩn khỏi phòng an ninh của sân bay. Mặc cho cảnh sát và hải quan tìm kiếm trong vô vọng, người đàn ông này hoàn toàn bốc hơi không một dấu vết. Cứ như thể, toàn bộ cuộc gặp gỡ ngày hôm trước chưa bao giờ xảy ra.

Taured Man: Bí ẩn kỳ quái về người đàn ông đến Nhật Bản từ quốc gia không tồn tại, diễn biến sau đó càng khiến người ta dựng tóc gáy - Ảnh 3.

Đến nay, câu chuyện về người đàn ông bí ẩn đến từ một nơi không tồn tại và biến mất không vết tích vẫn mãi chỉ là lời truyền miệng của những người trong cuộc năm đó.

Không có tài liệu nào xác thực về câu chuyện này. Tuy nhiên, nó đã được đề cập trong một số cuốn sách như The Directory of Possibilities (1981, p.86) và Strange But True: Mysterious and Bizarre People (1999, p.64).

Trước đó, những câu chuyện về các quý ông đến từ nhiều nước kỳ lạ trên thế giới cũng xuất hiện. Năm 1851, một quý ông được phát hiện đang lang thang tại Đức khẳng định rằng ông đến từ Laxaria, một quốc gia thuộc châu lục Sakria. Đến năm 1905, một thanh niên khác được phát hiện tại Paris, Pháp nói rằng anh ta sống tại Lizbia, một đất nước cũng không ai biết ở đâu.

Liệu Taured có phải một quốc gia thực sự hay không vẫn là ẩn số. Câu chuyện về quý ông Taured cũng tương tự. Tuy nhiên, đây vẫn được đánh giá là một trong những bí ẩn lớn nhất của thế kỷ 20.

Du hành xuyên thời gian hay không gian? Hay chỉ là một sự phóng đại?

Một trong những lời giải thích đáng chú ý nhất cho sự việc này là người đàn ông đến từ Taured bằng cách nào đó đã vô tình đi qua một chiều không gian song song, và cuối cùng đã đến sân bay Haneda.

Có ý kiến cho rằng, dựa trên lời giải thích này, có một Trái đất song song giống với Trái đất của chúng ta. Địa điểm mà chúng ta biết là Andorra thì ở bên kia, nó được biết đến với cái tên Taured. Một giả thuyết khác cho rằng người đàn ông là nhà du hành thời gian đến từ tương lai.

Người ta cũng cho rằng một sự việc như thế đã thực sự xảy ra, nhưng có lẽ nó ít giật gân hơn nhiều. Câu chuyện này có thể đã được thêu dệt thêm một ít mỗi khi nó được kể lại, và cuối cùng nó đã phát triển thành một bí ẩn lớn như ngày nay. Hoặc, cuối cùng, câu chuyện này đơn giản chỉ là một truyền thuyết, chỉ là sự sáng tạo do trí tưởng tượng của một ai đó...

Nguồn: Ancient Origins

Theo L.T

Cùng chuyên mục
XEM