Tàu thám hiểm Israel đâm xuống bề mặt Mặt Trăng, vô tình để lại loài sinh vật Trái Đất được mệnh danh là bất tử

07/08/2019 09:41 AM | Công nghệ

Một loài vật có sức sống vô cùng mãnh liệt.

Tàu thám hiểm Israel đâm xuống bề mặt Mặt Trăng, vô tình để lại loài sinh vật Trái Đất được mệnh danh là bất tử

Tháng 4 vừa qua, Israel phóng một tàu thám hiểm Mặt Trăng mang tên Beresheet. Nhiệm vụ này đã thất bại, khi tàu đã đâm xuống bề mặt Mặt Trăng, và vô tình 'nhân giống' sinh vật đầu tiên tại vệ tính tự nhiên duy nhất của Trái Đất: loài gấu nước.

Theo như trang Wired, trên tàu này có rất nhiều đĩa khoa học, chứa DNA của rất nhiều các loài vật khác nhau. Đây là một dự án của nhà đầu tư Nova Spivack, với mục đích là tạo ra một 'thư viện' gen của những động vật trên hành tinh của chúng ta. Trong những đĩa này cũng chứa những con 'gấu nước' , một sinh vật siêu nhỏ và có sức sống cực mạnh. Chúng bị rút hết nước, nhưng ở chỉ cần tiếp xúc với nước thì sẽ 'sống' trở lại.

Beresheet là một trong những thất bại nặng nề của ngành thám hiểm vũ trụ Israel. Tàu đã tới được bầu khí quyển của Mặt Trăng, nhưng ngay sau đó bị hỏng động cơ và không thể kiểm soát được cơ chế phanh, nên đã rơi xuống và hỏng hoàn toàn.

Tàu thám hiểm Israel đâm xuống bề mặt Mặt Trăng, vô tình để lại loài sinh vật Trái Đất được mệnh danh là bất tử - Ảnh 1.

Con tàu này có trị giá lên tới 100 triệu USD, là thành quả của những công ty tư nhân như SpaceIL và Israel Aerospace Industries, kèm theo đó là đóng góp về tài chính của các nhà đầu tư nhỏ lẻ khác. Đây cũng là công trình phát triển nhiều năm của các nhà khoa học nước này, nên việc nó hỏng là một điều đáng tiếc lớn.

Theo M.Đức

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm