Tàu thám hiểm Israel đâm xuống bề mặt Mặt Trăng, vô tình để lại loài sinh vật Trái Đất được mệnh danh là bất tử

07/08/2019 09:41 AM | Công nghệ

Một loài vật có sức sống vô cùng mãnh liệt.

Tàu thám hiểm Israel đâm xuống bề mặt Mặt Trăng, vô tình để lại loài sinh vật Trái Đất được mệnh danh là bất tử

Tháng 4 vừa qua, Israel phóng một tàu thám hiểm Mặt Trăng mang tên Beresheet. Nhiệm vụ này đã thất bại, khi tàu đã đâm xuống bề mặt Mặt Trăng, và vô tình 'nhân giống' sinh vật đầu tiên tại vệ tính tự nhiên duy nhất của Trái Đất: loài gấu nước.

Theo như trang Wired, trên tàu này có rất nhiều đĩa khoa học, chứa DNA của rất nhiều các loài vật khác nhau. Đây là một dự án của nhà đầu tư Nova Spivack, với mục đích là tạo ra một 'thư viện' gen của những động vật trên hành tinh của chúng ta. Trong những đĩa này cũng chứa những con 'gấu nước' , một sinh vật siêu nhỏ và có sức sống cực mạnh. Chúng bị rút hết nước, nhưng ở chỉ cần tiếp xúc với nước thì sẽ 'sống' trở lại.

Beresheet là một trong những thất bại nặng nề của ngành thám hiểm vũ trụ Israel. Tàu đã tới được bầu khí quyển của Mặt Trăng, nhưng ngay sau đó bị hỏng động cơ và không thể kiểm soát được cơ chế phanh, nên đã rơi xuống và hỏng hoàn toàn.

Tàu thám hiểm Israel đâm xuống bề mặt Mặt Trăng, vô tình để lại loài sinh vật Trái Đất được mệnh danh là bất tử - Ảnh 1.

Con tàu này có trị giá lên tới 100 triệu USD, là thành quả của những công ty tư nhân như SpaceIL và Israel Aerospace Industries, kèm theo đó là đóng góp về tài chính của các nhà đầu tư nhỏ lẻ khác. Đây cũng là công trình phát triển nhiều năm của các nhà khoa học nước này, nên việc nó hỏng là một điều đáng tiếc lớn.

Theo M.Đức

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Health Coach Trần Lan Hương: Bộ ba "bom tấn" NGỌT, MẶN, BÉO trong thức ăn đang âm thầm "ĐÁNH THUỐC MÊ" lên vị giác và não bộ của chúng ta

"Một số bạn trẻ chủ yếu ăn để thoả mãn vị giác, không quan tâm nhiều tới dinh dưỡng. Đó là một sai lầm trong giáo dục của chúng ta bởi vì khi đi học chúng ta được dạy đủ thứ nhưng có một thứ mỗi ngày chúng ta làm 3 lần đó là ĂN thì hoàn toàn không được học, cho nên khi lớn lên chúng ta mắc nhiều sai lầm trong ăn uống, đặc biệt là quảng cáo tràn lan khiến chúng ta thêm mắc sai lầm", Health Coach Trần Lan Hương bày tỏ.

Trước khi tăng lương cho nhân viên, VPBank đã giảm hơn 1.100 nhân sự chỉ trong 6 tháng đầu năm

Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng VPBank tăng mạnh từ mức 23,9 triệu đồng năm 2019 lên 30,4 triệu đồng trong 6 tháng đầu năm 2020.

Ông Trump cô đơn vì bị bạn bè rời xa khi trở thành Tổng thống

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảm thấy cô đơn và bị bạn bè giữ khoảng cách khi ông gánh trên vai trọng trách ông chủ Nhà Trắng.

Chùm ảnh: Khách sạn ở trung tâm Sài Gòn ngừng hoạt động, rao bán vì "ngấm đòn" Covid-19

Mặc dù nhịp sống đã trở lại với trạng thái "bình thường mới" sau dịch Covid-19 nhưng rất nhiều khách sạn hạng sang ở "đất vàng" TP.HCM vẫn ngưng hoạt động, đóng cửa im lìm vì ế khách. Trong số này có nhiều khách sạn đã rao bán với giá hàng trăm tỉ đồng nhưng chưa ai mua.

Đọc thêm