Tàu hỏa đâm xe ben khiến 5 toa bị lật, 2 người chết, nhiều người bị thương nặng

24/05/2018 08:20 AM | Xã hội

Xe ben chở đá sang đường thiếu quan sát đã bị tàu hoả Bắc Nam đâm trúng khiến 10 người thương và 5 toa bị lật khỏi đường ray.

Thông tin với PV, ông Nguyễn Tiến Dũng (Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cho biết, vụ tai nạn nghiêm trọng nói trên xảy ra vào khoảng 1h15 phút ngày 24/5, tại khu vực đường sắt giao nhau với đường dân sinh ở xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia.

Theo ông Dũng, thời điểm trên, tàu khách Bắc Nam SE19 lưu thông theo hướng Hà Nội - Sài Gòn, khi đi đến địa điểm trên thì xảy ra va chạm với xe ben chở đá mang BKS 37C 151xxx.

Cú va chạm mạnh đã khiến 5 toa tàu bị lật. Trong đó có một toa đầu tàu, một toa phục vụ hành khách, ba toa khách.

Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong được xác định là lái tàu và tài xế xe ben. Ngoài ra có 8 người khác bị thương nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Thanh Hoá.

Ông Dũng cũng cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ tai nạn.

Ông Đỗ Thế Thống (Chủ tịch UBND xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia) cho biết, hiện hai người tử vong vẫn đang bị mắc kẹt trong đầu tàu. Các đơn vị chức năng phải dùng bình khí, máy cắt chuyên dụng để đưa hai nạn nhân ra ngoài, tuy nhiên vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Theo ông Thống, vụ tai nạn đã khiến khoảng 100 mét đường ray tàu lệch khỏi vị trí và các đơn vị chức năng của ngành đường sắt đang tiến hành sửa chữa. Dự kiến đến tầm trưa nay mới có thể sửa chữa xong khu vực hư hỏng.

Dưới đây là một số hình ảnh về vụ tai nạn:

Tàu hỏa đâm xe ben khiến 5 toa bị lật, 2 người chết, nhiều người bị thương nặng - Ảnh 1.
Tàu hỏa đâm xe ben khiến 5 toa bị lật, 2 người chết, nhiều người bị thương nặng - Ảnh 2.

Đầu tàu lật khỏi đường ray sau vụ va chạm.

*Đang cập nhật thêm thông tin...

Theo Hoàng Hải

Cùng chuyên mục
XEM