Tập đoàn TH đầu tư bệnh viện 5 sao tại Hà Nội

29/03/2017 17:30 PM | Kinh doanh

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 19-25/3, Tổng thống Nhà nước Israel Reuven Ruvi Rivlin đã tiếp Tập đoàn TH và chứng kiến Lễ ký biên bản ghi nhớ thực hiện Dự án Tổ hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao tại Hà Nội của tập đoàn này với đối tác Israel.

Lễ ký kết được tổ chức với sự có mặt của bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, cùng lãnh đạo các bộ ngành.

Phát biểu tại lễ ký kết Tổng thống Israel Reuven Ruvi Rivlin cho hay, đất nước Israel dành một nguồn ngân sách rất lớn để cải thiện dịch vụ y tế của đất nước để mang lại đời sống tốt đẹp cho người dân. “Với sự phát triển vượt bậc về công nghệ của Isreal đã giúp chúng tôi rất nhiều để cải thiện ngành y tế và tôi rất tin tưởng rằng chúng ta có thể trao đổi những kiến thức, những ý tưởng cũng như sự hợp tác của hai bên” – Tổng thống Israel Reuven Ruvi Rivlin nói.

Dự án do Tập đoàn TH triển khai bao gồm ba khối chức năng chính. Thứ nhất là Bệnh viện/Trung tâm điện tử có chức năng chẩn đoán sớm thông qua chip điện tử, theo dõi một số chỉ số sinh học, sức khỏe của bệnh nhân để có thể chẩn đoán/tầm soát bệnh sớm, đặc biệt là một số bệnh nan y.

Bệnh nhân cũng được quản lý tình trạng bệnh tật thông qua sổ y bạ điện tử. Sổ y bạ này đươc bảo mật, nhưngkhi điều trị, bác sĩ sẽ có quyền truy cập thông tin tiền sử bệnh của bệnh nhân, các xét nghiệm và chẩn đoán, các báo cáo y tế, bất kể bác sĩ đang ở đâu. Cách thức này tạo nên một hiệu quả chăm sóc đẳng cấp quốc tế ngay tại địa phương, đồng thời tiết kiệm được chi phí cho bệnh nhân.

Bệnh viện đa khoa 5 sao là khối chức năng thứ 2 của dự án. Bệnh viện sẽ ứng dụng các thiết bị, công nghệ y học, phương pháp điều trị tiến bộ hiện đại nhất của thế giới về chăm sóc điều trị, là nơi lý tưởng để cứu chữa người bệnh toàn diện, không chỉ bảo toàn sự sống mà cả cuộc sống của người bệnh. Dự kiến, giai đoạn 1, bệnh viện sẽ có 300 giường bệnh.

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 19-25/3, Tổng thống Nhà nước Israel Reuven Ruvi Rivlin đã tiếp Tập đoàn TH và chứng kiến Lễ ký biên bản ghi nhớ thực hiện Dự án Tổ hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao tại Hà Nội của tập đoàn TH với đối tác Israel.

Khối chức năng thứ 3 của dự án là Trung tâm điều dưỡng và phục hồi chức năng. Sau quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân sẽ được điều dưỡng trong không gian hòa hợp với thiên nhiên, hoàn toàn khác với môi trường bệnh viện giúp người bệnh có được tâm lý thoải mái và cơ thể chóng hồi phục. Chế độ chăm sóc và dinh dưỡng tại Trung tâm được triển khai một cách khoa học với sự hướng dẫn của chuyên gia Nhật Bản, kết hợp tinh hoa của Y học hiện đại và Y học cổ truyền.

Cùng với đó, Dự án cũng sẽ xúc tiến xây dựng Trung tâm cố vấn, nghiên cứu và phát triển y dược. Trung tâm sẽ liên tục nghiên cứu, cập nhật các kiến thức, công nghệ và thành tựu ngành y dược trên toàn thế giới, phát triển và ứng dụng các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao trong nước; nghiên cứu và phát triển dược liệu Á Đông đưa vào phòng bệnh, điều trị, điều dưỡng tại Tổ hợp Y tế.

Trước khi lễ ký kết diễn ra, Tổng thống Israel Reuven Ruvi Rivlin và Chủ tịch Tập đoàn TH bà Thái Hương đã có cuộc trò chuyện thân mật.

Bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH cho biết: “Mục tiêu của dự án là xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe kiểu mẫu, đặt bệnh nhân làm trung tâm với những dịch vụ tốt nhất. Bệnh nhân được phục vụ một cách toàn diện, được áp dụng những công nghệ và phương pháp chăm sóc hiện đại nhất. Tại đây, cùng một lúc ba thành phần quan trọng của sức khỏe con người được chú trọng và nâng lên tầm cao mới. Đó là: phòng bệnh, chữa bệnh và chăm sóc phục hồi”.

Giáo sư Dan Oppenheim, Cố vấn trưởng của dự án khẳng định, hướng đi của dự án chính là tương lai của nền y học thế giới. “Chìa khóa thành công đối với dự án này là phải làm khác chứ không chỉ đơn giản là làm tốt hơn các dự án y tế thông thường” – giáo sư Dan cho hay.

Dự án sẽ xây dựng Bệnh viện và các trung tâm chức năng trên diện tích gần 40 ha tại Hà Nội. Ngay tại Lễ Ký kết, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao Quyết định giao gần 40ha đất trong khu đô thị mới được quy hoạch ở phía Bắc cầu Nhật Tân để Tập đoàn TH thực hiện dự án.

A.D

Cùng chuyên mục
XEM