Tập đoàn Nam Thắng huy động 150 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu

27/08/2021 19:30 PM | Kinh doanh

Nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư trong dài hạn, cũng như mong muốn mang đến cho khách hàng - những nhà đầu tư, một kênh tăng trưởng đồng vốn hiệu quả và bền vững, Tập đoàn Nam Thắng chính thức công bố phát hành 150 tỷ đồng tiền trái phiếu.

Theo đó, Tập đoàn Nam Thắng dự kiến sẽ phát hành 1,5 triệu trái phiếu riêng lẻ với mệnh giá 100.000 đồng và lãi suất cố định 13,3 - 17,8%, được trả lãi linh hoạt theo tháng/quý/năm.

Như vậy, với lần huy động vốn thông qua việc phát hành trái phiếu riêng lẻ lần này, Tập đoàn Nam Thắng đặt kỳ vọng việc tăng trưởng nguồn vốn phát triển doanh nghiệp lên đến 150 tỷ đồng. Số tiền thu về sẽ được dùng để tăng quy mô vốn hoạt động của công ty và thực hiện các dự án đầu tư bao gồm việc mở rộng kho bãi, đầu tư công ty con, vận hành chung của doanh nghiệp. Với chi phí vốn tới 13,3 - 17,8%, sản phẩm trái phiếu của Nam Thắng Group là một trong những đợt phát hành có lãi suất cao bậc nhất thị trường. Đây chính là cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận cho dòng vốn của mình.

Trong gần 10 năm hình thành và phát triển, doanh nghiệp vận tải này với hoạt động đầu tư hiệu quả, phát triển mô hình đa ngành xây dựng hệ sinh thái phát triển quy mô doanh nghiệp theo chiều dọc, cùng với đó là lấy nền tảng là kinh doanh vận tải làm chủ lực, đầu tư có chiều sâu, không quá dàn trải nên Nam Thắng Group có tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững.

Theo đại diện Tập đoàn Nam Thắng, trong 5 năm tới doanh nghiệp này sẽ đầu tư vào dự án chuỗi trung tâm bảo dưỡng Garage Auto với 5 chi nhánh tổng mức đầu tư lên đến 100 tỷ đồng. Ngoài ra Tập đoàn này đang chuẩn bị đầu tư chuỗi nhà hàng tiệc cưới tập trung khai thác tại thị trường Kiên Giang, Đồng Nai với mức đầu tư dự kiến là 50 tỷ đồng sau khi tình hình dịch bệnh đã được khống chế.

Tập đoàn Nam Thắng huy động 150 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu - Ảnh 1.
Tập đoàn Nam Thắng huy động 150 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu - Ảnh 2.

Trung tâm sửa chữa bảo dưỡng Gara Auto Nam Thắng – lớn bậc nhất khu vực tỉnh Kiên Giang

Nhìn về những thành tựu kinh doanh của mình, Tập đoàn Nam Thắng tự tin hơn về tầm nhìn và chiến lược vận hành doanh nghiệp trong thời gian tới. Hầu hết sự kỳ vọng có được dựa trên kết quả đáng mơ ước của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh hiện tại.

Theo đó, Nam Thắng Group đặt mục tiêu doanh thu 40% từ vận hành kinh doanh vận tải (Taxi, Grab, vận chuyển khách liên tỉnh…) và 60% từ dịch vụ bảo dưỡng xe. Các số liệu phản ánh về doanh thu của công ty vận tải hàng đầu tại thị trường Kiên Giang này cho thấy, nếu như năm đầu tiên doanh thu từ dịch vụ bảo dưỡng ô tô mang về con số khá khiêm tốn với 28 tỷ đồng thì sau 5 năm (từ giai đoạn từ 2015 - 2016) tăng gia sản xuất, Nam Thắng Group đã "hái được trái ngọt" với mức tăng trưởng từ 10 - 15%.

Đỉnh cao là năm 2019, doanh thu đạt được là 579,2 tỉ đồng. Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID 19 nhưng doanh thu chỉ giảm khoảng 7,9%, tức đạt 533,5 tỷ đồng.

Lâu nay việc doanh nghiệp huy động vốn bằng cách phát hành trái phiếu khá phổ biến, điều này tạo ra được giá trị 2 mặt vừa tạo ra nguồn vốn linh hoạt cho doanh nghiệp vừa giúp cho tiền của nhà đầu tư được sinh lời. Ngoài ra, việc huy động vốn còn thể hiện được năng lực và uy tín của doanh nghiệp trên thị trường cũng như tạo điều kiện cho doanh nghiệp có thêm đà tăng trưởng tốt hơn.

Tập đoàn Nam Thắng huy động 150 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu - Ảnh 3.

Ông Trần Bá Thắng – Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Nam Thắng

Hầu hết nguồn vốn huy động được, các doanh nghiệp sẽ tận dụng để tập trung vào các mục đích chính như: Tăng quy mô vốn hoạt động của công ty bao gồm tài trợ nghiên cứu phát triển, chi phí quản lý vận hành doanh nghiệp, chi phí lương nhân viên, trả tiền cho nhà cung cấp, mua sắm thiết bị công nghệ phục vụ hoạt động kinh doanh; Thực hiện các chương trình, dự án đầu tư của công ty gồm đầu tư vào công ty con, đầu tư mở rộng hệ thống kho bãi, hệ thống lưu trữ - vận chuyển hàng hóa, tài trợ quảng bá tiếp thị…

Đối với Nam Thắng, việc đặt ra những kỳ vọng dựa trên những kế hoạch chiến lược trong tương lai hoàn toàn có cơ sở. Tuy nhiên, cùng với đó Nam Thắng cũng đã và đang dần hoàn thiện những điểm trọng yếu còn dang dở của doanh nghiệp để chờ đón những cơ hội trong thời gian tới.

Nam Thắng Group, sở hữu thương hiệu Taxi Phú Quốc hàng đầu trên thị trường thương hiệu taxi tại Kiên Giang.

Riêng tại đảo Phú Quốc, thương hiệu taxi này đã là đối tác của hơn 500 resort, khách sạn chiếm hơn 80% thị phần các doanh nghiệp kinh doanh nghỉ dưỡng.

Với thế mạnh nền tảng là bảo dưỡng và sửa chữa ô tô Nam Thắng đầu tư và phát triển chuyên sâu về vận tải hành khách và khai thác du lịch.

Với mô hình đặc trưng theo dạng sinh thái doanh nghiệp đầu tư đa ngành, Tập đoàn Nam Thắng không chỉ giữ được tốc độ tăng trưởng bền vững mà còn đóng góp nhiều hoạt động thiết thực cho cộng đồng và xã hội, giải quyết việc làm cho hơn 2.000 cán bộ công nhân viên.

Thời gian qua, Nam Thắng đã nhận nhiều giải thưởng quốc gia vinh danh Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và phát triển.

Tập đoàn Nam Thắng - Khẳng định vị thế, nâng tầm giá trị

Trụ sở: Đường số 3, ấp Sua Đũa, xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang

Website: http://namthanggroup.vn/

Hotline: 02973 651 666 Hoặc 0914983988

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM