Tập đoàn Hoa Sen là “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2020 do Bộ Công thương phê duyệt

20/08/2021 17:30 PM | Kinh doanh

Ngày 18/8/2021, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1974/QĐ-BCT phê duyệt danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2020.

Danh sách được tổng hợp và công bố trên cơ sở xét chọn và đề xuất của các cơ quan hữu quan, được xét chọn trên cơ sở các tiêu chí do Bộ Công Thương quy định về mức kim ngạch xuất khẩu tối thiểu, về uy tín trong kinh doanh đối với bạn hàng nước ngoài, về việc chấp hành nghĩa vụ đối với Nhà nước trong lĩnh vực hải quan, lĩnh vực thuế, lĩnh vực môi trường,…

Danh sách phê duyệt gồm 315 doanh nghiệp (tương đương với 323 lượt doanh nghiệp) theo 26 ngành hàng. Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen được vinh danh là Top đầu "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" năm 2020 của ngành Vật liệu xây dựng do Hiệp hội Thép Việt Nam xét chọn đề xuất và được Bộ Công Thương phê duyệt.

Trong nhiều năm qua, Tập đoàn Hoa Sen cũng là doanh nghiệp được Tổng Cục Hải quan cấp thẻ doanh nghiệp ưu tiên hải quan để hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

Xuất khẩu là một trong hai kênh bán hàng chủ lực đóng góp lớn vào sự phát triển của Tập đoàn Hoa Sen. Với kênh xuất khẩu rộng khắp đến hơn 87 quốc gia và vùng lãnh thổ, đặc biệt trong giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu nhưng sản lượng xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen vẫn tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo báo cáo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), 06 tháng đầu năm 2021, Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục dẫn top đầu thị trường tôn mạ với tổng sản lượng bán hàng 931,073 tấn, chiếm 36,7% thị phần, tăng 3,3% so với mức 33,4% thị phần của năm 2020; trong đó, sản lượng xuất khẩu tôn mạ 06 tháng đầu năm 2021 tăng trưởng vô cùng ấn tượng đạt 614,304 tấn, tăng trưởng gần 139% so với cùng kỳ (06 tháng 2020 sản lượng xuất khẩu tôn mạ Hoa Sen đạt 257,377 tấn), chiếm hơn 42% sản lượng xuất khẩu tôn mạ toàn ngành. Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục củng cố vững chắc vị thế doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tôn mạ tại Việt Nam ở cả thị trường nội địa và xuất khẩu.

Tập đoàn Hoa Sen cho biết, đã ký các hợp đồng xuất khẩu với khách hàng đến hết tháng 11/2021, với sản lượng xuất khẩu trung bình trên 120.000 tấn/tháng. Hệ thống 536 chi nhánh - cửa hàng bán lẻ phân bổ rộng khắp các vùng miền và 10 nhà máy phân bổ gần các cảng quốc tế đã đảm bảo chắc chắn việc sản xuất và cung ứng hàng hoá trong mọi điều kiện, bảo đảm cho các nhà máy sản xuất với công suất tối đa từ bây giờ đến hết niên độ tài chính.

Tập đoàn Hoa Sen là “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2020 do Bộ Công thương phê duyệt - Ảnh 1.

Ngoài ra, sản phẩm thương hiệu Hoa Sen được sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm, tiêu chuẩn an toàn cao đối với người sử dụng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng nên được được các thị trường khó tính trên thế giới ưa chuộng và tín nhiệm cao. Đây chính là những nền tảng vững chắc tạo động lực để Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục đạt được những thành quả mới trong thời gian sắp tới.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM