Tập đoàn của Warren Buffett rót gần 1 tỷ USD vào cổ phiếu Amazon

16/08/2019 09:24 AM | Kinh doanh

Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đã tăng nắm giữ cổ phiếu Amazon trong quý 2 vừa qua...

Tập đoàn của Warren Buffett rót gần 1 tỷ USD vào cổ phiếu Amazon

Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đã tăng nắm giữ cổ phiếu Amazon trong quý 2 vừa qua.

Trang MarketWatch dẫn báo cáo của Berkshire nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) ngày 14/8 cho thấy tập đoàn này nắm 537.300 cổ phiếu Amazon vào thời điểm cuối tháng 6, tăng 11% từ mức 483.300 cổ phiếu trong lần công bố trước đó.

Số cổ phiếu này hiện có trị giá khoảng 947 triệu USD.

Buffett, nhà đầu tư huyền thoại người Mỹ, lần đầu tiết lộ về cổ phần của Berkshire trong Amazon hồi tháng 5 năm nay. Tuy nhiên, Buffett cho biết không phải ông mà hai nhà quản lý đầu tư hàng đầu của Berskhire là Todd Combs và Ted Weschler đã đi đến quyết định rót vốn vào công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Buffett luôn là người chịu trách nhiệm về những cổ phiếu lớn nhất trong danh mục của Berkshire, như Coca-Cola, Apple và Wells Fargo. Ông từng nói rằng những khoản đầu tư trị giá dưới 1 tỷ USD thường là nhiệm vụ của Combs và Weschler.

Trước kia, Buffett và Berkshire thường tránh cổ phiếu công nghệ, mà lý do được ông đưa ra là ông không hiểu kỹ về lĩnh vực này để đi đến quyết định đầu tư.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Berkshire đã rót vốn vào hai "đế chế" công nghệ lớn gồm Apple và Amazon. Trong đó, Berkshire đã trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Apple. Buffett nói rằng ông xem Apple là một công ty sản phẩm tiêu dùng hơn là một công ty công nghệ.

Ngoài tăng nắm giữ cổ Amazon, trong quý 2, Berkshire còn mua thêm cổ phiếu nhiều ngân hàng lớn của Mỹ như JPMorgan Chase, Bank of America, và US Bancorp. Trong đó, số cổ phiếu mà Berkshire nắm giữ trong JPMorgan Chase tăng 18%.

Berkshire hiện nắm cổ phần trong hơn 90 công ty thuộc các lĩnh vực từ đồ uống, đường sắt, may mặc, nội thất và trang sức, cho tới tài chính, bảo hiểm và ngân hàng.

Theo Thăng Điệp

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện nhóm shipper lừa đảo hơn 100 triệu đồng tiền khuyến mãi, Loship công khai chấm dứt hợp tác vĩnh viễn với 1 người và tố cáo lên Công an

Shipper bị Loship chỉ tận mặt rồi thông báo chấm dứt hợp tác vĩnh viễn vì hành vi gian lận tên Nguyễn Văn Ngoan. Hiện tại, kiểu lừa đảo tiền khuyến mãi này không chỉ diễn ra ở TP. HCM mà còn xuất hiện ở Cần Thơ.

Hàn Quốc: Số ca nhiễm COVID-19 đã lên tới 433, Seoul hạn chế tụ tập

Thị trưởng Seoul Park Won-soon đã ban hành lệnh cấm tụ tập đông người ở các quảng trường Seoul, Cheonggye và Gwanghwamun sau khi thủ đô Hàn Quốc đã có 20 ca dương tính với COVID-19.

Thanh niên gom 600kg khẩu trang đã qua sử dụng ở Vĩnh Phúc mang về Hà Nội

Đối tượng này thu gom hơn 600kg khẩu trang đã qua sử dụng ở Vĩnh Phúc sau đó vận chuyển về cất giấu tại một ngôi nhà ở Sóc Sơn (Hà Nội) thì bị lực các cơ quan chức năng phát hiện thu giữ.

Thêm 1 trường hợp mới, Iran trở thành nước có số ca tử vong vì virus corona cao nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc

Iran đã có tổng cộng 28 trường hợp nhiễm bệnh và 5 người chết, chỉ đứng sau Trung Quốc đại lục và cao hơn tất cả các nước khác trên toàn thế giới.

Đọc thêm