Tạo ra hơn 1.000 việc làm tại bang California, VinFast được ưu đãi thuế 20,5 triệu USD

05/11/2021 10:22 AM | Kinh doanh

Bang California có chương trình ưu đãi thuế cho các doanh nghiệp quy mô 150 triệu USD, trong đó VinFast được ưu đãi 20,5 triệu USD.

Tạo ra hơn 1.000 việc làm tại bang California, VinFast được ưu đãi thuế 20,5 triệu USD

Văn phòng phụ trách Doanh nghiệp và Phát triển Kinh tế của Thống đốc bang California (GO-Biz) thông báo về khoản ưu đãi thuế có tổng trị giá 150 triệu USD nhằm mục đích tạo ra hơn 7.600 việc làm toàn thời gian. Khoản ưu đãi thuế này nằm trong Chương trình Ưu đãi thuế California Competes (CalCompetes), hứa hẹn thu hút đầu tư lên tới hơn 1,2 tỉ USD trên toàn bang trong 5 năm tới.

Theo ông Dee Myers - Cố vấn cao cấp của Thống đốc bang và Giám đốc GO-Biz, "California Competes là chương trình quan trọng nhằm thu hút và giữ chân doanh nghiệp, tạo ra việc làm có thu nhập tốt cũng như các cơ hội kinh tế cho người lao động tại California. Những khoản ưu đãi này sẽ khuyến khích doanh nghiệp và tạo ra hàng ngàn việc làm ổn định toàn thời gian và những thúc đẩy đầu tư trên toàn bang."

Công ty Infinity Energy Inc. tại thành phố Fresno đã nhận được khoản ưu đãi thuế 2,5 triệu USD để thiết lập một cơ sở chế tạo trạm sạc xe điện sử dụng năng lượng mặt trời, tạo việc làm cho 209 người lao động. Còn với khoản ưu đãi thuế 25 triệu USD, EnerVenue Inc. tại Fremont sẽ mang đến ít nhất 1692 việc làm toàn thời gian trong lĩnh vực phát triển và sản xuất pin hydro niken công suất cao. Loại pin này có thể được sử dụng tại các công trình lớn như bệnh viện để giúp đảm bảo nguồn cung điện liên tục khi gặp sự cố. Đây cũng là loại pin cho phép lưu trữ lượng lớn điện năng từ các nguồn điện gió, điện mặt trời, đáp ứng 100% nhu cầu điện bằng nguồn năng lượng xanh, bền vững ngay cả khi trời không có nắng hay ít gió.

Thống đốc bang California Gavin Newsom chia sẻ: "Các công ty như EnerVenue có thể coi là đại diện cho tinh thần khởi nghiệp của California. Xuất phát từ một vườn ươm khởi nghiệp tại Đại học Stanford, EnerVenue sẽ đóng vai trò then chốt trong việc giúp California đạt được mục tiêu không phát thải carbon."

VinFast, nhà sản xuất xe điện của Việt Nam, đã nhận được khoản ưu đãi thuế 20,5 triệu USD để thiết lập trụ sở của chi nhánh Mỹ tại bang California. Hãng xe này sẽ đầu tư hơn 200 triệu USD trong giai đoạn đầu và tạo ra ít nhất 1.065 việc làm toàn thời gian tại địa phương.

Theo Phó Giám đốc Chương trình CalCompetes Scott Dosick, "VinFast lập kế hoạch mang những mẫu SUV điện sang Mỹ vào năm tới và chúng tôi thực sự mong muốn hãng sẽ chọn California làm nơi đặt trụ sở chính cho các hoạt động kinh doanh tại Mỹ. Chương trình miễn giảm thuế CalCompetes là một trong những biện pháp mạnh của bang California để cạnh tranh với các bang khác trong việc thu hút doanh nghiệp đầu tư".

Bà Nguyễn Thị Vân Anh - Tổng giám đốc VinFast Mỹ cho biết: "VinFast được thành lập với mục tiêu cung cấp những mẫu xe điện cao cấp với giá phải chăng cho thị trường Mỹ và chúng tôi đang xây dựng một đội ngũ nhân sự hàng đầu thế giới tại California - nơi được coi là trung tâm của giao thông thế hệ mới và công nghệ thông minh".

Chương trình miễn giảm thuế California Competes được bắt đầu năm 2013 nhằm tập trung hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh ổn định tại California. Quá trình lựa chọn doanh nghiệp đủ điều kiện nhận hỗ trợ rất cạnh tranh và được GO-Biz tiến hành dựa trên các quy chế do luật định, bao gồm số lượng việc làm tạo ra tại địa phương, tổng mức đầu tư, mức lương trung bình, tác động kinh tế, tầm quan trọng chiến lược… Năm 2018, chương trình này được gia hạn thêm 5 năm với ít nhất 180 triệu USD giá trị miễn giảm thuế cho các doanh nghiệp đến năm 2023.

Văn phòng phụ trách Doanh nghiệp và Phát triển Kinh tế của Thống đốc bang California (GO-Biz) là cơ quan điều phối các hoạt động tăng trưởng việc làm và phát triển kinh tế của chính quyền bang. GO-Biz cung cấp một loạt các dịch vụ cho doanh nghiệp, bao gồm: thu hút đầu tư, duy trì hoạt động, mở rộng kinh doanh, đơn giản hóa giấy phép và các rào cản pháp lý, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, phát triển thương mại quốc tế, hỗ trợ giải quyết các vấn đề với chính quyền bang… Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của GO-Biz.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  ưu đãi thuế, vinfast
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Bình lên tiếng về vụ "bể kèo" với Nerman: "Các trường hợp tôi không giải ngân đều do thông tin không chính xác, hoặc startup "đào mỏ"!

Shark Bình lần đầu tiên lên tiếng giải thích về lời tố Nerman "đào mỏ, bùng kèo", đồng thời thẳng thắn nói về các góc khuất phía sau các thương vụ.

BizInsider

Giải mã lý do Google đánh giá cao VinShop: Số hóa hơn 100.000 tạp hóa, mỗi ngày vận chuyển 1.000 tấn hàng, đi quãng đường gấp 6 chiều dài Việt Nam

Hệ thống logistic của VinShop mỗi ngày vận chuyển trên 1.000 tấn hàng, di chuyển quãng đường tương đương 6 lần chiều dài từ cực Bắc đến cực Nam Việt Nam.

FLC thế chấp dự án khu biệt thự ở tỉnh Gia Lai để đảm bảo nghĩa vụ nợ với Ngân hàng OCB

Cuối năm 2020, tòa văn phòng Bamboo Airways của FLC đã được dùng để gán nợ cho OCB thay thế cho nghĩa vụ trả nợ của FLC và các công ty liên quan.

Đọc thêm