Tạo mô hình đối tác phụ nữ bán nông sản từ nông trại tới bàn ăn, startup Việt Mio gọi thành công 8 triệu USD từ quỹ Singapore Jungle Ventures

19/01/2022 05:06 PM | Kinh doanh

Mio ghi nhận tổng giá trị giao dịch (GMV) của công ty tăng hơn 50 lần, cung cấp hơn 10.000 sản phẩm tươi sống mỗi ngày trong năm 2021. Hiện nay, Mio đã có mặt tại Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và sẽ mở rộng ra khu vực phía Bắc.

Tạo mô hình đối tác phụ nữ bán nông sản từ nông trại tới bàn ăn, startup Việt Mio gọi thành công 8 triệu USD từ quỹ Singapore Jungle Ventures

Mio, nền tảng thương mại điện tử qua mạng xã hội vừa công bố khoản gọi vốn vòng Series A trị giá 8 triệu đô la, từ Jungle Ventures, Patamar Capital và nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng Oliver Jung. Khoản đầu tư này cũng có sự tham gia của các nhà đầu tư như GGV, Venturra, Hustle Fund, iSEED SEA và Gokul Rajaram. Điều này giúp nâng tổng số vốn mà công ty huy động được kể từ khi thành lập lên 9,1 triệu đô la. Công ty sẽ sử dụng nguồn vốn mới để mở rộng phạm vi hoạt động của trung tâm phân phối, cải tiến vận hành, vận tải và chuỗi cung ứng, đồng thời mở rộng sang các khu vực vùng miền khác tại Việt Nam.

Mio thành lập vào tháng 6 /2020 bởi Trung Huỳnh, An Phạm, Long Phạm và Tú Lê, là một sàn thương mại về mua bán hàng hóa nông sản và hàng tiêu dùng nhanh cho các thành phố Cấp 2 và 3 tại Việt Nam với chất lượng đồng nhất, giá cả phải chăng và giao hàng trong ngày hôm sau. Dự án này đặt mục tiêu phổ thông hóa và dân chủ hóa các cơ hội khởi nghiệp thông qua mô hình Đối tác Mio, đặc biệt là phụ nữ.

Đối tác Mio đóng vai trò là người bán, họ nhận đơn đặt hàng từ bạn bè, gia đình, hàng xóm, hay đồng nghiệp của họ thông qua mạng xã hội, sau đó tổng hợp, đặt và quản lý đơn đặt hàng thông qua ứng dụng Mio Partner. Đổi lại, các đối tác của Mio có thể kiếm được tới 400 đô la hoặc 10% hoa hồng cho mỗi đơn đặt hàng và các khoản thưởng bổ sung dựa trên hiệu suất hàng tháng của họ. Do nhiều Đối tác của Mio là phụ nữ đến từ các thị trấn nhỏ ở Việt Nam, dòng thu nhập mới này đã giúp họ cải thiện đáng kể thu nhập cá nhân, và đóng góp tích cực đến hạnh phúc gia đình.

Mio ghi nhận tổng giá trị giao dịch (GMV) của công ty tăng hơn 50 lần, cung cấp hơn 10.000 sản phẩm tươi sống mỗi ngày trong năm 2021. Hiện nay, Mio đã có mặt tại Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và sẽ mở rộng ra khu vực phía Bắc Việt Nam trong những tháng tới.

Bằng cách tích hợp theo chiều dọc các lớp chính của chuỗi giá trị nông sản từ thu mua, lưu kho, phân loại đơn hàng và giao hàng số lượng lớn, Mio đã trở thành đơn vị đầu tiên giao các đơn hàng nông sản tươi sống trực tiếp từ trang trại đến bàn ăn của hộ gia đình trong vòng chưa đầy 16 giờ (Giao hàng vào ngày hôm sau).

Chia sẻ về vòng gọi vốn này, Trung Huỳnh, CEO và đồng sáng lập của Mio, cho biết: "Mio hướng tới việc tạo ra một hệ sinh thái phát triển mang tính nhân văn cho các Đối tác Mio và người tiêu dùng. Chúng tôi tự hào đã tạo ra hàng nghìn việc làm cho phụ nữ ở các quận huyện ngoại thành và các thành phố cấp thấp của Việt Nam. Khi mở rộng quy mô, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Jungle Ventures, Patamar Capital và các nhà đầu tư thiên thần, để tiếp tục thúc đẩy sự độc lập về tài chính cho nhiều phụ nữ hơn ở Việt Nam, mở rộng dịch vụ của chúng tôi đến nhiều thị trường hơn và phục vụ người tiêu dùng với các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn."

My Trần, Phó Chủ tịch Quỹ đầu tư Jungle Ventures, cho biết: "Với mức độ truy cập internet ngày càng tăng, chúng tôi rất lạc quan về thương mại điện tử qua mạng xã hội vì nó sẽ là động lực tăng trưởng tiếp theo cho các thành phố Cấp 2 & 3 trong khu vực, chạy đua trước các mô hình thương mại truyền thống, khi người tiêu dùng yêu cầu ở sự lựa chọn, trải nghiệm và dịch vụ ngang bằng. Mio là một doanh nghiệp sáng tạo với tiềm năng tăng trưởng vô cùng lớn trong thị trường nông sản và hàng tươi sống trị giá 50 tỷ đô la tại Việt Nam".

Công ty hiện tập trung vào các mặt hàng chủ lực nông sản, và có kế hoạch bổ sung FMCG (hàng tiêu dùng nhanh) và thiết bị gia dụng. Trong tương lai, công ty sẽ đầu tư vào các trung tâm phân phối mới và các sáng tạo và phát kiến mới trong chuỗi cung ứng để giảm hơn nữa thời gian giao hàng, hạ giá thành và mở rộng dịch vụ đến nhiều nơi hơn.

Khoản đầu tư này là minh chứng cho cam kết của Jungle Ventures đối với thị trường Việt Nam, sau các khoản đầu tư gần đây vào KiotViet, nền tảng thương mại hàng đầu Việt Nam cho MSMEs, Dat Bike - thương hiệu xe điện bản địa đầu tiên của Việt Nam và một số thương hiệu khác sẽ được công bố trong thời gian tới. Đây cũng là khoản đầu tư thứ ba của công ty vào thương mại điện tử qua mạng xã hội, sau Citymall- nền tảng thương mại điện tử dựa trên cộng đồng đầu tiên của Ấn Độ ở Ấn Độ và Evermos- nền tảng Thương mại xã hội hàng đầu ở Indonesia cho hàng hóa tuân thủ theo luật halal và sharia. Danh mục đầu tư của Jungle Ventures bao gồm các doanh nghiệp như Kredivo, Moglix, Pomelo, Livspace, Builder.ai, Sociolla.

https://cafebiz.vn/tao-mo-hinh-doi-tac-phu-nu-ban-nong-san-tu-nong-trai-toi-ban-an-startup-viet-mio-goi-thanh-cong-8-trieu-usd-tu-quy-singapore-jungle-ventures-20220119170614987.chn

Kiều Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm