Tăng không ngừng, giá USD trên "chợ đen" đã lên 23.700 đồng

20/03/2020 10:32 AM | Kinh doanh

Kể từ đầu tuần, giá USD trên thị trường tự do đã tăng 450 đồng, trong khi tại các ngân hàng đã tăng gần 300 đồng.

Tăng không ngừng, giá USD trên "chợ đen" đã lên 23.700 đồng

Sáng nay (20/3), khảo sát tại một số cửa hàng đổi USD trên thị trường tự do, giá mua – bán USD đã lên tới 23.600-23.700 đồng, tăng 150 đồng so với hôm qua và đã tăng 450 đồng kể từ đầu tuần.

Trong khi đó, tỷ giá niêm yết tại các ngân hàng cũng liên tiếp tăng mạnh trong nhiều ngày qua. Hiện giá bán ra USD tại các nhà băng đã lên gần 23.600 đồng.

Cụ thể, Vietcombank lúc 9h30 niêm yết tỷ giá ở mức 23.380-23.570 đồng, tăng 75 đồng so với chiều qua và đã tăng tổng cộng 280 đồng kể từ đầu tuần.

Techcombank cũng đang nâng giá mua bán USD lên 23.400-23.560 đồng, tăng 70 đồng so với hôm qua. Trong ngày 19/3, tỷ giá USD tại Techcombank cũng đã tăng tới 120 đồng.

Trên thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt đã leo lên mức cao nhất trong nhiều năm, hiện là 102,11 điểm.

Đồng USD mạnh lên chủ yếu do giới đầu tư bán tháo nhiều tài sản để nắm giữ tiền mặt. Ngay cả vàng được xem là tài sản trú ẩn an toàn cũng bị bán tháo mạnh. Nhiều nhà đầu tư đang sẵn sàng bán lỗ cổ phiếu để có sẵn tiền mặt trong những trường hợp cần thiết. Giới phân tích cho rằng, cho đến khi tình hình dịch bệnh trở nên rõ ràng hơn, nhà đầu tư sẽ vẫn muốn giữ càng nhiều tiền mặt càng tốt.

Chuyên gia Jonathan Pain của bản tin thị trường Pain Report cho biết ông đang chứng kiến "cơn sốt đồng USD" dữ dội. Gary Dugan, CEO của Purple Asset Management còn nói thẳng: "Hãy tăng gấp đôi tiền mặt bạn đang nắm trong tay. Nếu bạn đang có 10%, hãy tăng lên 20%".

Theo Diệp Trần

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  giá usd, ngân hàng, chợ đen
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Nguyễn Minh Tuấn: Nhiều người không hiểu gì về tự do tài chính nhưng đã muốn nghỉ hưu sớm!

Có một thực trạng là những thuật ngữ tài chính thường xuyên bị hiểu sai, dẫn đến hành động sai lầm. Ví dụ, theo bạn, nhà là tiêu sản hay tài sản? Tự do tài chính và nghỉ hưu sớm là gì?

CEO Samsung Việt Nam: Chúng tôi đang xây trung tâm R&D 220 triệu USD tại Hà Nội, ‘khoe’ một tin vui của Việt Nam với các nhà đầu tư nước ngoài

"Hiện tại Samsung Việt Nam đang vượt qua vai trò cứ điểm sản xuất trọng điểm toàn cầu tại Việt Nam", Tổng Giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết. Ông lớn FDI này đang xây dựng trung tâm R&D 220 triệu USD tại Hà Nội, nâng tổng vốn đầu tư vào Việt Nam lên 17,7 tỷ USD.

BizInsider

Đại gia phố núi Bùi Pháp: Từ người làm gỗ đến sản xuất linh kiện điện tử, gánh nợ nghìn tỷ nhưng vẫn quyết tâm "rũ bỏ" Gia Lai để vươn tầm thế giới

Đức Long Gia Lai của ông Bùi Pháp vừa trải qua năm 2020 cực kỳ khó khăn khiến công ty thua lỗ nặng nề và chịu áp lực trả nợ lớn. Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn và mới đây đã quyết định sẽ bỏ "Gia Lai" trong tên gọi, để vươn ra toàn cầu.

Chủ tịch Vinamit: Nhiều nhân viên không muốn “3 tại chỗ” và rất sợ bị ngoáy mũi, nếu sản xuất lại mà chưa có sự thoải mái thì vẫn không hiệu quả

Theo Chủ tịch Nguyễn Lâm Viên, nhiều nhân viên Vinamit đã có gia đình tại Bình Dương không muốn đến nhà máy để tham gia 3T, với những người chấp nhận đến, thì việc test nhiều quá khiến họ sợ hãi, thậm chí có người còn bị viêm mũi. Vậy nên, trong thời gian tới, nếu nhà nước cho sản xuất lại thì nên nới lỏng các điều kiện, đừng bắt doanh nghiệp 3T nữa, vì không ai chịu nổi.

Đọc thêm