Tặng 3 đô cho ông Trump, bé trai Mỹ nhận món quà bất ngờ

25/10/2017 08:43 AM | Sống

Một cậu bé ở Tennessee đã nhận được món quà bất ngờ từ một người lạ biết tin em tặng tiền cho Tổng thống Trump.

Theo báo WGRZ, sau ngày tân Tổng thống nhậm chức, cậu bé 9 tuổi Eli’sha Davies biết chuyện Donald Trump sẽ từ bỏ một khoản lương lớn ở cương vị mới. Vì vậy, cậu bé quyết định gửi cho Tổng thống 3USD để giúp ông chi trả các loại hóa đơn.

Eli’sha Davies
Eli’sha Davies

Câu chuyện đã thu hút sự chú ý sau khi Tổng thống Trump viết thư cho cậu bé trong tuần này, kèm theo một tấm hình và 3 USD, khuyến khích Davies dành tiền để xây dựng cộng đồng tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, mẹ của Davies kể với các phóng viên rằng, số tiền này thực chất là cậu bé dành dụm để mua một chiếc đàn mandolin mới. Tuy nhiên, cậu vẫn chưa thực hiện được ước mơ vì liên tục thấy có người mà cậu nghĩ là cần tiền hơn mình, chẳng hạn như Tổng thống.

Eli’sha Davies
Eli’sha Davies

Quỹ Giáo dục Nhạc sĩ Trẻ là một tổ chức thiện nguyện ở địa phương chuyên giúp những đứa trẻ không đủ tiền có cơ hội tiếp cận các nhạc cụ. Khi Giám đốc Quỹ là John Wildeman biết đến câu chuyện của Davies, ông quyết định tặng cho cậu bé cây đàn Mandolin mà cậu thích.

"3USD là số tiền lớn đối với một đứa bé, với hầu hết trẻ nhỏ. Việc cậu bé gửi số tiền đó cho một người mà cậu nghĩ thực sự cần có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Tôi như một đứa trẻ ở Lễ Giáng sinh khi tôi biết chúng tôi đang trao cho một em nhỏ một nhạc cụ như thế", ông John Wildeman nói.

Eli’sha Davies
Eli’sha Davies

Trung tâm Guitar – một cửa hàng nhạc cụ - cũng tham gia, tặng cho Davies dây, thiết bị lên dây và biểu đồ hợp âm để cậu luyện tập.

Davies đã bắt đầu chơi nhạc tại nhà thờ. Câụ rất thích vì giờ đây đã có thể tập nhạc ở nhà.

Khi đã đạt được mơ ước có đàn mandolin, Davies cho biết cậu muốn tìm hiểu xem nên dành tiền của mình vào việc gì. "Cháu chỉ muốn là một phước lành cho tất cả mọi người", cậu bé bày tỏ.

Theo Thanh Hảo

Cùng chuyên mục
XEM