Tận dụng thùng cũ làm nơi lưu trữ đồ ấn tượng

20/09/2022 13:37 PM | Sống

Không chỉ dùng để trồng cây, cất giữ hoa quả, những chiếc thùng gỗ cũ còn có thể giúp bạn lưu trữ đồ gọn gàng và đẹp một cách hoàn hảo.

Có rất nhiều cách để sắp xếp và làm sạch nhà, nhưng hầu hết chúng ta đều muốn nhà của mình sạch sẽ mà vẫn phong cách và bài viết này đã được chúng tôi thu gom những ý tưởng độc đáo từ việc tái sử dụng những chiếc thùng gỗ để lưu trữ đồ, giúp ngôi nhà trở nên gọn gàng mà vẫn rất phong cách. Cùng thử xem những chiếc thùng gỗ có thể làm gì cho nhà bạn nhé!

1. Giá nổi

Bạn có thể dễ dàng biến những chiếc thùng gỗ thành những chiếc giá nổi để phù hợp với bất kỳ nhu cầu sắp xếp nào của gia đình, hay thậm chí bạn cũng có thể tạo một bức tường trưng bày bên trong phòng khách. Đơn giản là chỉ việc ghép những chiếc thùng gỗ lại với nhau, để tăng thêm sự độc đáo và phong cách, bạn có thể xếp theo dạng so le.

Tận dụng thùng cũ làm nơi lưu trữ đồ ấn tượng - Ảnh 1.

2. Kệ đựng gia vị

Bạn có biết rằng bạn có thể chia một chiếc thùng gỗ và biến nó thành một chiếc kệ để gia vị? Tất nhiên bạn có thể xếp chồng chúng lên nhau hay sắp xếp sao cho sáng tạo. Điều quan trọng là bạn có thể sắp xếp tất cả các lọ đựng gia vị của mình trong cùng một kệ để không phải bận nhớ xem bạn để lọ nào ở đâu.

Tận dụng thùng cũ làm nơi lưu trữ đồ ấn tượng - Ảnh 2.

3. Giá sách mini

Sử dụng một hoặc thậm chí là 4 chiếc thùng gỗ để tạo một chiếc giá sách mini phù hợp với nhu cầu của bạn, đặt chúng ở trong phòng ngủ hoặc thậm chí là trong phòng làm việc. Thêm vài chiếc bánh xe ở dưới chân giá để dễ di chuyển, sắp xếp sách của bạn một cách thật khoa học và đẹp mắt, bạn đã có một chiếc giá sách đẹp khỏi chê rồi.

Tận dụng thùng cũ làm nơi lưu trữ đồ ấn tượng - Ảnh 3.

Tận dụng thùng cũ làm nơi lưu trữ đồ ấn tượng - Ảnh 4.

Tạo một điểm trong ngôi nhà bạn để giữ tất cả những cuốn sách của mình nhưng làm nó theo cách này sẽ tạo được một không gian vui vẻ và độc đáo.

4. Ghế nệm kiêm không gian lưu trữ

Nếu bạn muốn một sản phẩm DIY khác từ thùng gỗ, bạn có thể xem xét đến việc làm một chiếc ghế nệm bổ sung không gian lưu trữ cho phòng khách như thế này. Phần không gian bên dưới ghế do thùng gỗ tạo ra có thể dùng để cất sách báo, đồ chơi cho trẻ...

Tận dụng thùng cũ làm nơi lưu trữ đồ ấn tượng - Ảnh 5.

5.Đảo bếp

Nếu bạn có không gian và cần một chút cảm hứng, hãy sử dụng những chiếc thùng gỗ để sắp xếp đảo bếp của bạn. Từ đồ dùng đến hoa quả, có rất nhiều cách để sử dụng ý tưởng này. Những chiếc thùng gỗ này sẽ giúp bạn sắp xếp một cách khoa học và ngăn nắp hơn rất nhiều so với việc chồng đống mọi thứ lên với nhau.

Tận dụng thùng cũ làm nơi lưu trữ đồ ấn tượng - Ảnh 6.

6. Giá để giày dép

Nếu bạn thấy một chiếc giá là không đủ để cất giày dép cho các thành viên trong gia đình, và mỗi lần tìm giày dép khiến bạn phát bực.

Vậy thì ý tưởng này hoàn toàn nên được áp dụng cho nhà bạn. Mỗi chiếc thùng gỗ một màu, hay mỗi thành viên trong gia đình sẽ sở hữu những thùng gỗ cùng màu.

Không chỉ để giày dép phía trong thùng gỗ, mà với việc treo thùng gỗ lên như thế này, bạn cũng có thể tận dụng mặt trên để xếp giày dép nữa. Rất cá tính và thú vị phải không?

Tận dụng thùng cũ làm nơi lưu trữ đồ ấn tượng - Ảnh 7.

Tận dụng thùng cũ làm nơi lưu trữ đồ ấn tượng - Ảnh 8.

Hay bạn có thể tạo thành giá để dép ở hành lang cạnh cửa ra vào như thế này.

7. Thùng đồ chơi

Những chiếc thùng gỗ thường rất được yêu thích để làm nơi lưu trữ đồ chơi cho trẻ. Bởi đồ chơi của trẻ có quá nhiều loại, hơn nữa, đồ chơi cũng thường được để rải rác khắp nhà, chính vì vậy ý tưởng gắn bánh xe vào thùng gỗ sẽ là ý tưởng vô cùng tuyệt vời.

Tận dụng thùng cũ làm nơi lưu trữ đồ ấn tượng - Ảnh 9.

Bạn có thể dễ dàng di chuyển đồ chơi đến phòng khác mà không mệt mỏi, hay trẻ cũng có thể tự làm mà không cần sự trợ giúp của bố mẹ. Những chiếc thùng gỗ cũng giúp bạn phân loại đồ chơi một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Theo Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM