Tân CEO của Uber lo sợ với cương vị mới

31/08/2017 09:10 AM | Công nghệ

Chính thức xác nhận cương vị CEO của Uber, ông Dara Khosrowshahi bày tỏ "thấy sợ hãi với công việc này". Nguyên nhân chính là ông phải đối mặt với hàng loạt vấn đề xảy ra trong thời gian "sếp cũ" đương nhiệm.

Tân CEO của Uber lo sợ với cương vị mới

Sau nhiều tháng tìm kiếm Giám đốc điều hành mới, vào chủ nhật vừa rồi Uber đã mời được Dara Khosrowshahi làm việc. Hội đồng quản trị của công ty đã có cuộc hẹn với ông Khosrowshahi và xác nhận ông sẽ gặp mặt các nhân viên của mình lần đầu tiên vào Thứ Tư.

Tân CEO của Uber lo sợ với cương vị mới - Ảnh 1.

Dara Khosrowshahi lo lắng với cương vị mới.

Tiếp nhận vai trò này được xem như là uống một "ly thuốc độc" khi mà Uber đang có vô số vụ rùm beng do CEO cũ Travis Kalanick gây ra và ông này vẫn còn trong ban hội đồng thành viên, tiếp tục dùng thế lực ngầm để kiểm soát mọi thứ tại Uber.

Trong một tin nhắn gửi tới đồng nghiệp ở công ty hiện tại Expedia của mình, Dara Khosrowshahi cho biết đã chấp nhận lời đề nghị từ Uber với vị trí CEO mới. Ông chia sẻ cảm thấy lo sợ khi phải đối mặt với công việc sắp tới.

Nguyên văn lời nhắn của Khosrowshahi đến đồng nghiệp của mình:

"Hôm nay, tôi thực sự cảm thấy hỗn độn khi viết lá thư này cho bạn. Tôi đã chấp nhận lời đề nghị làm CEO mới của Uber và đây là một trong những quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời tôi. Chúng ta đồng hành với nhau 12 năm tại Expedia và để có được thành quả hôm nay chúng ta đã trải qua cuộc chiến không hề dễ dàng. Đó là thời gian khi xây lại một đế chế công nghệ, áp lực cạnh tranh, lợi nhuận cũng như mối lo ngại về suy giảm tài chính trên đấu trường quốc tế. Nhưng chúng ta đã nỗ lực hết mình cùng nhau, không ngừng đổi mới và xây dựng được một công ty thực sự thuyệt vời. Đặc biệt hơn, đó chính là sự chia sẻ những niềm vui nỗi buồn trên quãng đường đã qua đó. Thế nhưng, tôi phải nói rằng mình khá sợ hãi khi mà việc ở trong cộng đồng Expedia quá lâu khiến tôi khá lúng túng với cuộc sống ngoài kia. Thời gian ở đây cho tôi những trải nghiệm quý giá nhất khi trải qua những thay đổi lớn và đảm nhiệm những vai trò mới. Tuy nhiên, cuối cùng tôi cũng phải rời khỏi môi trường thoải mái để thử nghiệm những cái mới. Tôi luôn nói với mọi người rằng hãy tìm kiếm một vai trò để thấy được sự khác biệt nơi cá nhân mình để tạo ra sự khác biệt cho cộng đồng. Nhìn lại quãng thời gian làm việc tại Expedia, tôi đã có thể nói rằng đã hoàn thành sứ mệnh của mình. Giờ đây tôi có thể mong đợi vào Uber và biết rằng tôi sẽ tạo nên một sự khác biệt mới, hy vọng mới như chính lời khuyên mà tôi đã dành cho mọi người".

Đáp lại tấm chân tình và để trấn an Tân Chủ tịch, Ban giám đốc của Uber đã gửi lại một thông điệp khác tới các nhân viên: "Chúng tôi rất may mắn khi có được một nhà lãnh đạo đầy kinh nghiệm, có tài năng và tầm nhìn như Dara. Ban lãnh đạo và đội ngũ quản lý tin tưởng rằng Dara là người tốt nhất để dẫn dắt Uber".

Tân CEO của Uber lo sợ với cương vị mới - Ảnh 2.

Ban lãnh đạo gửi thư chào đón CEO mới.

Kalanick, người được cho là đã đề cử Cựu giám đốc điều hành GE Jeff Immelt kế vị mình, cũng lên tiếng hoan nghênh Khosrowshahi.

"Việc bỏ phiếu cho vị Giám đốc điều hành tiếp theo của Uber là một khoảnh khắc lớn đối với tôi và tôi không thể không vui vẻ hơn khi trao ngọn đuốc cho một nhà lãnh đạo tài giỏi như vậy".

Tân CEO của Uber lo sợ với cương vị mới - Ảnh 3.

Sếp cũ lên tiếng ủng hộ sếp mới

Ngay khi Khosrowshahi được chính thức được bổ nhiệm, Bộ Tư pháp Mỹ đã cân nhắc xem có nên điều tra Uber vi phạm luật hối lộ nước ngoài hay không, luật này cấm việc hối lộ các quan chức ngoại quốc để đổi lấy sự ưu đãi của chính phủ nước đó.

Sự ra mắt của sếp mới với nhân viên Uber đúng vào thứ Tư - một thời điểm kỳ quặc khi mà phiên tòa của vụ kiện giữa Kalanick và Benchmark Capital cũng diễn ra. Kalanick đang tìm cố gắng trì hoãn vụ kiện bằng cách hòa giải thay vì phải hầu tòa trực tiếp. Ông chủ cũ này sẽ không xuất hiện tại buổi điều trần ở Delaware hôm thứ Tư.

Theo Quỳnh Như

Ictnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm