"Tân binh" gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình "quá phong trần để làm bảo vệ"

19/06/2019 02:37 PM | Thời sự

"Tân binh" gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình "quá phong trần để làm bảo vệ"

"Tân binh" gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình "quá phong trần để làm bảo vệ"

Từ năm ngoái, sàn catwalk Hàn Quốc xuất hiện 1 "tân binh" tên Kim Chil Doo với vẻ ngoài phong trần, từng trải cùng bộ râu xồm xoàm và đặc biệt nhất là số tuổi 63. Dù chỉ mới có kinh nghiệm làm người mẫu trong vỏn vẹn 1 năm nhưng hiện tại, ông là 1 trong những cái tên sáng giá của làng thời trang xứ kim chi.

Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 1.
Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 2.

Chính thức bước vào nghề người mẫu vào năm 2018 nhưng niềm đam mê dành cho thời trang của ông Kim Chil Doo đã bắt nguồn từ thời niên thiếu. Thời đó, ông làm việc cho 1 cửa tiệm thời trang nhỏ, lúc nào cũng muốn vận lên người những trang phục độc đáo, không nhiều người dám mặc. Năm 21 tuổi, ông Kim Chil Doo giành được giải thưởng đầu tiên tại cuộc thi người mẫu. Ông yêu thích thời trang đến nỗi mở sạp bán quần áo do chính ông thiết kế.

Vậy nhưng, guồng quay cuộc sống lại không cho phép người đàn ông được sống với niềm đam mê. Thời điểm đó, thù lao nghề người mẫu rất thấp, thêm nữa lại không được phổ biến và thiếu các kênh quảng cáo bởi mạng xã hội chưa phát triển. Nhận thức được rằng đam mê không thể nuôi sống mình, ông Kim Chil Doo gác lại niềm yêu thích và chuyển sang làm nhiều công việc khác để nâng cao thu nhập, bao gồm bán tạp hóa, bán cá, hoa quả trước khi mở hàng ăn ở tỉnh Gyeonggi và duy trì nó trong suốt 27 năm trời.

Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 3.
Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 4.
Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 5.
Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 6.
Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 7.
Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 8.

Tình hình kinh doanh không khá khẩm, ông Kim Chil Doo bán nó cho người khác rồi chuyển đến Seoul sinh sống. Tại thành phố đắt đỏ, ông xin 1 chân phụ hồ làm việc tại các công xây dựng. Bởi vẻ ngoài gai góc khiến ông Kim Chil Doo không được nhận làm bảo vệ tại nhiều doanh nghiệp.

Một ngày nọ, con gái ông Kim Chil Doo đề cập đến việc bố muốn làm nhất trong đời. Lúc này, ông mới nhớ lại niềm đam mê thời tuổi trẻ. Không muốn lãng phí thêm thời gian, ông Kim Chil Doo ghi danh vào lớp đào tạo người mẫu trước khi chính thức ra mắt trên sàn diễn Seoul Fashion Week vào tháng 3/2018.

Gương mặt đầy nếp nhăn của người đàn ông từng trải, ánh mắt nghiêm nghị và mái tóc dài lãng tử đã giúp ông Kim Chil Doo trở nên nổi bật nhất sàn diễn. Giữa 1 rừng người mẫu mặt hoa da phấn thì sự xuất hiện của ông trở nên đặc biệt hơn cả. Nhờ đó mà ông được giới trẻ vô cùng yêu thích, trang Instagram cá nhân hiện đã có hơn 50 nghìn lượt theo dõi. Nhiều tạp chí lớn như Dazed, Elle cũng gửi lời mời ông Kim Chil Doo hợp tác làm người mẫu ảnh bìa. Ngoài ra, ông Kim Chil Doo còn nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo béo bở.

Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 9.

Ông Kim Chil Doo không hề lép vế khi đứng cạnh những người mẫu trẻ tuổi.


Được sống với niềm đam mê dù ở tuổi xế chiều nhưng ông Kim Chil Doo vẫn không ngừng mơ ước. Ông tham vọng trở thành người mẫu lớn tuổi đầu tiên sải bước trên các sàn diễn danh giá từ London, Milan đến New York Fashion week. Chanel cũng là thương hiệu ông hy vọng có thể có cơ hội hợp tác trong tương lai. Những mục tiêu này trở thành động lực giúp ông Kim Chil Doo ngày càng nỗ lực hơn để biến chúng thành hiện thực.

Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 10.
Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 11.

THEO IMACHO

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm