Băn khoăn không biết nên cưới chồng "tay trắng" hay có thu nhập ổn định, Trang Hạ khuyên: "Gia đình chồng tử tế chính là đảm bảo lớn nhất cho hạnh phúc của một người con gái"

19/06/2019 13:44 PM | Sống

"Gia đình chồng tử tế chính là đảm bảo lớn nhất cho hạnh phúc của một người con gái. Chứ không phải là tình yêu như chúng ta vẫn tưởng tượng."

Trang Hạ vốn được biết đến là một nhà văn với những bài viết sâu sắc nhưng cũng vô cùng dí dỏm, hài hước. Chính vì thế, nhiều độc giả cũng tìm đến chị với mong muốn được chị đưa lời khuyên cho vấn đề họ đang gặp phải.

Những câu hỏi liên quan đến tình yêu và hôn nhân luôn khó tìm kiếm câu trả lời nhất, đặc biệt là đối với những cô gái đang có ý định tiến tới kết hôn. Bởi đây là quyết định mang dấu mốc bước ngoặt trong cuộc đời họ. Một cô gái đem lên bàn cân 2 chàng trai và muốn hỏi Trang Hạ rằng cô nên chọn ai. Bằng con mắt tinh đời và những trải nghiệm đã kinh qua, nhà văn đã chọn đối tượng thứ 3 làm tiêu chuẩn cho cuộc kết hôn của cô gái này.

"Bữa đi quay 2 talkshow liên tục, cô bé trợ lý trường quay lấy nước cho mình uống giữa lúc chờ chương trình, rồi ngồi nói chuyện với mình, trong lúc chờ khách mời khác đang trang điểm. Cô bé hỏi mình ý kiến xem, bây giờ cô ấy đang có 2 người cầu hôn. Một người là cậu bạn yêu từ thời sinh viên, nhưng cũng chưa công việc ổn định, bố mẹ cô không ưng anh ấy. Một người khác hơn cô 10 tuổi, là bộ đội, thu nhập cao và ổn định, bố mẹ cô muốn gả con gái cho anh này.

Mình hỏi cô bé, em mới ngoài đôi mươi, vừa ra trường thì lo gì chuyện cưới chồng gấp thế? Mà em yêu ai hơn?

Cô ấy nói, nhà anh người yêu lớn tuổi muốn cưới sớm, tất nhiên rồi sẽ phải có con sớm. Còn anh trẻ thì chẳng dám đòi hỏi cô điều gì cả. Vì bản thân anh trẻ cũng còn chưa có gì trong tay.

Băn khoăn không biết nên cưới chồng tay trắng hay có thu nhập ổn định, Trang Hạ khuyên: Gia đình chồng tử tế chính là đảm bảo lớn nhất cho hạnh phúc của một người con gái - Ảnh 1.

Mình hỏi, thế bản thân em thì muốn cùng ai? Cô ấy nói, ai cũng vậy, như nhau. Tình cảm thì em nghiêng về anh trẻ. Còn lấy chồng thì em nghiêng về anh kia. Chị cho em hỏi là kinh nghiệm chọn chồng của chị là thế nào, nếu chị là em, thì chị chọn cưới ai?

Mình bảo, làm gì có ai trên đời này có kinh nghiệm chọn chồng! Nếu có kinh nghiệm, tức là phải nhiều chồng, mà nhiều chồng thì chứng tỏ là quá khứ đã nhiều thất bại và toàn là thất bại. Thế thì gọi sao là có kinh nghiệm?

Lấy người mình yêu và lấy người yêu mình, chọn ai? Mình bảo, thôi em hãy cưới bố mẹ chồng. Hãy nhìn vào cuộc sống của bố mẹ chồng để thấy được tương lai của em.

Đàn ông là một biến số, nhưng gia đình chồng là một hằng số.

Tình yêu là một biến số, nhưng sự tử tế là một hằng số.

Vợ chồng không yêu nhau nữa nhưng vẫn là bố mẹ của các con, vẫn là con cháu trong dòng họ. Có thể li hôn để giải thoát cho nhau nhưng trọn đời "người ấy" vẫn là bố của con mình.

Gia đình chồng tử tế, bố chồng đối xử tốt với mẹ chồng, thì đó là một điềm lành của cuộc hôn nhân. Cho dù anh ấy bây giờ còn nghèo khó, kém cỏi nhưng anh ấy đã có sẵn một gia tài quá lớn rồi. Vì ngàn đời nay rồi, cuộc hôn nhân của em đặt trọn vẹn bên trong cuộc sống gia đình nhà chồng, chứ có mấy ai ngược lại, chịu đi ở rể?

Băn khoăn không biết nên cưới chồng tay trắng hay có thu nhập ổn định, Trang Hạ khuyên: Gia đình chồng tử tế chính là đảm bảo lớn nhất cho hạnh phúc của một người con gái - Ảnh 2.

Nếu phải chọn chồng (nói theo cách của cô bé), thì hãy chọn gia đình chồng. Vì nói cho cùng, người yêu em chỉ là hình ảnh của anh ấy trong thời điểm hiện tại. Còn gia đình nhà chồng mới là cuộc sống thực sự em sống sau này.

Mà nếu nghĩ thế, thì anh ấy già hay trẻ trung, giàu hay nghèo, lắm tài hay lắm tật, là người yêu em hay là người em si mê... đôi khi không quan trọng bằng việc, cưới anh ấy, em sẽ sống một cuộc đời ra sao, với những người thân yêu thế nào.

Gia đình chồng tử tế chính là đảm bảo lớn nhất cho hạnh phúc của một người con gái. Chứ không phải là tình yêu như chúng ta vẫn tưởng tượng.

P/S: Cho nên tôi nghĩ, các anh đàn ông làm gì thì làm, phải trở thành người duy nhất và người không thể thay thế của cô ấy. Chứ đừng để cô ấy đặt anh lên bàn cân cạnh anh nào khác. Sau đó, anh phải nhờ thêm điểm cộng, điểm ưu tiên của gia đình vào thì mới... cưới được nhau".

Trang Hạ

Cùng chuyên mục
XEM