Tấn Beo: Đồ hiệu tôi có hết nhưng chỉ mặc áo thun, xe hơi có nhưng chỉ đi xe máy

07/09/2020 20:16 PM | Sống

"Tôi không bao giờ bị áp lực quá nhiều về đồng tiền, nhìn lên thấy người ta có cái này cái kia mình cũng phải đua đòi, cạnh tranh để được như người ta" – Tấn Beo nói.

Thời gian gần đây, danh hài Tấn Beo lấn sân làm MC tại chương trình Chuông vàng vọng cổ, khiến nhiều khán giả nghi ngại vào khả năng của anh.

Tại chương trình Phiêu cùng cuộc sống, anh đã chia sẻ về nỗi lòng của mình trong lần làm MC này. Ngoài ra, Tấn Beo cũng tiết lộ đôi điều về cuộc sống thường ngày của mình.

Mọi lỗi lầm của tôi khán giả đều có thể bỏ qua

Tôi là một diễn viên, ít khi làm MC, vậy mà lại được chương trình Chuông vàng vọng cổ mời làm MC chính. Tôi hỏi dẫn chung với ai thì họ nói chỉ có mình tôi thôi. Đây là điều khiến tôi vô cùng lo lắng.

 Tấn Beo: Đồ hiệu tôi có hết nhưng chỉ mặc áo thun, xe hơi có nhưng chỉ đi xe máy - Ảnh 1.

Lúc đầu, tôi hăng hái nhận ngay vì nghĩ đài mời thì không thể từ chối. Nhưng biết phải làm MC một mình, tôi bắt đầu lo lắng, không biết mình có hấp tấp quá không. Tôi sợ lên dẫn sẽ bị chê trách, để lộ sơ hở vì MC không phải sở trường của tôi.

Nhưng dù sao đi nữa, một khi đài đã tin tưởng mời tôi thì chẳng việc gì tôi không dám làm. Có sao đâu, miễn sao khán giả đồng ý, chấp nhận tôi là tôi vui rồi.

Tất nhiên, vạn sự khởi đầu nan, lần đầu làm MC tôi không thể tránh khỏi thiếu sót, mong mọi người tha thứ cho tôi. Tôi nhắc lại, tôi không phải MC chuyên nghiệp.

Trước khi làm MC, tôi cũng phải coi rất nhiều chương trình để học hỏi các MC đi trước, đặc biệt là những MC xuất phát từ diễn viên hài như tôi. Tôi nắm được phong cách làm MC của mọi người.

Nhưng biết là một chuyện, làm được hay không lại là chuyện khác. Tôi không thể học theo hình mẫu một ai đó vì không biết ai là chuẩn. Bởi vậy nên tôi không học theo ai hết mà chỉ nhìn để rút kinh nghiệm từ mỗi người một chút.

Tôi không phải kẻ tự cao tự đại, cái gì học được là tôi học. Tôi chấp nhận chuyện bị chê bai để khắc phục từ từ. Mới vào đầu không ai dám nói mình hay ho hết, cứ phải bình tĩnh rồi mới đi tới thành công.

 Tấn Beo: Đồ hiệu tôi có hết nhưng chỉ mặc áo thun, xe hơi có nhưng chỉ đi xe máy - Ảnh 2.

Tôi tin chắc, nếu được làm MC nhiều chương trình, tôi sẽ lưu loát và đáp ứng được yêu cầu của khán giả nhiều hơn, không để họ phải phàn nàn, chê bai.

Được cái, khi chuyển sang làm MC, tôi có một thuận lợi là người ta biết tôi diễn hài nên sẽ ưu ái bỏ qua cho tôi. Ít nhất, tôi phải được lòng khán giả tới 50% vì họ đã yêu quý tôi từ hài kịch, biết MC không phải sở trường của tôi.

Khi khán giả đã thương mến rồi, mọi lỗi lầm của tôi họ đều có thể bỏ qua. Thậm chí, tôi còn có thể được bênh vực nếu nói lắp, chậm chạp, dẫn dắt buồn ngủ.

Đồ hiệu tôi có hết nhưng chỉ mặc áo thun, xe hơi có nhưng chỉ đi xe máy

Mọi người hay nói tôi lúc nào cũng tràn đầy năng lượng trên sân khấu. Đơn giản vì tôi sống từ xưa đến nay đều thoải mái, vô tư, không nghĩ ngợi gì nhiều, chỉ chăm chút cho nghệ thuật.

Cái gì về nghệ thuật thì tôi đầu tư còn mọi thứ bên ngoài tôi không để tâm vì chẳng giúp ích được gì. Tôi chỉ cần biết, sống phải tốt, vui vẻ với anh em bạn bè, đồng nghiệp, chào hỏi khán giả rồi tối về ngủ một giấc là đủ.

Sáng dậy, nếu có việc thì tôi làm, không thì đi gặp gỡ bạn bè, gặp khán giả tay bắt mặt mừng. Ngoài đời sống nghệ thuật, đồng nghiệp và khán giả, tôi không nghĩ thêm một cái gì nữa.

Tất nhiên, có những lúc tôi cũng phải lo về kinh tế, nhưng ở mức vừa đủ. Tôi không sống để nhìn lên nhiều quá. Tôi chỉ sống sao cho đủ ăn đủ mặc.

Ngay từ khi bước vào nghệ thuật, tôi đã không mong cơ ngơi hoàn hảo như người ta. Tôi chỉ cần có đủ nhà cửa, phương tiện đi lại, cơm ăn ngày hai bữa, gia đình đầm ấm, thế là đủ.

Tôi không bao giờ bị áp lực quá nhiều về đồng tiền, nhìn lên thấy người ta có cái này cái kia mình cũng phải đua đòi, cạnh tranh vị trí, danh tiếng để được như người ta.

Cuộc đời tôi trước giờ vẫn vậy, vị trí không thay đổi. Vì thế, tôi thoải mái, vô tư và hạnh phúc. Sức khỏe của tôi nhờ đó mà cũng được đảm bảo.

Thậm chí, nhiều người cứ thắc mắc vì sao tôi lại phải chịu nắng mưa đi xe máy mà không phải ô tô. Đơn giản vì tôi thích như thế. Đó là cuộc sống, bản tính con người tôi. Tôi có ô tô nhưng không quen đi.

 Tấn Beo: Đồ hiệu tôi có hết nhưng chỉ mặc áo thun, xe hơi có nhưng chỉ đi xe máy - Ảnh 3.

Chỉ khi nào đi diễn xa hoặc ở tỉnh tôi mới lấy ô tô ra chạy còn trong thành phố kể cả có mưa tôi vẫn mặc áo mưa chạy xe máy. Tôi không sợ nắng hay mưa. Ngay cả đi đường tôi cũng không bịt khẩu trang để cho khán giả nhìn thấy tôi.

Tôi cũng không biết dưỡng da, không biết sữa tắm là gì. Nhiều khi trang điểm xong tôi rửa qua rồi thôi, không bôi thêm cái gì. Nhiều người tặng tôi kem dưỡng da mà tôi không dùng.

Tôi không quan tâm tới mình, chỉ cần quan tâm tới người khác. Bây giờ làm cho mặt đẹp mà sống không đẹp thì cũng không được.

Ở nhà, tôi chẳng thiếu đồ gì, quần áo hiệu sang chảnh tôi có hết, nhưng bước ra đường chỉ mặc áo thun, quần soóc hết sức bình thường. Tôi mặc vậy cho thoải mái, để gặp ai người ta cũng thương mình, chào hỏi mình.

Khán giả thương tôi đâu phải vì bộ đồ, nên tôi cũng không cần phải để ý gì nhiều về ăn mặc.

Chỉ khi nào đi tiệc, event tôi mới mặc quần dài, áo vest, còn lại thì không. Tôi sống một cuộc đời dân dã, ngồi với bạn bè mà mặc quần áo chỉnh tề cảm thấy khó nói chuyện, rồi khiến bạn mình khó chịu.

Tùng Ninh

Cùng chuyên mục
XEM