Tâm trạng bàng hoàng và không khí tang thương bao trùm Seoul sau thảm họa giẫm đạp

31/10/2022 09:14 AM | Sống

Hàn Quốc tuyên bố quốc tang trong một tuần từ ngày 30/10 đến hết ngày 5/11 để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ giẫm đạp xảy ra tại thủ đô Seoul vào tối 29/10.

Người dân Hàn Quốc, nhất là cư dân thủ đô Seoul , đã thực sự sốc với tin tức về thảm họa giẫm đạp tại Itaewon. Sự kiện Halloween đông đúc đầu tiên trong 3 năm qua biến thành thảm kịch là điều không ai có thể ngờ tới.

Tại một trung tâm cộng đồng ở thủ đô Seoul, nhiều người tới để tìm thông tin của người thân do đã mất liên lạc từ tối 30/10. Không khí lo lắng và buồn bã bao trùm.

Rất nhiều người dân Hàn Quốc đều chung tâm trạng bàng hoàng với thông tin và hình ảnh của vụ giẫm đạp.

Bà Lee Su-mi, người dân sống ở Itaewon nói: " Đây là lễ hội đầu tiên của những người trẻ tuổi sau thời gian dài chung sống với dịch COVID-19. Nhưng không ai có thể lường trước được lễ hội đã biến thành thảm họa ".

Tâm trạng bàng hoàng và không khí tang thương bao trùm Seoul sau thảm họa giẫm đạp - Ảnh 1.

Sự kiện Halloween đông đúc đầu tiên trong 3 năm qua đã biến thành thảm kịch. (Ảnh: Yonhap)

Anh Jeon Ge-eul, nhân chứng trong vụ tai nạn giẫm đạp, cho biết: "Có rất nhiều người bị xô đẩy xung quanh trước khi vụ tai nạn xảy ra. Tôi bị cuốn vào đám đông và lúc đầu không thể thoát ra được. Tôi cảm thấy tai nạn chắc chắn sẽ xảy ra."

Lễ hội Halloween trong tối 29/10 ở Itaewon không chỉ thu hút người Hàn Quốc mà còn có rất đông người nước ngoài bởi quận Itaewon vốn là một điểm đến nổi tiếng của giới trẻ.

Anh Juyoung Possamai, công dân Brazil sống tại Hàn Quốc, chia sẻ: " Tôi đã đến nhiều dịp Halloween ở Hàn Quốc, lúc nào cũng đông đúc nhưng chưa bao giờ có chuyện như thế này xảy ra. Tôi rất buồn vì điều này. Đây là điều mà chúng tôi sẽ không bao giờ quên được ".

Có lẽ đây sẽ là ký ức khó quên không chỉ với anh Possamai.

Hiện khoảng 90% nạn nhân đã được xác định danh tính. Nhân viên trực đường dây điện thoại khẩn cấp ở Hàn Quốc thực hiện hàng trăm cuộc điện thoại để giúp tìm kiếm những người còn mất tích.

Ban Thời Sự

Cùng chuyên mục
XEM