Tâm thư mẹ Hà Nội gửi hai cô con gái: "Khi con có một tình yêu không hạnh phúc, hãy chủ động là người "phản bội" và rũ bỏ"

21/10/2019 12:11 AM | Sống

Người ta ước mong con gái họ trở thành hoa hậu. Mẹ chỉ ước mong con gái mẹ trở thành người hạnh phúc. Hạnh phúc tự do một đời của con.

Tâm thư mẹ Hà Nội gửi hai cô con gái: "Khi con có một tình yêu không hạnh phúc, hãy chủ động là người "phản bội" và rũ bỏ"
Ảnh: FBNV

Tôi sẽ dạy hai con gái của mình cách sống ích kỉ.

Tôi viết nó tặng cho những người mẹ, những người mẹ có con gái, tặng cho tôi và tặng cho hai con gái nhỏ của mình.

Tôi biết khi tôi nói rằng tôi sẽ dạy con gái của mình cách sống ích kỉ, nhiều người sẽ chỉ trích cho rằng tôi đang dạy hư con của mình.

Nhưng tôi muốn con tôi trở thành người hạnh phúc trước khi trở thành một "hoa hậu".

Trước hết tôi sẽ dạy con gái mình:

1. Đừng bao giờ quá xem trọng một người, khi con luôn coi họ là sự ưu tiên đầu tiên của con, còn họ lại chỉ xem con như là lựa chọn cuối cùng họ có.

Đừng bao giờ nghĩ, khi con hy sinh mọi niềm vui sở thích của bản thân con, để vun đắp cho cái gì đó thì con sẽ được sở hữu cái đó. Con chắc chắn sẽ thất bại khi con làm thế.

Vì khi con quên đi sự ưu tiên của bản thân mình, điều đó cũng khiến đối phương họ cũng quên luôn, họ có khi không cố tình, nhưng chính con sẽ khiến cho họ quên luôn việc phải ưu tiên xem trọng bản thân con như thế nào. Nhiều khi không ai xem nhẹ chúng ta, mà chúng ta tự khiến bản thân mình chẳng còn giá trị gì.

Tâm thư mẹ Hà Nội gửi hai cô con gái: Khi con có một tình yêu không hạnh phúc, hãy chủ động là người phản bội và rũ bỏ - Ảnh 1.

Ảnh: FBNV.

2. Hãy phớt lờ lời thiên hạ nói.

Con đừng có bận tâm về những gì người ta nói, con cần sống cho con vui vẻ điều đó quan trọng hơn. Thật sự những ngày này mẹ vẫn chưa thôi ám ảnh vì một cô gái trẻ đẹp nổi tiếng phải tìm đến cái chết, vì cô ấy quá bế tắc quá ngập ngụa trong những bình phẩm ác ý của mọi người. Vậy nên sau này ai khen chê con bất luận thế nào, kể cả khi họ nói con điếc, hay con cố chấp , hay con là gì đi chăng nữa. Mẹ cũng muốn con đừng bao giờ bận tâm. Lời thiên hạ nói thuộc về họ, cuộc đời con mới thuộc về con. Con không được để cuộc đời con thuộc về lời thiên hạ nói.

3. Hãy biết ích kỉ giữ lấy thứ mình thích.

Khi con ở trong một vườn trái cây thật nhiều quả ngon, con hãy chọn lấy một quả ngon nhất đẹp nhất to nhất cho chính mình. Rồi sau đó, hãy nghĩ đến cho những người khác. Có ai nói con ích kỉ cũng không sao, đối với mẹ, chỉ khi con biết chọn điều tốt đẹp nhất cho mình, con mới trở nên hạnh phúc. Chỉ khi con có đủ hạnh phúc con mới biết cách mang đến hạnh phúc cho người khác. Một người chính bản thân họ còn đang chịu đủ thiệt thòi, bất hạnh, thì họ sẽ chẳng còn tâm trí nào mang hạnh phúc yêu thương đến cho người khác nữa cả.

4. Hãy biết "phản bội".

Khi con có một tình yêu, hoặc một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, con hãy chủ động dũng cảm là người "phản bội" và rũ bỏ. Con hãy biết phản bội và quay lưng lại với những thứ khiến con bất hạnh khiến con không vui. Con nhớ chưa? Con chỉ cần giữ chữ tín với những thứ đúng với những người đúng, với những thứ sai với những người sai, con hãy biết cách phản bội lại họ. Con không cần cố gắng sống sĩ diện, để ôm lấy một vỏ bọc lấp lánh, nhưng bên trong con tan thương rỉ máu. Nếu con thấy bất hạnh, nếu con thấy không hạnh phúc với mối quan hệ con đang có, con không cần cố gắng tiếp tục. Con cần phải giải thoát cho chính mình.

5. Không cần phải làm vợ, làm mẹ nếu con không thích.

Làm vợ hoặc thậm chí làm mẹ đều không phải là nghĩa vụ là trách nhiệm của bất cứ cô gái nào. Nếu như cô ta không muốn. Con cũng hãy như vậy, mẹ sinh con ra là con gái, để con sống một đời tự do hãnh tiến. Con không có nghĩa vụ phải kết hôn, phải lấy chồng, phải trở thành vợ của ai đó khi bản thân con chưa hoặc không muốn. Con có thể không lấy chồng, con có thể yêu một người cùng giới, con có thể là bất cứ ai con muốn. Miễn sao hãy luôn là người lương thiện. Con sinh ra không có nghĩa vụ phải trở thành bất cứ ai theo một tiêu chuẩn nào mà người ta định danh cho con.

Tâm thư mẹ Hà Nội gửi hai cô con gái: Khi con có một tình yêu không hạnh phúc, hãy chủ động là người phản bội và rũ bỏ - Ảnh 2.

6. Con phải sống độc lập, điều đó quan trọng nhất.

Con nên độc lập về mọi vấn đề của mình, và tốt nhất là đừng phụ thuộc vào ai cả. Vì khi con độc lập về vấn đề của mình thì con sẽ độc lập về chính hạnh phúc của đời mình. Mẹ cũng hy vọng con có thể tìm được người để con dựa vào. Nhưng giờ đây ngay cả với bố con, mẹ cũng yên tâm dựa vào lúc này. Nhưng mẹ luôn chuẩn bị cho mẹ một tư thế khác, bất luận thế nào mẹ cũng sẽ vẫn có thể kiên định đứng vững, mẹ sẽ không bao giờ ỷ lại vì có bố con mà mẹ trở nên yếu đuối. Chúng ta cần mạnh mẽ, dù sao mạnh mẽ cũng tốt hơn là yếu đuối.

Người ta ước mong con gái họ trở thành hoa hậu.

Mẹ chỉ ước mong con gái mẹ trở thành người hạnh phúc. Hạnh phúc tự do một đời của con.

Vũ Hồng Phúc

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm